Vật dụng thi IELTS - Bút chì

Các Vật Dụng Được Đem Theo Thi IELTS: Bí Kíp Chuẩn Bị “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

“Của bền tại người”, câu tục ngữ này quả thật không sai, đặc biệt là khi bạn chuẩn bị cho một kỳ thi quan trọng như IELTS. Ngoài kiến thức và kỹ năng, việc trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn trong suốt quá trình thi. Vậy, những vật dụng nào là “bảo bối” không thể thiếu khi bạn bước vào phòng thi IELTS?

1. Giấy Tờ và Chứng Minh Thư

1.1. Giấy Chứng Minh Thân Mình hoặc Hộ Chiếu

Đây là vật dụng quan trọng nhất mà bạn cần mang theo khi đi thi IELTS. Không có giấy tờ tùy thân hợp lệ, bạn sẽ không được phép tham dự kỳ thi. Hãy đảm bảo giấy tờ của bạn còn hiệu lực và mang theo bản gốc, không chấp nhận bản sao.

1.2. Thẻ Thi IELTS

Thẻ thi IELTS là một trong những giấy tờ quan trọng nhất bạn cần mang theo. Nó chứa thông tin cá nhân của bạn và mã số thi. Hãy in thẻ thi IELTS và giữ cẩn thận, tránh bị nhầm lẫn hoặc mất mát.

1.3. Bút Chì B hoặc Bút Bi

Bạn sẽ cần bút chì B hoặc bút bi để điền thông tin cá nhân vào giấy thi. Nên chọn loại bút viết trơn, dễ dàng tẩy xóa, tránh trường hợp bị mờ chữ hoặc lem ink. Hãy nhớ mang theo ít nhất hai cây bút để dự phòng.

2. Vật Dụng Hỗ Trợ Thi IELTS

2.1. Đồng Hồ

Một chiếc đồng hồ là vật dụng cần thiết để bạn quản lý thời gian trong quá trình thi. Nên chọn loại đồng hồ dễ nhìn, có chức năng bấm giờ và không phát ra tiếng động gây ảnh hưởng đến người khác.

2.2. Kẹo hoặc NướC

Để giữ năng lượng và tập trung trong suốt quá trình thi, bạn nên mang theo một ít kẹo hoặc nước uống. Chọn loại kẹo không gây tiếng động khi ăn, tránh những loại kẹo quá ngọt hoặc có mùi quá nồng. Nước uống nên là nước lọc hoặc nước trái cây không có gas.

2.3. Bút Chì, Bút Bi, Tẩy, Gôm

Bạn cần mang theo bút chì, bút bi, tẩy, gôm để làm bài thi. Hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng này để tránh trường hợp thiếu thốn trong lúc thi.

2.4. Giấy Nháp

Hãy mang theo một ít giấy nháp để ghi chú những ý tưởng, phác thảo bài viết hoặc vẽ sơ đồ cho bài nghe, bài nói. Giấy nháp giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và logic hơn.

3. Lưu Ý Khi Mang Vật Dụng Theo Thi IELTS

3.1. Kiểm Tra kỹ trước khi đi thi

Hãy kiểm tra kỹ các vật dụng cần thiết trước khi rời khỏi nhà. Đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ thứ gì.

3.2. Không mang theo điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác

Các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay… không được phép mang vào phòng thi.

3.3. Không được mang theo tài liệu tham khảo

Bạn không được mang theo bất kỳ tài liệu nào liên quan đến kỳ thi IELTS, bao gồm sách vở, tài liệu học tập, bản dịch…

3.4. Không được gian lận trong kỳ thi

Hãy trung thực và nỗ lực hết mình trong kỳ thi. Việc gian lận sẽ khiến bạn bị loại khỏi kỳ thi và ảnh hưởng đến kết quả.

4. Nên Chuẩn Bị Vật Dụng Như Thế Nào?

Hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, mang theo một tâm lý thoải mái và tự tin. Hãy nhớ rằng, thành công là kết quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự nỗ lực không ngừng.

5. Câu Hỏi Thường Gặp

5.1. Có cần mang theo máy tính cầm tay khi thi IELTS không?

Không, bạn không được phép mang theo máy tính cầm tay khi thi IELTS.

5.2. Có thể mang theo nước uống vào phòng thi IELTS không?

Bạn có thể mang theo nước uống vào phòng thi, nhưng nước uống phải được đựng trong chai hoặc bình nước trong suốt.

5.3. Nên mang theo loại bút gì khi thi IELTS?

Nên mang theo bút chì B hoặc bút bi để điền thông tin cá nhân vào giấy thi.

6. Bí Kíp Chọn Vật Dụng “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Hãy lựa chọn các vật dụng phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn, đảm bảo chúng giúp bạn tự tin và thoải mái trong suốt quá trình thi.

Vật dụng thi IELTS - Bút chìVật dụng thi IELTS – Bút chì

Vật dụng thi IELTS - Đồng hồVật dụng thi IELTS – Đồng hồ

7. Kêu Gọi Hành Động

Bạn còn băn khoăn về việc lựa chọn vật dụng thi IELTS? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Số Điện Thoại: 0372960696
Địa Chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tâm, hỗ trợ bạn 24/7.

Chúc bạn chinh phục IELTS thành công!