Paper Production and Recycling IELTS Listening Answers: Những điều bạn cần biết

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm sao để đạt điểm cao trong phần Listening của kỳ thi IELTS? Bạn đang tìm kiếm thông tin về chủ đề “paper production and recycling” để ôn luyện cho bài thi IELTS Listening? Hãy cùng khám phá những bí mật để chinh phục bài thi này.

Paper Production: Từ cây xanh đến trang giấy

Bạn có biết một tờ giấy A4 đơn giản được tạo ra từ bao nhiêu công đoạn? Từ việc khai thác gỗ, chế biến bột giấy, cho đến việc tạo thành trang giấy trắng tinh, mỗi bước đều ẩn chứa những bí mật riêng.

Quá trình sản xuất giấy:

• Khai thác gỗ: Gỗ được khai thác từ các khu rừng, sau đó được vận chuyển đến nhà máy sản xuất giấy.
  • Chế biến gỗ: Gỗ được nghiền nhỏ và nấu chín với hóa chất để tách lignin (chất kết dính) và thu được bột giấy.
  • Tạo thành giấy: Bột giấy được pha trộn với nước và các chất phụ gia, sau đó được ép lên lưới để tạo thành giấy.
  • Hoàn thiện giấy: Giấy được sấy khô và cán phẳng, sau đó được cắt thành khổ giấy và đóng gói.

Recycling Paper: Giữ gìn môi trường và tiết kiệm tài nguyên

Tái chế giấy là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên. Hãy cùng tìm hiểu xem quá trình tái chế giấy diễn ra như thế nào.

Quá trình tái chế giấy:

• Thu gom giấy vụn: Giấy vụn được thu gom từ các nguồn khác nhau, chẳng hạn như văn phòng, nhà ở, và các cơ sở sản xuất.
  • Phân loại giấy: Giấy vụn được phân loại theo loại giấy và màu sắc để đảm bảo chất lượng sản phẩm sau khi tái chế.
  • Chế biến giấy: Giấy vụn được nghiền nhỏ và nấu chảy với hóa chất để tách mực và các tạp chất.
  • Tạo thành giấy mới: Bột giấy tái chế được trộn với nước và các chất phụ gia, sau đó được ép lên lưới để tạo thành giấy mới.

Paper Production and Recycling: Các câu hỏi thường gặp trong IELTS Listening

Cái gì tạo ra giấy?

Giấy được làm từ bột gỗ, được tạo ra từ việc nghiền nhỏ và nấu chín gỗ với hóa chất.

Tại sao chúng ta cần tái chế giấy?

Tái chế giấy giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, giảm thiểu lượng rác thải, và giảm chi phí sản xuất.

Tái chế giấy có ảnh hưởng gì đến chất lượng giấy?

Giấy tái chế có thể có chất lượng kém hơn so với giấy mới, do việc tái chế làm cho sợi giấy bị ngắn hơn và yếu hơn. Tuy nhiên, với công nghệ ngày càng hiện đại, chất lượng giấy tái chế ngày càng được cải thiện.

Nơi nào thu gom giấy vụn ở Hà Nội?

Bạn có thể tìm thấy các thùng rác tái chế giấy vụn ở nhiều nơi ở Hà Nội, chẳng hạn như các trường học, văn phòng, và các khu vực công cộng. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị thu gom giấy vụn để thu gom giấy vụn tại nhà.

Paper Production and Recycling IELTS Listening Answers: Luyện thi IELTS hiệu quả với câu chuyện

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một bài thi IELTS Listening. Bạn nghe thấy một đoạn hội thoại về quá trình sản xuất và tái chế giấy. Bạn cần phải ghi chú những thông tin quan trọng để trả lời các câu hỏi sau:

• What are the main steps in paper production?
  • What are the benefits of paper recycling?
  • What are the challenges of paper recycling?

Để ghi chú hiệu quả, bạn cần phải:

• Lắng nghe kỹ: Hãy tập trung vào các thông tin chính trong đoạn hội thoại.
  • Ghi chú các từ khóa: Ghi chú các từ khóa quan trọng, chẳng hạn như “paper production,” “paper recycling,” “benefits,” và “challenges.”
  • Sử dụng sơ đồ tư duy: Tạo sơ đồ tư duy để hệ thống hóa các thông tin.

Kết luận:

Hãy nhớ rằng, việc hiểu biết về quá trình sản xuất và tái chế giấy sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong phần Listening của kỳ thi IELTS. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức, hãy luyện tập thường xuyên để nâng cao khả năng nghe hiểu và ghi chú thông tin. Chúc bạn may mắn trong hành trình chinh phục IELTS!

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các chủ đề khác trong IELTS Listening? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.