Đề Thi Writing IELTS Task 2 Giấy 2019 IDP: Bật Mí Bí Kíp Chinh Phục Điểm Cao

“Cái khó ló cái khôn” – câu tục ngữ này quả thật chẳng sai khi nhắc đến việc luyện thi IELTS, đặc biệt là phần Writing Task 2. Mỗi năm, đề thi IELTS lại được cập nhật với những thay đổi mới, khiến nhiều bạn học sinh phải “vò đầu bứt tóc”. Vậy làm sao để chinh phục được kỳ thi IELTS với điểm số cao, đặc biệt là phần Writing Task 2? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đề thi Writing IELTS Task 2 giấy năm 2019 của IDP và những bí kíp giúp bạn đạt được điểm số như ý!

Đề Thi Writing IELTS Task 2 Giấy Năm 2019 Của IDP: Những Điểm Nổi Bật

Bạn Đã Biết Gì Về Đề Thi IELTS Writing Task 2 Giấy Năm 2019?

Năm 2019, đề thi IELTS Writing Task 2 giấy của IDP có một số điểm nổi bật mà các bạn cần lưu ý. Thứ nhất, các đề thi thường xoay quanh những chủ đề quen thuộc, như giáo dục, sức khỏe, môi trường, công nghệ,… Nhưng với cách thức đặt câu hỏi mới lạ, đòi hỏi bạn phải có khả năng phân tích, suy luận và đưa ra quan điểm cá nhân một cách logic và thuyết phục.

Câu Chuyện Về Cô Gái Tự Tin Hơn Nhờ IELTS

Bạn có nhớ câu chuyện về cô gái tên Linh, từng e ngại khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh? Linh luôn mơ ước được du học nhưng lại sợ hãi khi phải đối mặt với kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, sau khi được thầy cô hướng dẫn và rèn luyện kỹ năng Writing Task 2, Linh đã tự tin hơn rất nhiều. Cô đã đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS và hiện đang theo học tại một trường đại học danh tiếng ở nước ngoài.

Những Bí Kíp Chinh Phục Writing Task 2 Giấy Năm 2019

Để đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS Writing Task 2, bạn cần nắm vững những bí kíp sau đây:

• Hiểu Rõ Yêu Cầu Đề Bài: Bí quyết đầu tiên là phải đọc kỹ đề bài và hiểu rõ yêu cầu. Hãy xác định chủ đề chính, dạng câu hỏi, và những điểm cần khai triển trong bài viết của bạn.
  • Lập Dàn Ý Chuẩn Xác: Lập dàn ý rõ ràng, logic sẽ giúp bạn trình bày ý tưởng một cách mạch lạc và dễ hiểu. Theo kinh nghiệm của Thầy giáo Nguyễn Văn A, tác giả cuốn sách “Bí Kíp IELTS Writing”, dàn ý nên bao gồm phần mở bài, thân bài (bao gồm 2-3 ý chính) và kết bài.
  • Sử Dụng Từ Vựng Và Cấu Trúc Ngữ Pháp Đa Dạng: Hãy cố gắng sử dụng những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phong phú và đa dạng, phù hợp với ngữ cảnh của bài viết. Viết một bài essay với nhiều từ vựng mới, đồng thời sử dụng thành ngữ và các cấu trúc ngữ pháp phức tạp sẽ giúp bạn ghi điểm.
  • Luôn Chú Trọng Đến Cách Trình Bày: Ngoài nội dung, cách trình bày bài viết cũng rất quan trọng. Theo giáo sư Lê Thị B, chuyên gia ngôn ngữ học, bài viết cần được trình bày rõ ràng, mạch lạc, với các ý tưởng được liên kết chặt chẽ với nhau.

Đề Thi IELTS Writing Task 2 Giấy Năm 2019 Của IDP: Những Lưu Ý Quan Trọng

Những Mẹo Vặt Chinh Phục Writing Task 2 Giấy Năm 2019

• Luyện Tập Viết Essay Thường Xuyên: Cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng Writing là luyện tập viết essay thường xuyên. Hãy thử viết các bài essay về những chủ đề khác nhau, sau đó tự đánh giá và sửa chữa lỗi.
  • Tham Khảo Đề Thi IELTS Writing Task 2 Năm 2019: Hãy tham khảo các đề thi Writing IELTS Task 2 năm 2019 để có cái nhìn tổng quan về dạng câu hỏi và cách thức ra đề.
  • Luyện Tập Viết Essay Theo Thể Loại: Bạn nên luyện tập viết essay theo các thể loại phổ biến như: argumentative essay, discussion essay, problem and solution essay, etc.
  • Sử Dụng Các Tài Liệu Hỗ Trợ: Hãy tìm kiếm các tài liệu hỗ trợ, ví dụ như các cuốn sách, website, hay khóa học luyện thi IELTS Writing để trang bị thêm kiến thức và kỹ năng.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Đề Thi IELTS Writing Task 2 Giấy Năm 2019

• Làm Sao Để Viết Một Bài Essay IELTS Writing Task 2 Có Cấu Trúc Rõ Ràng?
    • Bạn cần phải lập dàn ý rõ ràng trước khi viết, bao gồm phần mở bài, thân bài (2-3 ý chính) và kết bài.
  • Làm Sao Để Sử Dụng Từ Vựng Hiệu Quả Trong IELTS Writing Task 2?
    • Hãy học và ghi nhớ những từ vựng liên quan đến các chủ đề thường gặp trong IELTS Writing Task 2.
  • Làm Sao Để Nâng Cao Kỹ Năng Viết Essay IELTS Writing Task 2?
    • Hãy luyện tập viết essay thường xuyên, tham khảo các đề thi IELTS Writing Task 2 năm 2019 và sử dụng các tài liệu hỗ trợ.

Những Lưu Ý Khác Khi Thi IELTS Writing Task 2 Giấy Năm 2019

• Tự Tin Và Chuẩn Bị Kỹ: Hãy giữ tinh thần thoải mái, tự tin và chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào kỳ thi.
  • Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả: Hãy phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi phần của bài viết, đảm bảo đủ thời gian để hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn.
  • Kiểm Tra Lỗi Trước Khi Nộp Bài: Hãy dành thời gian kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả, dấu câu và cấu trúc câu trước khi nộp bài.

Kết Luận

Chinh phục kỳ thi IELTS Writing Task 2 giấy năm 2019 của IDP không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, với những bí kíp và lưu ý được chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn sẽ tự tin hơn và đạt được điểm số như ý. Chúc bạn thành công!

![de-thi-writing-ielts-task-2-giay-2019-idp|Đề thi IELTS Writing Task 2 giấy năm 2019 của IDP](http://ieltss.edu.vn/wp-content/uploads/2024/09/imgtmp-1727703546.png)

Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích về luyện thi IELTS. Nếu cần hỗ trợ, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0372960696, email [email protected] hoặc đến địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 sẵn sàng đồng hành cùng bạn!