So sánh IELTS và TOEFL

IELTS hay TOEFL: Lựa chọn nào phù hợp cho giấc mơ du học của bạn?

“Ếch ngồi đáy giếng” – đó là cảm giác của tôi khi lần đầu tiên nghĩ đến việc du học. Bốn bể là nhà, vậy mà tôi lại loay hoay không biết bắt đầu từ đâu, chọn chứng chỉ tiếng Anh nào cho phù hợp với giấc mơ du học của mình. Chắc hẳn nhiều bạn cũng đang băn khoăn giữa IELTS và TOEFL, hai “ông lớn” trong làng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, đúng không nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu xem đâu mới là lựa chọn tối ưu nhất nhé!

So sánh IELTS và TOEFLSo sánh IELTS và TOEFL

IELTS và TOEFL: “Kẻ tám lạng, người nửa cân”?

IELTS (hạn sử dụng bằng ielts) và TOEFL, mỗi loại chứng chỉ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn “người bạn đồng hành” nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm mục tiêu du học, khả năng ngôn ngữ, và thậm chí là cả… sở thích cá nhân của bạn nữa đấy!

IELTS: Chứng chỉ “quốc dân” được ưa chuộng tại Anh, Úc và hơn thế nữa

Được đồng sở hữu bởi ba tổ chức uy tín là Hội đồng Anh, IDP Education và Cambridge Assessment English, IELTS là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất nhì thế giới. Ưu điểm nổi bật của IELTS chính là tính ứng dụng cao. Bài thi được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thực tiễn trong môi trường học thuật và cuộc sống hàng ngày.

TOEFL: “Tấm vé thông hành” chinh phục giấc mơ Mỹ

Nếu bạn mơ ước được học tập tại xứ sở cờ hoa, TOEFL chính là “tấm vé thông hành” không thể thiếu. Bài thi TOEFL tập trung vào việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật, đặc biệt là trong môi trường đại học.

Giải mã “bài toán” lựa chọn giữa IELTS và TOEFL

Vậy, làm thế nào để “chọn mặt gửi vàng” giữa IELTS và TOEFL? Đừng lo lắng, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số “bí kíp” để đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé!

Xác định mục tiêu du học

Trước hết, hãy tự hỏi bản thân: “Mình muốn du học ở quốc gia nào?”. Nếu mục tiêu của bạn là các quốc gia như Anh, Úc, Canada, New Zealand, hay Singapore, IELTS sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Trong khi đó, TOEFL lại được ưa chuộng hơn tại Mỹ và Canada.

Nắm rõ yêu cầu đầu vào của trường đại học

Mỗi trường đại học đều có những yêu cầu đầu vào riêng về chứng chỉ tiếng Anh. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ thông tin trên website của trường để biết bạn cần đạt bao nhiêu điểm IELTS hoặc TOEFL nhé!

Luyện thi IELTS tại Hà NộiLuyện thi IELTS tại Hà Nội

“Khám phá” bản thân và điểm mạnh ngôn ngữ

Bạn tự tin với kỹ năng Nói và Viết, hay “cao thủ” Nghe và Đọc? Hãy lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp với điểm mạnh của bản thân để “tỏa sáng” rực rỡ nhất nhé! Ví dụ, nếu bạn tự tin với khả năng giao tiếp, IELTS sẽ là lựa chọn phù hợp hơn bởi bài thi Nói của IELTS được thực hiện trực tiếp với giám khảo.

“Bật mí” một số yếu tố “nhỏ mà có võ”

Ngoài những yếu tố chính trên, bạn cũng nên cân nhắc đến một số yếu tố khác như chi phí thi, địa điểm thi, và thời gian có kết quả.

Chinh phục IELTS và TOEFL: Không chỉ là giấc mơ, mà là hành trình đầy cảm hứng!

Dù bạn lựa chọn Ielts Hay Toefl, hãy nhớ rằng hành trình chinh phục tiếng Anh và hiện thực hóa giấc mơ du học là cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ. Hãy trang bị cho mình một phương pháp học tập hiệu quả, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ một cách bài bản, và đừng quên luyện tập thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất.

toefl và ielts cái nào khó hơn là câu hỏi muôn thuở của các sĩ tử IELTS và TOEFL. Tuy nhiên, đừng để những băn khoăn hay áp lực điểm số làm lu mờ đi niềm đam mê và khát khao chinh phục tri thức của bạn.

Các dạng bài tập Reading IELTSCác dạng bài tập Reading IELTS

Và cuối cùng, đừng quên rằng bạn không đơn độc trên hành trình này. Hãy kết nối với cộng đồng luyện thi IELTS sôi nổi tại Hà Nội, nơi bạn có thể tìm thấy những người bạn đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm, và cùng nhau tiến bộ mỗi ngày.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất!

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.