Đề Thi IELTS Speaking 2017: Chủ Đề Đa Dạng

Đề Thi Speaking IELTS Năm 2017: Ôn Luyện Hiệu Quả & Chinh Phục Nỗi Lo

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – câu tục ngữ ông cha ta dạy từ xa xưa vẫn luôn đúng trong mọi trường hợp, và việc luyện thi IELTS cũng không ngoại lệ. Nhiều bạn lo lắng về đề Thi Speaking Ielts Năm 2017, tự hỏi liệu có quá khó để vượt qua hay không? Hãy cùng chúng tôi giải mã bí ẩn này và trang bị cho mình những bí kíp “luyện công” hiệu quả nhất nhé!

Học IELTS ở thầy cô nào Sài Gòn?

“Mổ Xẻ” Đề Thi Speaking IELTS Năm 2017

Trước tiên, chúng ta cần “bắt mạch” xem đề thi Speaking IELTS năm 2017 có gì “nóng hổi” mà khiến bao sĩ tử “đứng ngồi không yên” đến vậy.

Cấu Trúc Bài Thi: Vẫn “Giữ Phong Độ”

Cũng giống như các năm khác, đề thi Speaking IELTS năm 2017 vẫn giữ nguyên cấu trúc 3 phần quen thuộc:

• Part 1: Introduction & Interview (4-5 phút): Bạn sẽ được hỏi về những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như gia đình, sở thích, công việc,…
  • Part 2: Individual Long Turn (3-4 phút): Bạn sẽ nhận được một tấm thẻ yêu cầu miêu tả một chủ đề cụ thể trong vòng 1 phút chuẩn bị và 2 phút nói.
  • Part 3: Two-way Discussion (4-5 phút): Phần này “nâng tầm” cuộc trò chuyện với giám khảo, bạn sẽ thảo luận sâu hơn về chủ đề liên quan đến Part 2.

Nội Dung Đề Thi: Sự “Biến Hóa” Khôn Lường

Tuy cấu trúc không thay đổi, nhưng nội dung đề thi Speaking IELTS luôn là một ẩn số. Năm 2017, các chủ đề xoay quanh đời sống xã hội, văn hóa, giáo dục, môi trường… được đưa vào khai thác một cách đa dạng và “xoáy sâu” hơn.

Đề Thi IELTS Speaking 2017: Chủ Đề Đa DạngĐề Thi IELTS Speaking 2017: Chủ Đề Đa Dạng

Ví dụ, thay vì chỉ hỏi “Bạn thích loại nhạc nào?”, đề bài có thể yêu cầu bạn “Phân tích sự ảnh hưởng của âm nhạc đến giới trẻ ngày nay”. Chính sự “biến hóa” này đòi hỏi thí sinh không chỉ nắm vững kiến thức nền mà còn phải rèn luyện khả năng tư duy phản biện và diễn đạt trôi chảy.

Bí Kíp “Luyện Công” Chinh Phục IELTS Speaking 2017

1. Nắm Chắc Ngữ Pháp & Từ Vựng: Nền Tảng Vững Vững

Giống như xây nhà, muốn cao tầng vững chắc thì móng phải kiên cố. Ngữ pháp và từ vựng chính là “bệ phóng” vững chắc cho bài thi Speaking của bạn.

2. Luyện tập Thường Xuyên: “Thần Chú” Lên Điểm Thần Tốc

Ông bà ta có câu “Trục lưỡi bảy lần cũng nên” quả không sai! Hãy dành thời gian luyện tập Speaking mỗi ngày, tự thu âm lại để nhận điểm yếu và cải thiện.

Luyện Thi IELTS Speaking Tại Nhà Hiệu QuảLuyện Thi IELTS Speaking Tại Nhà Hiệu Quả

3. Mở Rộng Kiến Thức: “Vũ Khí Bí Mật” Ghi Điểm

Đừng giới hạn bản thân trong “ao làng”, hãy chủ động cập nhật kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau để tự tin “đối đáp” với mọi chủ đề.

4. Tham Gia Khóa Học Uy Tín: “Con Đường Ngắn Nhất” Tới Thành Công

Một khóa học IELTS chất lượng với giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn “short-cut” quá trình ôn luyện, rút ngắn thời gian và đạt hiệu quả tối ưu.

Bạn đang băn khoăn không biết Thi IELTS ở đâu tốt TPHCM? Hãy đến với trung tâm IELTS uy tín tại 260 Cầu Giấy, Hà Nội, chúng tôi sẽ đồng hành và giúp bạn chinh phục mục tiêu IELTS của mình!

Kết Luận: Tự Tin Vượt Vũ Môn

Đề thi Speaking IELTS năm 2017 tuy có những thách thức riêng, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phương pháp học tập hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể tự tin vượt qua. Hãy nhớ rằng, “Thành công không phải là đích đến, mà là cả một hành trình”.

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học IELTS phù hợp, liên hệ ngay hotline 0372960696 hoặc email [email protected].