Xác chết trong nhà kho bỏ hoang

Tử Thi Tiếng Anh Là Gì: Khám Phá Từ Vựng “Rùng Rợn” Cho Ngày Halloween

“Chết chóc”, “linh hồn”, “ma quỷ”… – những chủ đề vốn là “niềm cảm hứng bất tận” cho mùa lễ hội Halloween. Và nếu bạn là một “fan cứng” của ngày lễ này, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội “tăm tia” thêm một số từ vựng “rùng rợn” để “nâng tầm” vốn tiếng Anh của mình, phải không nào?

Hôm nay, hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội “khám phá” một chủ đề vừa “rùng rợn” vừa thú vị: “tử thi” trong tiếng Anh nhé!

“Tử thi” trong tiếng Anh: Đâu là từ bạn đang tìm?

Bạn có biết, trong tiếng Anh, có rất nhiều từ để chỉ “tử thi”, và mỗi từ lại mang những sắc thái nghĩa khác nhau? Cùng “điểm danh” một số “ứng cử viên” sáng giá nhất nhé!

1. Corpse: “Nhân vật chính” quen thuộc

“Corpse” là từ phổ biến nhất để chỉ “tử thi” trong tiếng Anh, thường được dùng trong văn phong trang trọng hoặc văn viết.

Ví dụ:

The police found a corpse in the abandoned warehouse. (Cảnh sát phát hiện một tử thi trong nhà kho bỏ hoang.)

Bạn có thể bắt gặp “corpse” trong các bộ phim trinh thám, các bài báo về tội phạm, hoặc thậm chí là… trong các câu chuyện ma rùng rợn đấy!

Xác chết trong nhà kho bỏ hoangXác chết trong nhà kho bỏ hoang

2. Dead body: Từ ngữ “trần trụi” nhưng không kém phần ám ảnh

“Dead body” là cách diễn đạt đơn giản và trực tiếp nhất để chỉ “tử thi”.

Ví dụ:

A dead body was found floating in the river. (Một thi thể được tìm thấy trôi nổi trên sông.)

Tuy đơn giản, nhưng “dead body” lại mang đến cảm giác lạnh lùng và ghê rợn hơn “corpse”, bởi nó không “che đậy” sự thật phũ phàng về cái chết.

3. Remains: Khi “tử thi” chỉ còn là “di vật”

“Remains” là từ để chỉ những phần còn sót lại của một người đã chết, thường được sử dụng khi “tử thi” đã bị phân hủy hoặc không còn nguyên vẹn.

Ví dụ:

The archaeologists discovered the remains of an ancient civilization. (Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra hài cốt của một nền văn minh cổ đại.)

Hài cốt người cổ đạiHài cốt người cổ đại

4. Cadaver: “Tử thi” dưới con mắt khoa học

“Cadaver” thường được sử dụng trong ngữ cảnh y học hoặc khoa học để chỉ “tử thi” được sử dụng cho mục đích nghiên cứu hoặc giảng dạy.

Ví dụ:

Medical students often dissect cadavers to learn about human anatomy. (Sinh viên y khoa thường mổ xẻ tử thi để tìm hiểu về giải phẫu cơ thể người.)

Có thể bạn chưa biết, việc sử dụng “cadaver” thay vì “corpse” trong ngữ cảnh này giúp tạo ra sự khách quan, tách biệt cảm xúc cá nhân của người nói.

5. Carcass: “Tử thi” của động vật

“Carcass” là từ để chỉ “xác” của động vật, đặc biệt là động vật chết.

Ví dụ:

The lion left the carcass of its prey to rot in the sun. (Con sư tử bỏ mặc xác con mồi cho thối rữa dưới ánh mặt trời.)

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, “carcass” cũng có thể được sử dụng để chỉ “tử thi” của con người một cách miệt thị hoặc tàn nhẫn.

Mở rộng vốn từ vựng “rùng rợn” cho ngày Halloween

Bên cạnh những từ vựng cơ bản trên, bạn cũng có thể khám phá thêm nhiều từ ngữ “rùng rợn” khác liên quan đến “tử thi” để “nâng tầm” vốn tiếng Anh cho mình đấy!

• Mortuary: Nhà xác
  • Coffin: Quan tài
  • Graveyard: Nghĩa trang
  • Ghost: Ma
  • Haunted: Bị ma ám
  • Skeleton: Khung xương

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các chủ đề tiếng Anh thú vị khác? Hãy ghé thăm trang web Luyện thi IELTS 8.0 hoặc tham khảo đề thi B1 tiếng Anh để luyện tập và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhé!

“Tử thi” và những điều cấm kỵ trong văn hóa Việt

Người Việt quan niệm rằng, chết chóc là chuyện hệ trọng, và việc nhắc đến “tử thi” hay những điều liên quan đến cái chết là điều kiêng kỵ.

Theo quan niệm dân gian, việc nói về “tử thi” một cách thiếu tôn trọng hoặc đùa cợt có thể khiến “ma quỷ” chú ý và mang đến những điều xui xẻo. Do đó, người Việt thường rất cẩn trọng khi nhắc đến chủ đề nhạy cảm này.

Nghĩa trang âm uNghĩa trang âm u

Cần Luyện thi IELTS tại Hà Nội? Hãy liên hệ với chúng tôi!

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức tiếng Anh bổ ích, Luyện Thi IELTS Hà Nội còn là địa chỉ tin cậy cho những bạn trẻ mong muốn chinh phục kỳ thi IELTS đầy thử thách.

Liên hệ ngay với chúng tôi:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!