Cô gái đang ngồi học bài tại nhà

Những Quyển Sách Tự Học IELTS Hiệu Quả Nhất Cho Mục Tiêu Band 7+

“Trăm hay không bằng tay quen”, câu tục ngữ ấy luôn đúng, nhất là với một kỳ thi quốc tế như IELTS. Để chinh phục IELTS, bên cạnh việc luyện tập thường xuyên, việc chọn đúng sách tự học IELTS hiệu quả đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy đâu mới là “chân ái” giữa hàng trăm đầu sách trên thị trường? Hãy cùng khám phá ngay danh sách những cuốn sách “gối đầu giường” được các cao thủ IELTS khuyên dùng để nâng band thần tốc nhé!

Bí Kíp Lựa Chọn Sách Tự Học IELTS Hiệu Quả

Việc lựa chọn sách tự học IELTS hiệu quả cũng giống như việc bạn chọn “vũ khí” trước khi ra trận. Một “thanh kiếm” sắc bén sẽ giúp bạn tự tin và đạt kết quả cao hơn. Vậy làm sao để chọn được “bảo bối” phù hợp nhất với trình độ và mục tiêu của bản thân?

Xác Định Trình Độ Hiện Tại

Trước khi lao vào biển sách mênh mông, bạn cần xác định rõ trình độ “văn võ song toàn” của mình đang ở đâu. Nếu là “lính mới”, hãy bắt đầu với những cuốn sách cơ bản, tập trung vào kiến thức nền tảng. Ngược lại, nếu đã có nền tảng vững chắc, bạn có thể “phá đảo” những cuốn sách nâng cao, chuyên sâu hơn.

Lựa Chọn Sách Phù Hợp Với Từng Kỹ Năng

Mỗi cuốn sách IELTS thường tập trung vào một hoặc một vài kỹ năng nhất định. Do đó, hãy xác định kỹ năng nào là “điểm mạnh”, kỹ năng nào là “gót chân Achilles” của bạn để lựa chọn sách phù hợp.

Tham Khảo Review Từ Các IELTS Fighter

Trước khi “rước” một cuốn sách về nhà, hãy dành thời gian tham khảo review từ những người đi trước. Những chia sẻ kinh nghiệm từ các IELTS fighter sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và lựa chọn được cuốn sách thực sự hữu ích.

Ngay sau đoạn giới thiệu này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về những cuốn sách tự học IELTS hiệu quả nhất, được phân chia theo từng kỹ năng cụ thể. Đừng bỏ lỡ nhé!

Sách Luyện Thi IELTS Reading Hiệu Quả

Reading được mệnh danh là kỹ năng “khó nhằn” nhất trong IELTS. Để “thu phục” kỹ năng này, bạn cần trang bị cho mình những cuốn sách luyện thi IELTS Reading hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý:

1. IELTS Cambridge

Bộ sách “huyền thoại” này chắc chắn không thể thiếu trong hành trình chinh phục IELTS của bạn. Với 17 cuốn, IELTS Cambridge cung cấp cho bạn kho tàng đề thi IELTS Reading phong phú, bám sát cấu trúc đề thi thật.

2. Reading for IELTS Collins

Cuốn sách này được thiết kế dành riêng cho những bạn muốn tự học IELTS Reading. Điểm cộng của cuốn sách là hệ thống bài tập đa dạng, bám sát từng dạng bài trong IELTS Reading.

3. Improve your IELTS Reading Skills

Cuốn sách này cung cấp cho bạn những chiến thuật làm bài hiệu quả, giúp bạn “giải mã” các dạng bài Reading một cách dễ dàng hơn.

Sách Luyện Thi IELTS Listening Hiệu Quả

Luyện nghe IELTS hiệu quả đòi hỏi bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa việc nghe thụ động và nghe chủ động. Những cuốn sách dưới đây sẽ là “người bạn đồng hành” lý tưởng giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe IELTS:

1. IELTS Listening Strategies for the IELTS Exam

Cuốn sách này cung cấp cho bạn những chiến thuật nghe IELTS hiệu quả, giúp bạn “bắt” được những thông tin quan trọng trong bài nghe.

2. Listen Carefully for IELTS

Cuốn sách này tập trung vào việc phát triển kỹ năng nghe hiểu, giúp bạn nâng cao khả năng nghe và hiểu ý chính, cũng như nắm bắt được những chi tiết nhỏ trong bài nghe.

3. Collins for IELTS – Listening

Cuốn sách này cung cấp cho bạn kho bài nghe phong phú, bám sát format đề thi IELTS Listening, giúp bạn làm quen với cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ.

Cô gái đang ngồi học bài tại nhàCô gái đang ngồi học bài tại nhà

Sách Luyện Thi IELTS Writing Hiệu Quả

Writing là kỹ năng “đau đầu” của rất nhiều thí sinh IELTS. Để “giải bài toán” Writing, bạn cần có phương pháp học tập đúng đắn và lựa chọn sách luyện thi IELTS Writing phù hợp. Dưới đây là một số “ứng cử viên” sáng giá:

1. High-Scoring IELTS Writing Model Answers

Cuốn sách này cung cấp cho bạn những bài mẫu IELTS Writing band điểm cao, giúp bạn học hỏi cách triển khai ý, sử dụng từ vựng và ngữ pháp hiệu quả.

2. IELTS Writing Task 1 + 2

Bộ sách này cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt cả hai phần thi IELTS Writing Task 1 và Task 2.

3. Get IELTS Band 9 – In Academic Writing

Cuốn sách này được viết bởi một cựu giám khảo IELTS, cung cấp cho bạn những bí quyết “đánh đâu trúng đó” để đạt được band điểm 9.0 IELTS Writing.

Sách Luyện Thi IELTS Speaking Hiệu Quả

Để tự tin “bắn” tiếng Anh như gió trong phần thi IELTS Speaking, bạn cần luyện tập thường xuyên và tham khảo những cuốn sách luyện thi IELTS Speaking hiệu quả.

1. IELTS Speaking Strategies

Cuốn sách này cung cấp cho bạn những chiến thuật trả lời câu hỏi IELTS Speaking hiệu quả, giúp bạn ghi điểm với giám khảo ngay từ những câu trả lời đầu tiên.

2. IELTS Speaking Topics and Answers

Cuốn sách này cung cấp cho bạn bộ đề thi IELTS Speaking phong phú, bao gồm các chủ đề quen thuộc trong kỳ thi IELTS, giúp bạn làm quen với format đề thi và rèn luyện khả năng phản xạ.

Thầy giáo đang dạy học sinh luyện nói tiếng AnhThầy giáo đang dạy học sinh luyện nói tiếng Anh

3. Mat Clark IELTS Speaking

Bộ sách này cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để chinh phục band điểm cao trong phần thi IELTS Speaking.

Lời Kết

Trên đây là danh sách Những Quyển Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả, được “săn lùng” ráo riết bởi cộng đồng luyện thi IELTS. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được “người bạn đồng hành” phù hợp trên con đường chinh phục IELTS.

Tuy nhiên, “bí kíp võ công” lợi hại đến đâu cũng cần được luyện tập chăm chỉ mới phát huy tác dụng. Hãy kiên trì luyện tập, kết hợp với việc sử dụng sách tự học IELTS hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu IELTS của mình!

Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình ôn luyện IELTS, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.