Người mất gốc có học được IELTS? Bật mí bí kíp chinh phục “nóc nhà” IELTS!

“Em mất gốc tiếng Anh, liệu có học được IELTS không?” – Đây là nỗi niềm của rất nhiều bạn khi đứng trước ngưỡng cửa chinh phục IELTS. Nghe “mất gốc” có vẻ “to tát” lắm, nhưng tin tôi đi, “đường dài mới biết ngựa hay”, và hành trình chinh phục IELTS cũng vậy! Quan trọng là bạn có phương pháp và quyết tâm hay không mà thôi. Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội “vén màn bí mật” xem người mất gốc có “lật ngược thế cờ”, “thần tốc” chinh phục IELTS hay không nhé!

I. Mất gốc tiếng Anh – Nỗi lo có thật hay chỉ là “nỗi sợ vô hình”?

Nào nào, trước khi “nhào vô” bài học, chúng ta hãy cùng “mổ xẻ” xem “mất gốc tiếng Anh” là gì nhé! Nói một cách “dễ thở” thì “mất gốc” có nghĩa là bạn “lơ là” tiếng Anh một thời gian dài, kiến thức “mờ nhạt” như “sương khói”, và “ngại ngùng” khi giao tiếp. Nghe có vẻ “nan giải” nhỉ?

Nhưng mà, “đừng vội nản chí” nhé! Theo chuyên gia Nguyễn Thị Phương Anh, tác giả cuốn “IELTS for Beginners”, việc “mất gốc” chỉ là “chướng ngại vật” nhỏ trên con đường chinh phục IELTS của bạn. Bởi “tinh thần thép” và phương pháp học tập hiệu quả chính là “chìa khóa vạn năng” giúp bạn “lột xác” và “rinh” ngay band điểm IELTS như mong muốn!

II. “Lộ trình vàng” giúp người mất gốc “thăng hạng” IELTS thần tốc

“Vạn sự khởi đầu nan”, với người mất gốc, hành trình chinh phục IELTS có thể “gai góc” hơn một chút. Tuy nhiên, “không gì là không thể”, chỉ cần bạn có “kim chỉ nam” chính xác!

1. “Đánh thức” nền tảng tiếng Anh

Giống như “xây nhà phải có móng”, việc “đặt nền móng” vững chắc cho tiếng Anh là “bước đệm” quan trọng để bạn “tự tin” bước vào “đấu trường” IELTS.

• Ôn lại ngữ pháp cơ bản: Đừng “tham lam” học “tràn lan”, hãy bắt đầu với những kiến thức ngữ pháp “cơ bản” nhất. Bạn có thể tham khảo các “bí kíp” ngữ pháp “ruột” như “English Grammar in Use” hay “Oxford Learner’s Grammar”.
  • Nâng cao vốn từ vựng: Hãy “bỏ túi” cho mình “kho tàng” từ vựng phong phú theo chủ đề thường gặp trong IELTS. “Học đi đôi với hành”, hãy “thực hành” sử dụng từ vựng mới “liên tục” để “ghi nhớ” lâu hơn.
  • Luyện nghe – nói “như người bản xứ”: Hãy “tắm mình” trong môi trường tiếng Anh bằng cách nghe nhạc, xem phim, đọc sách báo tiếng Anh. “Dần dần”, bạn sẽ “quen tai” với “âm điệu” và “ngữ điệu” của tiếng Anh, từ đó “nâng cao” khả năng nghe – nói.

2. “Bí kíp luyện công” 4 kỹ năng IELTS “thần thánh”

Sau khi đã “nằm lòng” kiến thức tiếng Anh cơ bản, đã đến lúc “tu luyện” 4 kỹ năng IELTS “thần thánh” gồm Listening, Reading, Writing, và Speaking.

• Luyện nghe (Listening): Hãy “mài dũa” khả năng “lắng nghe” của mình bằng cách “thường xuyên” tiếp xúc với “giọng đọc” bản xứ. Bạn có thể bắt đầu với các bài nghe “dễ thở” trên BBC Learning English hay VOA Learning English, sau đó “tăng dần” độ khó.

• Luyện đọc (Reading): “Bải kíp” cho bạn là hãy “nuốt trọn” các bài đọc thuộc nhiều chủ đề khác nhau để “làm quen” với “phong cách” ra đề của IELTS.

• Luyện viết (Writing): “Chìa khóa” nằm ở việc “nắm vững” cấu trúc bài viết và “trau chuốt” ngôn ngữ. Hãy “tham khảo” các bài viết mẫu “điểm cao” và “thực hành” viết thường xuyên để “nâng cao” trình độ.

• Luyện nói (Speaking): “Tự tin” là “yếu tố quyết định” thành công! Hãy “tập nói” trước gương, “ghi âm” lại giọng nói của mình để “nhận biết” lỗi sai và “sửa chữa” kịp thời.

3. “Chọn mặt gửi vàng” trung tâm luyện thi IELTS uy tín

“Đường đến thành công” sẽ “bớt chông gai” hơn khi bạn có “người đồng hành” tin cậy. Hãy “chọn mặt gửi vàng” tại một trung tâm luyện thi IELTS uy tín với đội ngũ giảng viên “giàu kinh nghiệm” và “nhiệt huyết”, sẵn sàng “đồng hành” cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS. Luyện thi IELTS Hà Nội tự hào là “điểm đến tin cậy” của “hàng ngàn” học viên, giúp bạn “hiện thực hóa” giấc mơ chinh phục IELTS.

III. “Giải mã” những “lầm tưởng” khiến người mất gốc “e ngại” học IELTS

1. “Học IELTS khó lắm, phải “siêu sao tiếng Anh” mới học được?”

“Sai lầm” lớn nhất là “tự ti” vào bản thân! IELTS không phải là “thử thách” “bất khả thi”. Chỉ cần bạn có “đam mê”, “kiên trì” và “phương pháp” học tập đúng đắn, việc chinh phục IELTS “hoàn toàn nằm trong tầm tay”.

2. “Mất gốc” thì học IELTS “tốn kém” lắm?”

“Hoàn toàn không”! Hiện nay, có rất nhiều “giải pháp” học IELTS “tiết kiệm” mà vẫn “hiệu quả” như “tự học” qua sách, báo, internet, hay tham gia các “khóa học” với “mức giá” phải chăng.

IV. “Bí quyết vàng” giúp bạn “giữ lửa” trên hành trình chinh phục IELTS

“Con đường nào cũng có chông gai”, quan trọng là bạn phải “giữ vững” tinh thần và “nỗ lực” hết mình. Dưới đây là một số “bí quyết” giúp bạn “giữ lửa” trên hành trình chinh phục IELTS:

• Đặt mục tiêu rõ ràng: “Hãy xác định” band điểm IELTS bạn mong muốn đạt được và “vạch ra lộ trình” học tập cụ thể.

• Tìm “người bạn đồng hành” “cùng chí hướng”: “Học cùng bạn bè” vừa “vui” lại vừa “hiệu quả”. Hai “cái đầu” luôn “hơn” “một cái đầu”, phải không nào?

• “Tự thưởng” cho bản thân: Sau mỗi “chặng đường” học tập, hãy “tự thưởng” cho bản thân những “món quà” ý nghĩa để “tiếp thêm động lực” cho chặng đường phía trước.

“Hành trình vạn dặm” bắt đầu từ “bước chân đầu tiên”. “Đừng chần chừ” nữa, hãy “nhấc máy” lên và liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội0372960696 hoặc đến địa chỉ: Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được “tư vấn” và “đồng hành” trên con đường chinh phục IELTS bạn nhé! Chúng tôi “luôn đồng hành” cùng bạn “vượt mọi thử thách”!