Phân tích đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2017 mã 402

Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2017 mã 402: Chìa khóa chinh phục cánh cửa đại học

“Học tài thi phận”, câu tục ngữ cha ông ta để lại luôn đúng trong mọi thời đại. Và để “phận” được tốt đẹp, “tài” cần phải được tôi luyện. Kỳ thi THPT quốc gia, đặc biệt là môn Tiếng Anh, là một trong những thử thách lớn nhất trên con đường chinh phục giấc mơ đại học của các sĩ tử. Trong bài viết này, hãy cùng Luyện Thi IELTS Hà Nội khám phá cẩm nang “bỏ túi” để “ẵm trọn” điểm số với đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2017 mã 402 nhé!

Có một câu chuyện về bạn Minh, học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Minh vốn có nền tảng tiếng Anh tốt nhưng lại khá chủ quan với kỳ thi THPT quốc gia. Cho đến khi tiếp cận với đề thi tiếng Anh 2017 mã 402, Minh mới nhận ra sự chuẩn bị của mình còn nhiều thiếu sót.

đề thi tiếng anh và hướng dẫn giải 2017

## Phân tích “tử huyệt” của đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2017 mã 402

### Cấu trúc đề thi

Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2017 mã 402 gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, chia thành 4 phần chính:

• Phần 1 – Ngữ âm và trọng âm (5 câu): Kiểm tra kiến thức về phát âm và trọng âm của các từ vựng thường gặp.
  • Phần 2 – Từ vựng và ngữ pháp (20 câu): Đánh giá khả năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp trong các ngữ cảnh khác nhau.
  • Phần 3 – Đọc hiểu (10 câu): Kiểm tra kỹ năng đọc và hiểu các đoạn văn thuộc nhiều chủ đề.
  • Phần 4 – Viết (15 câu): Đánh giá khả năng viết câu, đoạn văn ngắn theo các yêu cầu đề bài.

### Độ khó

Đề thi được đánh giá có độ khó trung bình, phù hợp với mục tiêu phân loại học sinh. Tuy nhiên, vẫn có một số câu hỏi “bẫy” đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức và kỹ năng làm bài.

Phân tích đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2017 mã 402Phân tích đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2017 mã 402

## Bí kíp “vượt ải” đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2017 mã 402

Để chinh phục thành công “cánh cửa” đại học, bạn cần trang bị cho mình những “vũ khí” sắc bén sau:

### Nắm chắc kiến thức cơ bản

• Ôn tập kỹ ngữ pháp và từ vựng trong sách giáo khoa lớp 12 và các tài liệu tham khảo uy tín.
  • Luyện tập thường xuyên các dạng bài tập ngữ âm, trọng âm, đặc biệt là các trường hợp ngoại lệ.
  • Rèn luyện kỹ năng đọc hiểu các đoạn văn thuộc nhiều chủ đề, chú ý đến ý chính, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.

### Luyện đề thi hiệu quả

• Tham khảo các đề thi tiếng Anh THPT quốc gia những năm trước, đặc biệt là các đề thi có mã tương tự.
  • Luyện giải đề thi trong điều kiện thời gian quy định để rèn luyện kỹ năng làm bài và phân bổ thời gian hợp lý.
  • Phân tích lỗi sai sau mỗi bài luyện tập để rút kinh nghiệm và khắc phục.

### Tâm lý vững vàng

• Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi bước vào phòng thi.
  • Đọc kỹ đề bài trước khi làm bài, tránh bỏ sót thông tin quan trọng.
  • Phân bổ thời gian hợp lý cho các phần thi, không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi.

Luyện đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2017Luyện đề thi tiếng Anh THPT quốc gia 2017

## “Luyện võ luyện công” cùng Luyện Thi IELTS Hà Nội

Bên cạnh việc tự học, việc tham gia các khóa luyện thi tiếng Anh THPT quốc gia tại các trung tâm uy tín sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả học tập.

Luyện Thi IELTS Hà Nội tự hào là địa chỉ tin cậy cho các sĩ tử “luyện võ luyện công” chinh phục kỳ thi THPT quốc gia với:

• Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, tận tâm với học viên.
  • Giáo trình được biên soạn khoa học, bám sát cấu trúc đề thi.
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại, chú trọng phát triển kỹ năng làm bài.
  • Hệ thống bài tập đa dạng, phong phú, bám sát đề thi.
  • Môi trường học tập năng động, sáng tạo, hỗ trợ học viên tối đa.

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Mai, giảng viên tiếng Anh tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, “Luyện tập là chìa khóa để thành công trong bất kỳ kỳ thi nào. Hãy dành thời gian luyện tập đều đặn, phân tích lỗi sai và rút kinh nghiệm.”

Hãy liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho hành trình chinh phục cánh cửa đại học của bạn!

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.