Học sinh học tiếng Anh

Đề thi giữa kỳ 1 tiếng Anh 4: Bí kíp chinh phục “núi” điểm cao

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu nói của ông cha ta luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với việc học ngoại ngữ, nhất là khi đối mặt với “nỗi ám ảnh” mang tên đề thi giữa kỳ 1 tiếng Anh lớp 4. Vậy làm sao để các bé tự tin bước vào phòng thi và gặt hái “bông hoa điểm 10” rực rỡ? Hãy cùng khám phá những bí kíp “nhỏ mà có võ” trong bài viết này nhé!

Ngay từ những ngày đầu tiên bước vào lớp 4, bé Minh Anh đã “khóc ròng” vì môn tiếng Anh. Vốn ngại giao tiếp, cộng thêm kiến thức còn “lơ mơ”, con luôn cảm thấy áp lực mỗi khi đến tiết học. Thấy vậy, chị Lan – mẹ Minh Anh đã tìm hiểu và đăng ký cho con tham gia khóa học tiếng Anh lớp 4 tại một trung tâm uy tín ở gần nhà trên đường Cầu Giấy. Sau một thời gian ngắn, Minh Anh đã tự tin hơn hẳn, con hào hứng khoe với mẹ: “Con được 9 điểm bài kiểm tra giữa kỳ 1 tiếng Anh đấy mẹ ạ!”. Nhìn con vui mừng, chị Lan cũng cảm thấy rất hạnh phúc.

## Hiểu rõ cấu trúc đề thi – “Vũ khí” lợi hại đầu tiên

Để “đánh trận” nào cũng thắng lợi, việc đầu tiên cần làm là nắm rõ “địa hình” chiến trường. Đối với đề Thi Giữa Kỳ 1 Tiếng Anh 4 cũng vậy. Thông thường, đề thi sẽ bao gồm các phần chính như sau:

• Phần 1: Nghe hiểu: Kiểm tra khả năng nghe và hiểu những đoạn hội thoại ngắn, đơn giản.
  • Phần 2: Đọc hiểu: Đánh giá khả năng đọc hiểu thông qua các đoạn văn ngắn, thường là các bảng hiệu, thông báo, hay mẫu truyện ngắn.
  • Phần 3: Viết: Yêu cầu học sinh hoàn thành các câu đơn giản, đoạn văn ngắn dựa theo tranh ảnh hoặc chủ đề cho trước.

Ngoài việc nắm rõ cấu trúc đề, việc cập nhật đề thi tiếng anh trình độ pets cũng là một lợi thế giúp con làm quen với các dạng bài, từ đó có chiến thuật ôn tập phù hợp.

## Luyện tập kỹ năng – “Chìa khóa” vàng để mở cánh cửa thành công

“Practice makes perfect” – Luyện tập chính là yếu tố quyết định giúp con chinh phục đề thi giữa kỳ 1 tiếng Anh 4 một cách dễ dàng.

### Luyện nghe – “Tai nghe, miệng nói”, tạo phản xạ tự nhiên

• Nghe đều đặn: Hãy cho bé tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày thông qua các bài hát, video hoạt hình, chương trình truyền hình phù hợp với lứa tuổi.
  • Luyện tập theo chủ đề: Tập trung vào các chủ đề quen thuộc trong sách giáo khoa như gia đình, trường học, đồ vật, giúp con dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ từ vựng.

### Rèn luyện kỹ năng đọc – “Vừa đọc, vừa hiểu”, nâng cao vốn từ

• Đọc truyện tranh: Truyện tranh với hình ảnh sinh động, nội dung gần gũi sẽ giúp bé hứng thú hơn với việc đọc tiếng Anh.
  • Luyện đọc theo chủ đề: Tương tự như luyện nghe, việc cho bé đọc các đoạn văn ngắn theo chủ đề sẽ giúp con củng cố vốn từ vựng và nâng cao khả năng đọc hiểu.

Học sinh học tiếng AnhHọc sinh học tiếng Anh

### Bồi dưỡng kỹ năng viết – “Viết đúng, viết hay”, tự tin thể hiện bản thân

• Luyện viết câu đơn giản: Bắt đầu bằng việc hướng dẫn con viết các câu đơn giản miêu tả tranh ảnh, đồ vật, sau đó nâng dần độ khó bằng cách cho bé viết đoạn văn ngắn.
  • Học thuộc mẫu câu: Cho bé học thuộc một số mẫu câu thông dụng để áp dụng vào bài viết, giúp con tự tin hơn khi làm bài.

Bên cạnh việc tự luyện tập, việc tham khảo các tài liệu ôn thi tiếng anh cơ bản cũng giúp ích rất nhiều cho con trong quá trình ôn tập.

## Tâm lý vững vàng – “Bí mật” giúp con tự tin “vượt vũ môn”

Bên cạnh việc trang bị kiến thức và kỹ năng, tâm lý cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của con trong kỳ thi.

• Khuyến khích, động viên: Hãy luôn là người đồng hành, động viên và khích lệ con trong suốt quá trình học tập.
  • Tạo không khí thoải mái: Tránh tạo áp lực điểm số cho con, hãy để bé học tập trong tâm thế thoải mái và hứng thú nhất.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ: Trước ngày thi, hãy cùng con kiểm tra lại sách vở, dụng cụ học tập để con yên tâm bước vào phòng thi.

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thanh Hà, việc tạo tâm lý thoải mái, tự tin cho trẻ trước khi bước vào kỳ thi là vô cùng quan trọng. Trong cuốn sách “Nâng cao hiệu quả học tập cho trẻ”, bà cũng nhấn mạnh vai trò của cha mẹ trong việc đồng hành và hỗ trợ con, giúp con có được tâm thế tốt nhất để phát huy hết khả năng của bản thân.

Bé trai làm bài thiBé trai làm bài thi

## Kết Luận

“Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi, mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Hành trình chinh phục đề thi giữa kỳ 1 tiếng Anh 4 tuy có thử thách nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng với sự đồng hành của cha mẹ, con sẽ tự tin “vượt vũ môn” thành công.

Để được tư vấn thêm về các khóa học tiếng Anh hiệu quả cho bé, quý phụ huynh vui lòng liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.