So sánh TOEIC và IELTS

Nên Học Tiếng Anh TOEIC hay IELTS? Gỡ Rối Từ A-Z & Bí Quyết Chinh Phục Mục Tiêu

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu “Biết tiếng Anh như có cỗ xe tăng”. Giữa thời đại hội nhập như vũ bão ngày nay, việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC hay IELTS không khác nào “bảo bối” mở ra cánh cửa thành công cho học tập, sự nghiệp và cuộc sống. Thế nhưng, giữa “rừng” chứng chỉ tiếng Anh, đâu mới là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn: TOEIC hay IELTS? Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối từ A-Z và tìm ra câu trả lời cho riêng mình!

Ngay từ khi còn là sinh viên năm 2, chị Lan Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) đã trăn trở về việc trau dồi tiếng Anh để gia tăng lợi thế cạnh tranh khi ra trường. Sau khi tìm hiểu, chị băn khoăn không biết nên lựa chọn TOEIC hay IELTS. Nhờ tham khảo ý kiến từ bạn bè và các anh chị đi trước, chị Lan Anh nhận ra mục tiêu của bản thân là nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công sở. Cuối cùng, chị quyết định theo học khóa học IELTS Online Edumall và đạt được kết quả 7.0 IELTS Overall sau 3 tháng.

## TOEIC và IELTS: “Người đẹp” nào phù hợp với bạn?

Trước khi đi sâu vào phân tích, chúng ta hãy cùng “soi” qua “profile” của hai “ứng cử viên” sáng giá này nhé!

### TOEIC – Chứng Chỉ “Vàng” Cho Dân Công Sở

• Giới thiệu: TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.
  • Mô tả: Bài thi TOEIC tập trung vào kỹ năng nghe và đọc, không có phần thi nói và viết.
  • Công dụng: TOEIC được sử dụng rộng rãi trong tuyển dụng, đánh giá thăng tiến và đào tạo nhân viên tại nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia.
  • Giá: Dao động từ 1.200.000 – 1.500.000 VNĐ.

So sánh TOEIC và IELTSSo sánh TOEIC và IELTS

### IELTS – “Tấm Vé Thông Hành” Mở Ra Thế Giới

• Giới thiệu: IELTS (International English Language Testing System) là bài thi tiếng Anh học thuật được công nhận toàn cầu.
  • Mô tả: IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Công dụng: IELTS là điều kiện bắt buộc để du học, định cư hoặc làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Giá: Dao động từ 4.750.000 – 5.000.000 VNĐ.

## Gỡ Rối: Nên Học TOEIC Hay IELTS?

Vậy, giữa TOEIC và IELTS, đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn? Câu trả lời phụ thuộc vào mục tiêuhoàn cảnh của mỗi người.

• Nếu bạn muốn:

• Làm việc trong môi trường quốc tế, nâng cao cơ hội thăng tiến.
    • Ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia có yêu cầu TOEIC.
    • Cải thiện kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh chuyên ngành.

Hãy chọn TOEIC!

• Nếu bạn muốn:

• Du học bậc đại học hoặc sau đại học tại các quốc gia nói tiếng Anh.
    • Định cư tại các nước như Úc, Canada, New Zealand.
    • Làm việc trong lĩnh vực yêu cầu trình độ tiếng Anh học thuật cao.
    • Nâng cao toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Hãy chọn IELTS!

Học từ vựng IELTS theo chủ đề EducationHọc từ vựng IELTS theo chủ đề Education

## Bảng So So sánh Chi Tiết TOEIC và IELTS

Tiêu Chí So Sánh TOEIC IELTS
Mục Đích Đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc. Đánh giá trình độ tiếng Anh học thuật, phục vụ mục đích du học, định cư, làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh.
Kỹ Năng Đánh Giá Nghe, Đọc. Nghe, Nói, Đọc, Viết.
Cấu Trúc Bài Thi 2 phần: Nghe (100 câu), Đọc (100 câu). 4 phần: Nghe (40 câu), Đọc (40 câu), Viết (2 bài), Nói (3 phần).
Thời Gian Thi 2 tiếng 2 tiếng 45 phút (không tính phần thi Nói), phần thi Nói được thực hiện riêng biệt và kéo dài từ 11 – 14 phút.
Thang Điểm 10 – 990 (mỗi kỹ năng từ 5 – 495). 0 – 9 (mỗi kỹ năng từ 0 – 9).
Hiệu Lực 2 năm. 2 năm.
Lệ Phí Thi Thấp hơn IELTS, dao động từ 1.200.000 – 1.500.000 VNĐ. Cao hơn TOEIC, dao động từ 4.750.000 – 5.000.000 VNĐ.
Phù Hợp Cho Người đi làm, sinh viên mới ra trường, người muốn làm việc trong môi trường quốc tế. Học sinh, sinh viên, người muốn du học, định cư, làm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh, người muốn nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật.
Địa Điểm Thi Nhiều địa điểm thi trên toàn quốc, tổ chức bởi IIG Việt Nam. Nhiều địa điểm thi trên toàn quốc, tổ chức bởi IDP hoặc Hội đồng Anh (British Council).
Tài Liệu Ôn Thi Đa dạng, tập trung vào từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh thương mại. Đa dạng, tập trung vào kỹ năng học thuật như viết luận, đọc hiểu văn bản học thuật, nghe giảng bài, thảo luận, tranh luận.
Khó Hay Dễ Dễ hơn IELTS, tập trung vào ngôn ngữ thông dụng trong môi trường làm việc. Khó hơn TOEIC, yêu cầu trình độ ngôn ngữ và kỹ năng học thuật cao hơn, bài thi mang tính học thuật rõ rệt.

## Lời Kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được chứng chỉ phù hợp với bản thân.

Để được tư vấn lộ trình học tập hiệu quả và chinh phục mục tiêu TOEIC hoặc IELTS, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.