Hiểu rõ bản thân để đạt band cao IELTS

20 Ngày Tự Học IELTS: Bí Kíp Từ A-Z Cho Người Mới Bắt Đầu

Chị Nguyễn Hoài An, một nhân viên văn phòng tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội, từng loay hoay mãi với IELTS suốt một năm trời. Dù chăm chỉ luyện đề, điểm số của chị vẫn cứ lẹt đẹt ở band 5.0. “Lúc đó mình nản lắm, cứ nghĩ IELTS là quá sức với dân tự học như mình,” chị An chia sẻ. Vậy mà chỉ sau 20 ngày tự ôn luyện theo một phương pháp mới, chị đã tự tin chinh phục band 7.0 IELTS. Bí quyết nào đã giúp chị An “lột xác” ngoạn mục đến vậy?

Câu chuyện của chị An không phải là hiếm gặp. Rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn tự học IELTS để tiết kiệm chi phí và chủ động thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Vậy làm thế nào để tự học IELTS hiệu quả chỉ trong 20 ngày? Hãy cùng khám phá bí kíp trong bài viết này nhé!

Hiểu Rõ Bản Thân: Chìa Khóa Cho Hành Trình 20 Ngày Tự Học IELTS

Hiểu rõ bản thân để đạt band cao IELTSHiểu rõ bản thân để đạt band cao IELTS

Giống như việc xây nhà, trước khi bắt tay vào xây dựng, bạn cần có một bản thiết kế chi tiết. Tự học IELTS cũng vậy. Việc đầu tiên và quan trọng nhất là xác định mục tiêu và đánh giá trình độ hiện tại của bạn.

Xác Định Mục Tiêu IELTS Rõ Ràng

Bạn muốn đạt bao nhiêu điểm IELTS? Mục tiêu này phụ thuộc vào yêu cầu của trường học, công việc hay mục tiêu cá nhân của bạn. Ví dụ, để du học tại các trường Đại học top đầu, bạn có thể cần IELTS từ 7.0 trở lên.

Đánh Giá Trình Độ IELTS Hiện Tại

Làm bài test IELTS online hoặc tham khảo các bộ đề thi IELTS gần nhất để đánh giá năng lực của bản thân ở 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Từ đó, bạn có thể xác định điểm mạnh, điểm yếu của mình và tập trung vào những kỹ năng cần cải thiện nhiều nhất.

Bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu luyện thi IELTS hữu ích tại Bộ Luyện Thi IELTS.

Lên Kế Hoạch Tự Học IELTS 20 Ngày “Cấp Tốc”

Lên kế hoạch tự học IELTS 20 ngàyLên kế hoạch tự học IELTS 20 ngày

Với quỹ thời gian eo hẹp, việc lên kế hoạch học tập khoa học là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số bước bạn có thể tham khảo:

1. Phân Chia Thời Gian Hợp Lý

Chia nhỏ thời gian học IELTS thành các khung giờ cố định trong ngày. Ví dụ, bạn có thể dành 1 tiếng buổi sáng để luyện Nghe, 1 tiếng buổi tối để luyện Viết.

2. Lựa Chọn Tài Liệu Phù Hợp

Thay vì học dàn trải, hãy tập trung vào một số tài liệu IELTS chất lượng và phù hợp với trình độ của bạn. Bạn có thể tham khảo các bộ sách như “IELTS Reading Tests” của Sam McCarter, “Cambridge IELTS Practice Tests” hay tìm kiếm tài liệu online miễn phí.

Tìm hiểu thêm về bộ sách IELTS Reading Tests của Sam McCarter tại đây.

3. Luyện Tập Thường Xuyên Và Đa Dạng

Hãy luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mỗi ngày. Bên cạnh việc làm bài tập trong sách, bạn có thể tìm kiếm các hoạt động luyện tập thú vị khác như nghe nhạc, xem phim tiếng Anh, đọc báo chí quốc tế…

“Tuyệt Chiêu” Tự Học IELTS Hiệu Quả Trong 20 Ngày

1. Chinh Phục IELTS Listening: “Luyện Tai” Mỗi Ngày

• Nghe Chủ Động: Thay vì nghe thụ động, hãy tập trung vào việc nắm bắt ý chính, từ khóa quan trọng và cách diễn đạt của người nói.
  • Kết Hợp Luyện Nghe Với Các Hoạt Động Khác: Vừa nghe nhạc, xem phim tiếng Anh vừa ghi chú lại những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới.
  • Tăng Độ Khó Dần: Bắt đầu với những bài nghe đơn giản và tăng dần độ khó theo thời gian.

2. Nâng Cao IELTS Speaking: “Tự Tin Là Chính Mình”

• “Tự Kỷ” Tiếng Anh: Hãy tập nói chuyện với chính mình trước gương để luyện phản xạ và tự tin hơn khi giao tiếp.
  • Ghi Âm Và Nghe Lại: Ghi âm lại phần luyện nói của mình để nhận biết lỗi sai và cải thiện.
  • Tham Gia Các Câu Lạc Bộ Tiếng Anh: Giao tiếp với bạn bè và giáo viên tại các câu lạc bộ tiếng Anh là cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng Nói.

3. Đọc Hiểu IELTS Reading: “Thấu Hiểu Từng Con Chữ”

• Nắm Vững Các Kỹ Năng Đọc Hiểu: Skimming (đọc lướt), Scanning (đọc tìm kiếm thông tin cụ thể) và intensive reading (đọc hiểu chi tiết).
  • Mở Rộng Vốn Từ Vựng Theo Chủ Đề: Tập trung vào việc học từ vựng theo các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS.
  • Luyện Đọc Các Loại Bài Khác Nhau: Làm quen với các dạng bài đọc hiểu khác nhau như bài báo, tạp chí, luận văn học thuật.

4. Ghi Điểm IELTS Writing: “Viết Say Mê, Chấm Điểm Cao”

• Nắm Vững Cấu Trúc Bài Viết: Luyện viết theo các bố cục bài viết chuẩn của IELTS.
  • Học Tập Từ Các Bài Viết Mẫu: Phân tích và học hỏi từ vựng, ngữ pháp và cách triển khai ý trong các bài viết mẫu band cao.
  • Nhờ Giáo Viên Sửa Bài Và Nhận Xét: Gửi bài viết của bạn cho giáo viên hoặc bạn bè có kinh nghiệm để được sửa lỗi và góp ý.

“Bùa Hộ Mệnh” Cho Hành Trình Tự Học IELTS 20 Ngày

Bên cạnh những bí kíp trên, đừng quên những yếu tố tâm linh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc học tập và thi cử. Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thoải mái, tự tin và luôn giữ tinh thần lạc quan trong suốt quá trình ôn luyện.

Hành Động Ngay Hôm Nay Để Chinh Phục IELTS!

20 Ngày Tự Học Ielts là một thử thách, nhưng không phải là bất khả thi. Với sự quyết tâm, nỗ lực và phương pháp học tập hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Để biết thêm thông tin về các khóa học IELTS và nhận ưu đãi hấp dẫn, hãy truy cập https://ieltss.edu.vn/khuyen-mai-khi-dang-ky-thi-ielts-bc/.

Tài liệu luyện thi IELTS 20 ngàyTài liệu luyện thi IELTS 20 ngày

Bạn muốn tìm hiểu thêm về lộ trình tự học IELTS chi tiết? Hãy tham khảo ngay Tài Liệu 20 Ngày Tự Học IELTS.

Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu hành trình chinh phục IELTS của bạn ngay hôm nay! Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.