Luyện thi tiếng Anh vào lớp 10 Bình Dương

Luyện Thi Tiếng Anh Vào Lớp 10 Tỉnh Bình Dương 2019-2020: Bí Kíp Chinh Phục Kỳ Thi

“Văn ôn, võ luyện”, muốn thi tốt tiếng Anh vào lớp 10 tỉnh Bình Dương thì không thể thiếu đi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy làm sao để “ôn” và “luyện” hiệu quả? Hãy cùng khám phá bí kíp trong bài viết này nhé!

Bí Kíp “Ôn” Tiếng Anh Vào Lớp 10 Tỉnh Bình Dương

Nắm Vững Ngữ Pháp

Giống như xây nhà, ngữ pháp là nền móng vững chắc cho mọi kỹ năng tiếng Anh. Hãy hệ thống lại kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, tập trung vào các chủ điểm thường gặp trong đề thi như:

• Thì động từ: Nắm vững cách sử dụng các thì quá khứ, hiện tại và tương lai.
  • Câu điều kiện: Phân biệt rõ ràng các loại câu điều kiện và cách sử dụng của chúng.
  • Câu bị động: Luyện tập chuyển đổi câu chủ động sang bị động một cách chính xác.
  • Mệnh đề quan hệ: Hiểu rõ cách sử dụng các đại từ quan hệ và cách rút gọn mệnh đề.

Luyện thi tiếng Anh vào lớp 10 Bình DươngLuyện thi tiếng Anh vào lớp 10 Bình Dương

Bổ Sung Từ Vựng Phong Phú

Từ vựng giống như “nguyên liệu” để bạn “xây” nên bài thi hoàn chỉnh. Hãy tích cực học từ vựng theo chủ đề, kết hợp với việc luyện tập sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể.

Lời khuyên:

• Cô Nguyễn Thị Thu Hương, giáo viên tiếng Anh tại trường THPT chuyên Nguyễn Khuyến, TP.HCM chia sẻ: “Học sinh nên ưu tiên học từ vựng theo cụm từ thay vì học từ đơn lẻ. Điều này giúp ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn và sử dụng chúng một cách tự nhiên hơn.”

Luyện Đọc Hiểu Hiệu Quả

Đọc hiểu là phần thi kiểm tra khả năng đọc hiểu và phân tích thông tin của bạn. Hãy luyện tập đọc các đoạn văn với độ khó tăng dần, chú ý đến các kỹ năng sau:

• Skimming: Đọc lướt để nắm bắt ý chính của bài.
  • Scanning: Đọc nhanh để tìm kiếm thông tin cụ thể.
  • Inferencing: Suy luận để hiểu ý nghĩa ẩn dụ hoặc thông tin không được đề cập trực tiếp.

Bí Kíp “Luyện” Tiếng Anh Vào Lớp 10 Tỉnh Bình Dương

Luyện Viết Thường Xuyên

“Trăm hay không bằng tay quen”. Hãy tập viết theo các dạng bài thường gặp trong đề thi như viết thư, viết đoạn văn, viết bài luận.

Mẹo nhỏ:

• Áp dụng công thức “3P” – Plan (Lập dàn ý), Practice (Luyện viết), Perfect (Hoàn thiện).
  • Tham khảo các bài viết mẫu để học hỏi cách diễn đạt và cấu trúc bài.

Luyện Nghe – Nói Thực Chiến

Luyện nghe – nói là cách hiệu quả nhất để nâng cao khả năng giao tiếp. Hãy nghe các nguồn tiếng Anh chuẩn như BBC, VOA, xem phim, nghe nhạc,…

Bí quyết:

• Tập trung nghe và lặp lại các cụm từ, mẫu câu hay.
  • Tìm kiếm cơ hội để thực hành nói tiếng Anh với bạn bè, giáo viên hoặc người nước ngoài.

Lời Kết

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Hãy kiên trì và áp dụng những bí kíp trên, bạn sẽ tự tin chinh phục kỳ thi tiếng Anh vào lớp 10 tỉnh Bình Dương 2019-2020!

Để được tư vấn lộ trình học tiếng Anh hiệu quả, hãy liên hệ hotline 0372960696 hoặc đến trực tiếp trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.