Cô gái học IELTS

5 Thời Điểm Vàng Học IELTS – Nắm Bắt Cơ Hội, Tăng Tốc Điểm Số

“Giờ nào việc nấy” – các cụ nhà ta dạy chẳng bao giờ sai! Học IELTS cũng vậy, chọn đúng thời điểm vàng, bạn sẽ như “cá gặp nước”, kiến thức ngấm nhanh, hiệu quả tăng vọt. Vậy, đâu là 5 thời điểm vàng ấy? Hãy cùng khám phá và lên kế hoạch chinh phục IELTS ngay hôm nay!

1. Buổi sáng sớm – Khởi động ngày mới với IELTS

Bạn có biết, bộ não của chúng ta hoạt động hiệu quả nhất vào buổi sáng sớm? Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn A – chuyên gia ngôn ngữ học (giả định), sau một đêm nghỉ ngơi, trí não được “refresh” hoàn toàn, sẵn sàng tiếp thu kiến thức mới một cách tối ưu. Hãy tưởng tượng, bạn thức dậy sớm hơn 30 phút, nhâm nhi tách cà phê và luyện tập IELTS. Không gian yên tĩnh, tinh thần sảng khoái sẽ giúp bạn tập trung tối đa, ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp hiệu quả hơn rất nhiều.

Cái bước đầu tự học IELTS có thể bắt đầu bằng việc nghe podcast tiếng Anh hoặc đọc một bài báo ngắn vào mỗi sáng.

Cô gái học IELTSCô gái học IELTS

2. Giữa giờ nghỉ trưa – Nạp năng lượng cho cả cơ thể và kiến thức

Đừng để giờ nghỉ trưa của bạn trôi qua lãng phí! Thay vì lướt Facebook hay ngủ gật, hãy dành 15-20 phút để ôn tập từ vựng IELTS, luyện nghe tiếng Anh qua video ngắn hoặc đọc một đoạn văn mẫu. Việc học xen kẽ giữa giờ làm việc/học tập sẽ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và nạp thêm năng lượng cho cả cơ thể lẫn kiến thức.

Bạn có thể tìm kiếm các nguồn học IELTS online chất lượng như download khóa học IELTS online của Ngọc Bách để tận dụng tối đa thời gian nghỉ trưa.

3. Trên đường về nhà – Biến thời gian chết thành lợi thế

Bạn đang chen chen trên chuyến xe buýt đông đúc sau giờ tan tầm? Hay mệt mỏi chờ đợi trong quán cà phê? Đừng vội cáu kỉnh! Hãy tận dụng khoảng thời gian “chết” này để luyện nghe IELTS passives. Bằng cách nghe podcast, xem video tiếng Anh có phụ đề hoặc nghe nhạc US-UK, bạn sẽ dần làm quen với ngữ điệu, phát âm chuẩn, đồng thời mở rộng vốn từ vựng một cách tự nhiên.

Luyện nghe IELTS trên xe busLuyện nghe IELTS trên xe bus

4. Buổi tối trước khi ngủ – Ôn tập và thư giãn

Bạn có thói quen đọc sách trước khi ngủ? Vậy sao không thử thay thế bằng một cuốn sách luyện thi IELTS? Dành 30 phút trước khi đi ngủ để ôn tập từ vựng, ngữ pháp hoặc đọc một bài đọc hiểu sẽ giúp bạn củng cố kiến thức đã học trong ngày. Quan trọng nhất, hãy chọn những tài liệu nhẹ nhàng, thú vị để giúp bạn thư giãn và đi vào giấc ngủ ngon hơn.

5. Cuối tuần – Tăng tốc luyện đề

Cuối tuần là thời điểm lý tưởng để bạn “tăng tốc” luyện đề IELTS. Hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để làm bài thi thử, phân tích lỗi sai và rút kinh nghiệm. Bạn cũng có thể tham gia các buổi học nhóm online hoặc offline để trao đổi kiến thức, thực hành kỹ năng nói và nghe cùng bạn bè.

Nhiều trung tâm tại Hà Nội cung cấp các khóa học IELTS cuối tuần phù hợp với nhu cầu của người đi làm và học sinh, sinh viên. Bạn có thể tham khảo học phí các trung tâm luyện thi IELTS tại Huế để có cái nhìn tổng quan về mức học phí.

Học nhóm IELTSHọc nhóm IELTS

Kết luận:

Việc lựa chọn thời điểm học IELTS phù hợp với nhịp sinh học và lịch trình cá nhân là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bạn. Hãy thử áp dụng 5 thời điểm vàng trên và cảm nhận sự khác biệt! Đừng quên, kiên trì và kỷ luật chính là chìa khóa giúp bạn chinh phục mục tiêu IELTS.

Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình ôn luyện IELTS, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.