Hình ảnh về đề thi IELTS

Tìm Hiểu Về Đề Thi IELTS: Bí Kíp Chinh Phục Kỳ Thi “Hóc Búa”

“Ôi IELTS ơi, bao giờ con mới qua?”, câu nói cửa miệng của biết bao bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ du học, định cư hay đơn giản là muốn chinh phục thử thách bản thân. Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về “nỗi ám ảnh” mang tên IELTS với độ khó “nhắc đến là run”. Nhưng đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn “lột xác” nỗi sợ hãi thành động lực, “hô biến” những kiến thức khô khan thành bí kíp dễ nhớ, dễ áp dụng. Hãy cùng khám phá xem “con quái vật” IELTS có gì ghê gớm mà khiến bao người “cao thủ” cũng phải dè chừng nhé!

Hình ảnh về đề thi IELTSHình ảnh về đề thi IELTS

“Bóc Tem” Đề Thi IELTS: Khám Phá Từ A – Z

Để tự tin bước vào “chiến trường” IELTS, việc đầu tiên bạn cần làm là “bóc tem” xem “con quái vật” này có gì?

IELTS – “Anh Chàng” Đa Diện

IELTS – International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Ngôn ngữ Tiếng Anh Quốc tế, được chia làm 2 loại chính:

• IELTS Academic: Dành cho các bạn muốn du học bậc đại học, sau đại học hoặc đăng ký hành nghề tại các nước nói tiếng Anh.
  • IELTS General Training: Phù hợp với các bạn mục tiêu định cư, làm việc hoặc tham gia các chương trình đào tạo nghề tại các nước nói tiếng Anh.

Dù bạn chọn “mặt trận” nào, IELTS cũng sẽ kiểm tra 4 kỹ năng “thần thánh” bao gồm: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Mỗi kỹ năng sẽ có cấu trúc bài thi và thang điểm riêng biệt.

“Giải Mã” Cấu Trúc Bài Thi IELTS

• Listening: Bạn sẽ nghe 4 đoạn hội thoại và trả lời 40 câu hỏi trong vòng 30 phút.
  • Reading: Bạn sẽ đọc 3 đoạn văn bản học thuật và trả lời 40 câu hỏi trong vòng 60 phút.
  • Writing: Bạn sẽ viết 2 bài luận trong vòng 60 phút, bao gồm một bài miêu tả biểu đồ và một bài nghị luận xã hội.
  • Speaking: Bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo trong khoảng 11-14 phút, bao gồm 3 phần: Giới thiệu bản thân, trả lời câu hỏi về chủ đề quen thuộc và thảo luận về chủ đề do giám khảo đưa ra.

Thang Điểm IELTS: Mục Tiêu “Săn” Điểm Cao

Kết quả thi IELTS được đánh giá theo thang điểm từ 1 (không biết gì) đến 9 (thành thạo như người bản xứ) cho mỗi kỹ năng. Điểm tổng kết trung bình của 4 kỹ năng sẽ là điểm số IELTS của bạn.

Bạn đang tò mò muốn biết điểm số IELTS nào phù hợp với mục tiêu của mình? Hãy tham khảo ngay bài viết Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Audio!

Luyện Thi IELTS Hiệu Quả: Bí Kíp “Vàng” Từ Chuyên Gia

Cũng như câu chuyện “Rèn luyện tạo nên sự hoàn hảo”, để chinh phục IELTS, bạn cần có một lộ trình học tập bài bản và phương pháp phù hợp.

Hình ảnh minh họa phương pháp luyện thi IELTS hiệu quảHình ảnh minh họa phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả

1. Xác Định Trình Độ – “Biết Người Biết Ta, Trăm Trận Trăm Thắng”

Trước khi lao vào luyện tập, hãy dành thời gian “soi” lại trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn bằng cách làm bài test đầu đầu vào. Từ đó, bạn sẽ xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có kế hoạch “nâng cấp” phù hợp.

2. Lên Lịch Học Tập – “Vạn Sự Khởi Đầu Nan”

“Rome wasn’t built in a day”, việc học IELTS cũng vậy. Hãy lên lịch học tập cụ thể, khoa học, phù hợp với thời gian biểu của bản thân và kiên trì theo đuổi đến cùng.

3. ” Luyện Công” Đa Dạng – “Biến Hóa Khôn Lường”

Đừng để việc học IELTS trở nên nhàm chán! Hãy “biến hóa” phương pháp học tập của mình bằng cách kết hợp nhiều hình thức như:

• Luyện nghe: Nghe nhạc, xem phim, nghe podcast tiếng Anh.
  • Luyện nói: Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, luyện nói trước gương, ghi âm lại bài nói của mình.
  • Luyện đọc: Đọc sách báo, tạp chí tiếng Anh, luyện tập kỹ năng skiming và scanning.
  • Luyện viết: Viết nhật ký, viết email bằng tiếng Anh, luyện viết các dạng bài essay theo chủ đề.

4. Tham Gia Khóa Học Luyện Thi IELTS – “Muốn Đi Nhanh Thì Đi Cùng Đoàn”

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian chinh phục IELTS, hãy tìm kiếm một khóa học luyện thi uy tín như khóa học IELTS tại Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tiếp cận với những phương pháp học tập hiệu quả và được luyện tập trong môi trường chuyên nghiệp.

Lời Kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về kỳ thi IELTS. Hãy nhớ rằng, thành công không đến với kẻ lười biếng, hãy bắt tay vào “luyện công” ngay từ hôm nay để chinh phục đỉnh cao IELTS nhé!

Bạn có muốn khám phá thêm về thế giới IELTS đầy thú vị? Đừng bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn khác trên Blog Luyện thi IELTS General!

Bạn cần hỗ trợ? Hãy liên hệ:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!