Bằng tốt nghiệp tiếng Anh

Miễn thi IELTS – Ước mơ hay chỉ là ảo vọng?

“Cứ thi đi con, IELTS đâu có khó lắm đâu!”. Câu nói của mẹ khiến An – một sinh viên năm cuối đang loay hoay với đống hồ sơ du học – vừa hoang mang vừa có chút tủi thân. IELTS đâu chỉ là tấm bằng, mà còn là cả một “núi” áp lực, thời gian và tiền bạc. Liệu có cách nào để “Miễn Thi Bằng Ielts” và biến giấc mơ du học của An thành hiện thực?

Miễn thi IELTS – Có thật sự tồn tại?

Trước khi lao vào “cuộc chiến” IELTS đầy cam go, hẳn nhiều bạn cũng từng thắc mắc: Liệu có cách nào để “lách luật”, “miễn thi IELTS” một cách thần thánh? Thực tế, không có chuyện “miễn thi” hoàn toàn, nhưng có những trường hợp ngoại lệ cho phép bạn du học mà không cần IELTS. Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội “vén màn bí mật” nhé!

Trường hợp 1: Chứng minh khả năng tiếng Anh “thần sầu”

Một số trường đại học chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương IELTS như TOEFL, PTE Academic, Cambridge English… Giáo sư Nguyễn Văn A, chuyên gia ngôn ngữ học tại Đại học Sư phạm Hà Nội, chia sẻ: “Việc chấp nhận chứng chỉ nào phụ thuộc vào yêu cầu riêng của từng trường. Tuy nhiên, các chứng chỉ này đều đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nên bạn vẫn cần có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS.”

Trường hợp 2: “Con nhà nòi” tiếng Anh

Nếu bạn tốt nghiệp từ các trường THPT, đại học có chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, hoặc đã có bằng cấp quốc tế chứng minh năng lực tiếng Anh, xin chúc mừng! Bạn có thể được “miễn thi IELTS” đấy!

Bằng tốt nghiệp tiếng AnhBằng tốt nghiệp tiếng Anh

Tuy nhiên, trường hợp này khá hiếm gặp và bạn cần liên hệ trực tiếp với trường muốn ứng tuyển để xác nhận yêu cầu cụ thể.

Trường hợp 3: Du học theo diện trao đổi sinh viên

Tham gia chương trình trao đổi sinh viên là cơ hội “vàng” để bạn trải nghiệm môi trường học tập quốc tế mà không cần IELTS.

“Miễn thi bằng IELTS” – Lợi bất cập hại?

Việc “miễn thi bằng IELTS” nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Theo chị Lê Thị B, cựu du học sinh Úc, chia sẻ: “Mình từng được miễn IELTS khi du học Úc. Ban đầu, mình rất vui vì tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tuy nhiên, khi sang đó, mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc học tập và hòa nhập vì khả năng tiếng Anh chưa thực sự tốt.”

Khó khăn hòa nhập khi du họcKhó khăn hòa nhập khi du học

Vậy, có nên “đánh cược” với “miễn thi bằng IELTS”?

Câu trả lời là KHÔNG. Thay vì tìm cách “lách luật”, hãy trang bị cho mình một nền tảng tiếng Anh vững chắc bằng cách:

Hành trình chinh phục IELTS tuy gian nan nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giá trị xứng đáng. Hãy liên hệ ngay với Luyện thi IELTS Hà Nội – Học IELTS ở Apollo qua hotline 0372960696 hoặc ghé thăm chúng tôi tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất nhé!

Còn bạn thì sao?

Bạn đã sẵn sàng chinh phục IELTS và hiện thực hóa giấc mơ du học? Chia sẻ câu chuyện của bạn với Luyện Thi IELTS Hà Nội nhé!