Quy đổi điểm IELTS thi đại học

Quy Đổi Điểm IELTS Thi Đại Học 2019: Chuyện Chưa Bao Giờ Cũ

“Ôi dồi ôi, năm nay trường xét tuyển đầu vào bằng IELTS, mà mình thì…loanh quanh band 5.0. Liệu có cách nào Quy đổi điểm Ielts Thi đại Học 2019 cho nó “ngon nghẻ” hơn không nhỉ?” Chắc hẳn đây là nỗi lòng của không ít bạn học sinh đang “đứng ngồi không yên” vì kỳ thi quan trọng sắp tới. Yên tâm, hãy để “chuyên gia” là tôi đây “gỡ rối tơ lòng” giúp bạn!

Nghe chuyện này chút đã! Nhớ năm tôi ôn thi đại học, đứa bạn thân cùng lớp “mê tín” kinh khủng. Nó tin sái cổ rằng trước khi thi mà được “điểm danh” ở Văn Miếu Quốc Tử Giám thì kiểu gì cũng “trúng tủ”. Thế là nó lặn lội từ tận quận Hoàng Mai lên tận quận Đống Đa, chen chúc giữa dòng người đông nghịt chỉ để xin chữ cầu may. Kết quả là…nó “trúng” thật! Trúng ngay một cơn cảm nắng vì xếp hàng dưới trời nắng gắt quá lâu, về nhà ốm mất mấy hôm liền, thi cử chẳng đâu vào đâu. 😂

Chuyện “cầu may” thì để đó, việc quy đổi điểm IELTS thi đại học năm 2019 lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Nói một cách chính xác thì… không có bảng quy đổi chính thức nào cho việc này cả! 🤯

Quy đổi điểm IELTS thi đại họcQuy đổi điểm IELTS thi đại học

Vậy tại sao lại không có bảng quy đổi?

Lý do rất đơn giản: Mỗi trường đại học, mỗi ngành học lại có tiêu chí tuyển sinh và cách đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào khác nhau. Có trường coi IELTS như một “tấm vé thông hành”, đạt đủ điểm là “auto” đậu. Nhưng cũng có trường lại yêu cầu thí sinh phải tham gia kỳ thi riêng do trường tổ chức, hoặc tính điểm IELTS vào tổng điểm xét tuyển cùng với các môn học khác.

Vậy phải làm sao để biết trường mình xét tuyển như thế nào?

“Cần cù bù thông minh”, muốn biết chắc chắn thì bạn phải chủ động tìm hiểu thông tin từ các nguồn chính thống như:

• Website chính thức của trường đại học: Thông thường, trường sẽ công bố thông tin tuyển sinh chi tiết trên website của mình.
  • Fanpage, group Facebook của trường: Đây cũng là kênh thông tin hữu ích để bạn cập nhật thông tin và kết nối với các anh chị khóa trên.
  • Liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh của trường: Nếu vẫn còn băn khoăn, đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi điện thoại cho trường.

“Bí kíp” nâng band điểm IELTS “thần tốc” cho sĩ tử

“Học, học nữa, học mãi”, thay vì loay hoay tìm cách “quy đổi” điểm số, tại sao bạn không tập trung “nâng cấp” trình độ tiếng Anh của mình lên nhỉ? 😉

• Tham gia các khóa học IELTS uy tín: Tại sao bạn không thử tham khảo các khóa học tại trung tâm IELTS? Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được điểm số của mình!
  • Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect”, hãy dành thời gian luyện tập mỗi ngày, từ việc nghe, nói, đọc, viết.

Luyện thi IELTS tại Hà NộiLuyện thi IELTS tại Hà Nội

• Mở rộng vốn từ vựng: “Biết nhiều ngôn ngữ là có nhiều chìa khóa mở cùng một cánh cửa.” Hãy chăm chỉ học từ vựng mỗi ngày, đặc biệt là những từ vựng học thuật thường gặp trong bài thi IELTS. Bạn có thể tham khảo thêm về cách học từ vựng cho IELTS để có phương pháp học hiệu quả nhất nhé!
  • Tìm hiểu về chi phí học IELTS: Việc nắm rõ chi phí sẽ giúp bạn chuẩn bị tài chính một cách chu đáo nhất cho hành trình chinh phục IELTS của mình.

“Chốt” lại vấn đề nào!

Dù bạn có “mê tín” đến đâu, có “cầu khấn” bao nhiêu “thần” thì IELTS vẫn là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh một cách nghiêm túc. “Có công mài sắt có ngày nên kim”, thay vì tìm kiếm “con đường tắt”, hãy tập trung ôn luyện thật tốt, bạn nhé! 💪

Cần “săn” học bổng, cần “rinh” IELTS cao, đừng ngần ngại liên hệ:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS!