Các cuộc thi tiếng Anh năm 2019 2020: Bí kíp chinh phục đỉnh cao IELTS

“Cây ngay không sợ chết đứng”, người giỏi tiếng Anh chẳng ngại ngần khi tham gia các cuộc thi. Năm 2019, 2020 là thời kỳ vàng son của những cuộc thi tiếng Anh, từ những sân chơi quốc tế như Olympic Tiếng Anh đến các cuộc thi trong nước như Violympic Tiếng Anh. Liệu bạn đã sẵn sàng để thử sức và chứng tỏ bản thân?

Thế nào là các cuộc thi tiếng Anh năm 2019 2020?

Các Cuộc Thi Tiếng Anh Năm 2019 2020 là những cuộc thi ngôn ngữ dành cho học sinh, sinh viên và người lớn, được tổ chức bởi các trường học, tổ chức giáo dục hoặc các đơn vị liên quan đến lĩnh vực tiếng Anh. Các cuộc thi này thường có mục tiêu:

• Nâng cao trình độ tiếng Anh: Giúp học sinh, sinh viên rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, tăng cường sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.
  • Khơi dậy niềm đam mê: Tạo động lực và hứng thú cho việc học tiếng Anh.
  • Tạo sân chơi bổ ích: Cung cấp môi trường học tập và giao lưu, tạo cơ hội để các bạn trẻ thể hiện bản thân.

Những cuộc thi tiếng Anh nổi bật năm 2019 2020

Olympic Tiếng Anh

Olympic Tiếng Anh là một trong những cuộc thi tiếng Anh uy tín nhất dành cho học sinh phổ thông. Cuộc thi được tổ chức hàng năm với nhiều cấp độ, từ cấp trường đến cấp quốc gia.

![olympic-tieng-anh-hoc-sinh-pho-thong|Olympic Tiếng Anh học sinh phổ thông](http://ieltss.edu.vn/wp-content/uploads/2024/09/imgtmp-1727695745.png)

Violympic Tiếng Anh

Violympic Tiếng Anh là một cuộc thi tiếng Anh trực tuyến, được tổ chức bởi công ty VIOEDU. Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông tham gia.

![violympic-tieng-anh-truc-tuyen|Cuộc thi Violympic Tiếng Anh trực tuyến](http://ieltss.edu.vn/wp-content/uploads/2024/09/imgtmp-1727695765.png)

Cuộc thi tiếng Anh “Speak Up”

Cuộc thi tiếng Anh “Speak Up” là sân chơi dành cho sinh viên, tập trung vào kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Cuộc thi thường được tổ chức bởi các trường đại học hoặc các tổ chức giáo dục.

![cuoc-thi-tieng-anh-speak-up-sinh-vien|Cuộc thi tiếng Anh "Speak Up" cho sinh viên](http://ieltss.edu.vn/wp-content/uploads/2024/09/imgtmp-1727695942.png)

Lý do nên tham gia các cuộc thi tiếng Anh năm 2019 2020

• Nâng cao trình độ tiếng Anh: Tham gia các cuộc thi là động lực để bạn trau dồi kỹ năng tiếng Anh, từ việc đọc hiểu, nghe hiểu, viết, nói.
  • Kiến thức bổ ích: Các cuộc thi thường đưa ra những kiến thức bổ ích về tiếng Anh, văn hóa và xã hội.
  • Rèn luyện kỹ năng: Bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng làm bài thi, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề, và kỹ năng giao tiếp.
  • Cơ hội giao lưu: Các cuộc thi là nơi bạn có thể gặp gỡ, giao lưu với những bạn trẻ có chung niềm đam mê tiếng Anh.
  • Cơ hội nhận giải thưởng: Cuộc thi thường có nhiều giải thưởng hấp dẫn cho những thí sinh xuất sắc.

Bí kíp chinh phục các cuộc thi tiếng Anh năm 2019 2020

Theo GS. Nguyễn Văn A, chuyên gia hàng đầu về giáo dục tiếng Anh, “Để đạt được thành công trong các cuộc thi tiếng Anh, bạn cần có chiến lược học tập phù hợp, đồng thời phải giữ vững tâm lý thoải mái.”

Chuẩn bị kỹ lưỡng

• Lập kế hoạch học tập: Xác định mục tiêu, lên kế hoạch học tập cụ thể, phân chia thời gian hợp lý cho từng kỹ năng.
  • Luyện tập thường xuyên: Luyện tập các kỹ năng nghe, đọc, viết, nói tiếng Anh một cách thường xuyên.
  • Tham khảo tài liệu: Tìm hiểu và tham khảo tài liệu ôn thi phù hợp.
  • Tham gia các lớp học: Tham gia các lớp học tiếng Anh để nâng cao trình độ và trau dồi kỹ năng.

Phương pháp học tập hiệu quả

• Luyện nghe: Nghe các bài giảng, các bản tin, các chương trình giải trí bằng tiếng Anh.
  • Luyện đọc: Đọc các bài báo, các cuốn sách, các tài liệu tiếng Anh.
  • Luyện viết: Viết các bài luận, các bài văn, các bài báo bằng tiếng Anh.
  • Luyện nói: Nói chuyện với người bản xứ, tham gia các buổi thảo luận, các cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh.

Giữ vững tâm lý

• Tự tin: Hãy tự tin vào khả năng của mình.
  • Tập trung: Tập trung vào bài thi, không để tâm trí bị phân tán.
  • Bình tĩnh: Giữ bình tĩnh, tránh lo lắng, căng thẳng.

Q: “Các cuộc thi tiếng Anh có thu phí không?”

A: Hầu hết các cuộc thi tiếng Anh đều miễn phí tham gia. Tuy nhiên, một số cuộc thi có thể yêu cầu phí đăng ký, thường là phí tổ chức, in ấn tài liệu, hoặc hỗ trợ các hoạt động của cuộc thi.

Q: “Làm sao để tìm kiếm thông tin về các cuộc thi tiếng Anh?”

A: Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các cuộc thi tiếng Anh trên các website của các trường học, các tổ chức giáo dục, các đơn vị liên quan đến lĩnh vực tiếng Anh.

Q: “Làm sao để đăng ký tham gia các cuộc thi tiếng Anh?”

A: Bạn có thể đăng ký tham gia các cuộc thi tiếng Anh trực tuyến hoặc tại các địa điểm được tổ chức cuộc thi.

Lời kết

“Học thầy không tày học bạn”, tham gia các cuộc thi tiếng Anh chính là cơ hội để bạn học hỏi, giao lưu, rèn luyện và khẳng định bản thân. Hãy thử sức và chinh phục đỉnh cao IELTS với những kiến thức và kỹ năng bạn đã tích lũy được. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về luyện thi IELTS, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372960696 hoặc email [email protected]. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn trên hành trình chinh phục IELTS.