Sách học Listening IELTS cho người mới bắt đầu

Sách học Listening IELTS cho người mới bắt đầu: Lựa chọn nào “chuẩn không cần chỉnh”?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu “vạn sự khởi đầu nan”. Luyện thi IELTS, đặc biệt là kỹ năng Listening cũng vậy. Đối với những “tân binh” mới chân ướt chân ráo bước vào con đường chinh phục IELTS, việc tìm kiếm một cuốn Sách Học Listening Ielts Cho Người Mới Bắt đầu phù hợp giống như việc “chọn mặt gửi vàng”. Vậy làm sao để chọn được cuốn sách “chân ái” giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc và tự tin “bứt phá” trong bài thi Listening? Đừng lo, bài viết này sẽ “mách nước” cho bạn!

Sách học Listening IELTS cho người mới bắt đầuSách học Listening IELTS cho người mới bắt đầu

Lựa chọn sách Listening IELTS: “Rừng vàng biển bạc” liệu có dễ lạc?

Thị trường sách luyện thi IELTS hiện nay đa dạng và phong phú vô cùng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm cuốn sách học Listening IELTS khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, từ sách của các nhà xuất bản uy tín đến sách của các tác giả tự do. Sự đa dạng này tuy mang đến nhiều lựa chọn nhưng đồng thời cũng khiến nhiều bạn băn khoăn, không biết nên bắt đầu từ đâu.

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên tại trung tâm Anh ngữ có tiếng tại Quận Ba Đình, Hà Nội, chia sẻ: “Việc lựa chọn sách phù hợp với trình độ vô cùng quan trọng. Cuốn sách quá dễ sẽ không đủ thách thức, còn cuốn sách quá khó có thể khiến bạn nản lòng.”

Vậy nên, để việc lựa chọn sách học Listening IELTS cho người mới bắt đầu trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy ghi nhớ những tiêu chí “vàng” sau đây nhé:

Bám sát cấu trúc bài thi IELTS Listening

Một cuốn sách tốt phải bám sát cấu trúc và nội dung của bài thi IELTS Listening. Điều này giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi, cách thức làm bài và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Âm thanh chất lượng, giọng đọc đa dạng

Âm thanh là yếu tố cực kỳ quan trọng trong bài thi Listening. Sách bạn chọn nên có phần audio chất lượng cao, giọng đọc rõ ràng, dễ nghe và đa dạng về ngữ điệu, giúp bạn làm quen với nhiều accent khác nhau trong bài thi thật.

Luyện nghe IELTS hiệu quảLuyện nghe IELTS hiệu quả

Bạn muốn “nâng trình” Listening một cách bài bản và hiệu quả? Tham khảo ngay 20 ngày tự học IELTS để có lộ trình học tập phù hợp nhất nhé!

Bài tập đa dạng, bám sát thực tế

Sách nên cung cấp đa dạng các dạng bài tập, từ dễ đến khó, từ nhận biết thông tin đến suy luận, giúp bạn luyện tập toàn diện các kỹ năng nghe hiểu. Bên cạnh đó, nội dung bài tập nên bám sát thực tế, xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong đời sống và bài thi IELTS.

Giải thích chi tiết, dễ hiểu

Phần giải thích đáp án đóng vai trò quan trọng giúp bạn hiểu rõ lý do chọn đáp án đúng và rút kinh nghiệm cho những lần luyện tập sau. Hãy ưu tiên những cuốn sách có phần giải thích chi tiết, dễ hiểu, thậm chí là phân tích cả những lỗi sai thường gặp.

Top sách học Listening IELTS cho người mới bắt đầu “đáng đồng tiền bát gạo”

Dưới đây là một số cuốn sách học Listening IELTS cho người mới bắt đầu được nhiều chuyên gia và sĩ tử IELTS đánh giá cao:

• IELTS Listening Strategies for the IELTS Test: Cuốn sách cung cấp cho bạn những chiến lược làm bài hiệu quả, giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi.
  • Basic IELTS Listening: Sách tập trung vào việc xây dựng nền tảng ngữ pháp và từ vựng cơ bản, phù hợp cho những bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS.
  • Collins Listening for IELTS: Cuốn sách này cung cấp cho bạn những bài học chi tiết về các kỹ năng nghe hiểu, đồng thời cung cấp nhiều bài tập thực hành bám sát đề thi thật.
  • Get Ready for IELTS Listening: Với cách tiếp cận đơn giản, dễ hiểu, cuốn sách giúp bạn nắm vững các kiến thức cơ bản về bài thi IELTS Listening.
  • Improve your IELTS Listening Skills: Cuốn sách cung cấp cho bạn những bài học và bài tập được thiết kế khoa học, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe hiểu một cách hiệu quả.

Luyện nghe IELTS hiệu quả: Không chỉ là “cày” sách!

Bên cạnh việc lựa chọn sách học Listening IELTS cho người mới bắt đầu phù hợp, bạn cũng cần kết hợp với các phương pháp học tập hiệu quả khác để “nâng tầm” kỹ năng nghe hiểu của mình.

Chuyên gia Lê Văn Kiên, người có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi IELTS tại Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết: “Nhiều bạn học sinh chỉ chăm chăm vào việc làm bài tập trong sách mà quên mất việc luyện nghe thụ động cũng quan trọng không kém.”

Học từ vựng IELTSHọc từ vựng IELTS

Hãy dành thời gian nghe nhạc, xem phim, nghe podcast bằng tiếng Anh để làm quen với ngôn ngữ và văn hóa của nước ngoài. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để luyện tập giao tiếp và nâng cao phản xạ nghe nói.

Đừng quên tham khảo thêm những chia sẻ bổ ích về chuẩn bị cho kỳ thi IELTS audio để tự tin hơn trong hành trình chinh phục IELTS của mình nhé!

Kết Luận

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sách học Listening IELTS cho người mới bắt đầu. Hãy nhớ rằng, việc lựa chọn sách phù hợp chỉ là bước khởi đầu. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì luyện tập, không ngừng trau dồi kỹ năng nghe hiểu của mình.

Bạn còn thắc mắc về bộ sách nên có khi tự học IELTS hay muốn tìm kiếm những đề thi IELTS 2017 mới nhất? Đừng ngần ngại, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0372960696, email [email protected] hoặc đến trực tiếp địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS!