Đề thi tiếng Anh năm 2015

Đề Thi Tốt Nghiệp Môn Tiếng Anh Năm 2015: Cẩm Nang Ôn Luyện và Chinh Phục

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu tục ngữ ấy luôn đúng, nhất là với môn Tiếng Anh. Và chặng đường chinh phục cánh cửa đại học của bạn chắc chắn sẽ thêm phần vững vàng nếu nắm chắc trong tay bí kíp “luyện đề”. Hôm nay, hãy cùng chúng ta “mổ xẻ” đề Thi Tốt Nghiệp Môn Tiếng Anh Năm 2015 và trang bị cho mình những chiến thuật ôn luyện hiệu quả nhất nhé!

## Tại sao đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015 lại quan trọng?

Có người từng nói: “Muốn tiến về phía trước, đôi khi bạn phải nhìn lại phía sau”. Đề thi các năm trước, như tấm bản đồ quý giá, cho bạn cái nhìn tổng quan về cấu trúc đề, dạng bài, và cả mức độ khó của kỳ thi. Chính sự quen thuộc với “lối mòn” này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi thật sự.

### Đề thi năm 2015 có gì đặc biệt?

Năm 2015 đánh dấu một bước chuyển mình trong cách thức ra đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh. Không còn đơn thuần là kiểm tra kiến thức ngữ pháp khô khan, đề thi năm này chú trọng hơn vào khả năng sử dụng ngôn ngữ thực tế của học sinh.

Đề thi tiếng Anh năm 2015Đề thi tiếng Anh năm 2015

## “Bóc tách” cấu trúc đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015

Đề thi năm 2015 vẫn bám sát cấu trúc quen thuộc với 4 phần: Nghe hiểu, Đọc hiểu, Viết và Nói. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nằm ở cách thức khai thác nội dung và yêu cầu về kỹ năng của từng phần.

### Phần 1: Nghe hiểu – Nắm bắt thông tin “chớp nhoáng”

Phần thi nghe hiểu không chỉ kiểm tra khả năng nghe, mà còn là thử thách khả năng “lọc” thông tin và nắm bắt ý chính của bạn. Lời khuyên cho bạn là hãy luyện tập nghe với nhiều dạng bài, giọng đọc khác nhau và đừng quên kỹ năng note-taking – “trợ thủ” đắc lực giúp bạn ghi nhớ thông tin hiệu quả.

### Phần 2: Đọc hiểu – “Giải mã” bài đọc một cách thông minh

Đọc hiểu luôn là phần thi “hại não” với nhiều thí sinh. Tuy nhiên, với chiến thuật “skimming” và “scanning”, việc tìm kiếm thông tin trong bài đọc sẽ không còn là thử thách “bất khả thi”. Đừng quên trau dồi vốn từ vựng phong phú, vì “kho từ” chính là “vũ khí” tối thượng giúp bạn chinh phục phần thi này.

### Phần 3: Viết – “Khoe” khả năng diễn đạt ngôn ngữ

Viết là phần thi đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ngữ pháp, từ vựng và khả năng diễn đạt ý tưởng một cách logic, mạch lạc. Hãy luyện tập viết theo các đề thi mẫu, tham khảo các bài viết mẫu để nâng cao kỹ năng của bản thân.

Học sinh đang làm bài thi Tiếng AnhHọc sinh đang làm bài thi Tiếng Anh

### Phần 4: Nói – Tự tin “bung lụa” với khả năng ngôn ngữ của bạn

Phần thi nói thường là nỗi “ám ảnh” của nhiều bạn học sinh vì tâm lý lo lắng, sợ sai. Bí quyết nằm ở sự tự tin và luyện tập thường xuyên. Hãy tập nói trước gương, thực hành với bạn bè hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để nâng cao sự tự tin và phản xạ ngôn ngữ.

## Tạm kết

Đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015 là “cột mốc” quan trọng trên chặng đường chinh phục “giấc mơ đại học” của bạn. Hãy biến áp lực thành động lực, tích cực ôn luyện và tự tin thể hiện bản thân. Chúc bạn đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới!

Và đừng quên, nếu bạn cần “người đồng hành” tin cậy trên chặng đường chinh phục IELTS đầy thử thách, hãy liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội!

Số Điện Thoại: 0372960696

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Tài liệu ôn thi tiếng AnhTài liệu ôn thi tiếng Anh

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các đề thi đại học môn tiếng Anh khác tại https://ieltss.edu.vn/de-thi-dai-hoc-tieng-anh-2020/https://ieltss.edu.vn/dap-an-de-thi-dai-hoc-mon-tieng-anh-2018/ để có cái nhìn tổng quan hơn về kỳ thi này.