So sánh nên thi TOEIC hay IELTS

Nên Thi TOEIC hay IELTS: Giải Mã Bí Mật Chọn Chứng Chỉ Tiếng Anh Phù Hợp

Chị Nguyễn Thu Trang, một chuyên viên nhân sự tại công ty công nghệ hàng đầu tại Hà Nội, từng chia sẻ: “Rất nhiều ứng viên khi được hỏi về chứng chỉ tiếng Anh đều lúng túng không biết nên chọn TOEIC hay IELTS. Thực tế, mỗi chứng chỉ đều có ưu điểm riêng, quan trọng là phù hợp với mục tiêu của bạn.” Vậy làm sao để biết đâu là lựa chọn tốt nhất cho bản thân? Hãy cùng chúng tôi “giải mã bí mật” trong bài viết dưới đây!

So sánh nên thi TOEIC hay IELTSSo sánh nên thi TOEIC hay IELTS

Hiểu Rõ Bản Chất Của Hai “Vũ Khí” Tiếng Anh Này

1. TOEIC: Chứng Minh Năng Lực Tiếng Anh Trong Môi Trường Công Sở

TOEIC (Test of English for International Communication) như “tấm vé thông hành” giúp bạn tự tin bước vào thế giới giao tiếp quốc tế trong công việc. Bài thi tập trung vào đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường doanh nghiệp, từ giao tiếp hàng ngày đến các hoạt động thương mại, kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo thêm về các mẹo thi TOEIC hiệu quả tại đây.

2. IELTS: Mở Cửa Du Học Và Định Cư

IELTS (International English Language Testing System) được ví như “chiếc chìa khóa vạn năng” giúp bạn mở cánh cửa đến với giấc mơ du học và định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh. Bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và cuộc sống hàng ngày.

Nên Thi TOEIC Hay IELTS? Lựa Chọn Phù Hợp Với Mục Tiêu Của Bạn

Giống như việc chọn “áo đẹp”, chứng chỉ tiếng Anh phù hợp là “chiếc áo” vừa vặn nhất với mục tiêu của bạn.

Hãy chọn TOEIC nếu:

• Bạn muốn nâng cao cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia, tập đoàn nước ngoài hoặc các doanh nghiệp có yêu cầu cao về tiếng Anh.
  • Bạn cần một chứng chỉ quốc tế để thăng tiến trong công việc hiện tại hoặc đáp ứng yêu cầu của công ty.
  • Bạn muốn đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân trong môi trường giao tiếp công sở.

Luyện thi TOEIC tại Hà NộiLuyện thi TOEIC tại Hà Nội

Hãy chọn IELTS nếu:

• Bạn có kế hoạch du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là ở các nước sử dụng tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada…
  • Bạn mong muốn định cư lâu dài tại các quốc gia nói tiếng Anh.
  • Bạn muốn thử thách bản thân với một bài thi tiếng Anh học thuật và toàn diện.

Bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe IELTS? Hãy tham khảo ngay Luyện thi IELTS Listening hiệu quả.

Lời Kết

Theo chuyên gia ngôn ngữ học Nguyễn Thị Minh Tâm, “Việc lựa chọn giữa TOEIC và IELTS không có đúng hay sai, chỉ có phù hợp hay không phù hợp.” Hãy xác định rõ mục tiêu của bản thân, cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố liên quan để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình ôn luyện và chinh phục kỳ thi IELTS, đừng ngần ngại liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.