Visa du học New Zealand

Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu? Cẩm nang chinh phục giấc mơ xứ Kiwi

“Trời ơi, IELTS bao nhiêu mới đủ đây?” – Bạn Minh Anh, cô gái Hà thành với ước mơ du học New Zealand, thở dài sau khi nhận email từ trường đại học mơ ước. Giấc mơ du học bỗng chốc trở nên xa vời bởi rào cản ngôn ngữ. Chắc hẳn bạn cũng đang băn khoăn “Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu?” phải không nào? Đừng lo, hãy để bài viết này của Luyện thi IELTS Hà Nội giúp bạn gỡ rối nhé!

Visa du học New ZealandVisa du học New Zealand

IELTS – Chìa khóa mở cánh cửa du học New Zealand

Giống như việc xin visa du học Úc hay Mỹ, chứng chỉ IELTS là một trong những yếu tố tiên quyết để bạn có thể đặt chân đến đất nước New Zealand xinh đẹp. IELTS là thước đo khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật và cuộc sống hàng ngày. Vậy cụ thể du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu?

Yếu tố quyết định điểm IELTS khi du học New Zealand

Thực chất, không có con số IELTS cụ thể nào là “đủ” cho tất cả mọi người. Điểm IELTS bạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

• Bậc học: Yêu cầu IELTS cho bậc Cử nhân thường cao hơn Cao đẳng nghề. Tương tự, chương trình Thạc sĩ sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn bậc Đại học.
  • Ngành học: Một số ngành “hot” như Y, Dược, Luật thường yêu cầu điểm IELTS cao hơn các ngành khác do đặc thù chuyên ngành.
  • Trường đại học: Mỗi trường đại học tại New Zealand có những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng. Các trường top đầu như Đại học Auckland, Đại học Otago thường có yêu cầu IELTS cao hơn.
  • Loại chương trình: Các chương trình học bằng tiếng Anh (dành cho sinh viên quốc tế) có thể có yêu cầu IELTS thấp hơn so với chương trình chính thống.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thang điểm IELTS chung cho du học New Zealand sau:

• Cao đẳng nghề: IELTS 5.5 – 6.0
  • Cử nhân: IELTS 6.0 – 6.5
  • Thạc sĩ: IELTS 6.5 – 7.0

Bạn có biết rằng, theo chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ ABC, “Rất nhiều bạn trẻ nhầm tưởng chỉ cần đạt điểm IELTS tối thiểu là đủ. Tuy nhiên, điểm số càng cao, cơ hội nhận học bổng và thích nghi với môi trường học tập quốc tế càng lớn.”

Học bổng New ZealandHọc bổng New Zealand

Bí kíp chinh phục IELTS để du học New Zealand

Nắm vững “bí kíp” luyện thi IELTS hiệu quả sẽ giúp bạn tự tin chinh phục mục tiêu du học:

• Xác định trình độ hiện tại: Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra trình độ IELTS hiện tại của bạn thông qua bài test thử. Từ đó, bạn sẽ có lộ trình học tập phù hợp.
  • Lựa chọn phương pháp học phù hợp: Bạn có thể tự học IELTS tại nhà, tham gia các khóa học online hoặc offline tại các trung tâm uy tín như Luyện thi IELTS Hà Nội.
  • Luyện tập thường xuyên: Hãy dành thời gian luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mỗi ngày. Đừng quên áp dụng các mẹo làm bài thi hiệu quả để tối ưu điểm số.

Luyện thi IELTS Hà NộiLuyện thi IELTS Hà Nội

Du học New Zealand – Hành trình chạm đến những ước mơ

Du học New Zealand không chỉ là cơ hội học tập tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là hành trình khám phá văn hóa độc đáo và thiên nhiên hùng vĩ. Hãy để hành trình chinh phục IELTS trở thành bước đệm vững chắc cho giấc mơ du học New Zealand của bạn!

Bạn cần tìm hiểu thêm về các chương trình du học, học bổng New Zealand?

Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu hành trình chinh phục IELTS ngay hôm nay!

Liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội:

Số Điện Thoại: 0372960696

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.