Sách luyện thi IELTS đa dạng

Bán Sách Luyện Thi IELTS: Bí Kíp Vàng Cho Hành Trình Chinh Phục IELTS

“Vạn sự khởi đầu nan”, hành trình chinh phục IELTS cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh việc nỗ lực học tập, việc lựa chọn bộ sách luyện thi IELTS phù hợp cũng quan trọng như “chọn bạn mà chơi”. Nắm bắt được nỗi băn khoăn đó, bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm “xương máu” khi mua sách luyện thi IELTS, giúp bạn “thu thập bí kíp” để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Có người từng ví von rằng, việc chọn sách luyện thi IELTS giống như việc bạn “chọn mặt gửi vàng”. Lựa chọn đúng sách, bạn sẽ có “kim chỉ nam” dẫn lối, “vũ khí” sắc bén để chinh phục IELTS. Ngược lại, chọn sách không phù hợp, bạn sẽ dễ “lạc lối” giữa “ma trận” kiến thức, thậm chí “nản lòng” và “bỏ cuộc” giữa chừng.

lịch thi ielts idp 2018 hải phòng

## Sách Luyện Thi IELTS: Hành Trang Không Thể Thiếu

### Tại Sao Sách Luyện Thi IELTS Lại Quan Trọng?

Sách luyện thi IELTS giống như “người thầy” đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS.

• Cung cấp kiến thức nền tảng: Sách luyện thi IELTS cung cấp hệ thống kiến thức ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết – những yếu tố cốt lõi trong bài thi IELTS.
  • Luyện tập đa dạng: Sách thường có nhiều bài tập đa dạng, bám sát format đề thi IELTS, giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng làm bài hiệu quả.
  • Nâng cao band điểm: Sách luyện thi IELTS thường được biên soạn theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh và band điểm IELTS một cách bài bản.

Sách luyện thi IELTS đa dạngSách luyện thi IELTS đa dạng

### Tiêu Chí Chọn Sách Luyện Thi IELTS “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Để chọn được bộ sách ưng ý, hãy “bỏ túi” những tiêu chí “vàng” sau đây:

• Phù hợp với trình độ: “Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”. Hãy xác định trình độ IELTS hiện tại của bạn để chọn sách phù hợp.
  • Uy tín và chất lượng: Ưu tiên chọn sách của các nhà xuất bản, tác giả uy tín, được cộng đồng IELTS đánh giá cao.
  • Bám sát format đề thi: Sách nên bám sát format đề thi IELTS mới nhất, giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi và các dạng bài thường gặp.
  • Cung cấp giải thích chi tiết: Sách có giải thích chi tiết cho đáp án sẽ giúp bạn hiểu rõ lỗi sai, từ đó rút kinh nghiệm và tránh mắc lỗi tương tự trong tương lai.

### Các Loại Sách Luyện Thi IELTS Phổ Biến

Thị trường sách luyện thi IELTS hiện nay rất đa dạng, có thể chia thành các loại chính sau:

• Sách luyện thi IELTS tổng hợp: Cung cấp kiến thức và bài tập cho cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Sách luyện thi IELTS theo kỹ năng: Chuyên sâu vào một kỹ năng cụ thể như Luyện Nghe IELTS, Luyện Nói IELTS, Luyện Đọc IELTS, Luyện Viết IELTS.
  • Sách luyện thi IELTS theo band điểm: Sách được thiết kế riêng cho từng band điểm mục tiêu, giúp bạn tập trung vào những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được band điểm mong muốn.

Sách luyện thi IELTS theo band điểmSách luyện thi IELTS theo band điểm

## Bảng Giá Sách Luyện Thi IELTS

Giá sách luyện thi IELTS phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhà xuất bản, tác giả, loại sách, … Dưới đây là bảng giá tham khảo một số đầu sách luyện thi IELTS phổ biến:

Tên Sách Tác Giả Nhà Xuất Bản Giá Tham Khảo
Cambridge IELTS 17 Cambridge University Press Cambridge 450.000 VNĐ
IELTS Vocabulary in Use Stuart Redman Cambridge 350.000 VNĐ
The Official Guide to IELTS British Council, IDP British Council, IDP 500.000 VNĐ
Barron’s IELTS Superpack Lin Lougheed Barron’s 600.000 VNĐ
IELTS Practice Tests Plus 3 Andrew Betsis, Sean Haughton Pearson 400.000 VNĐ

## Lưu Ý Khi Mua Sách Luyện Thi IELTS

“Của rẻ là của ôi”, khi mua sách luyện thi IELTS, bạn cần lưu ý:

• Tránh mua sách lậu, sách photo: Sách lậu, sách photo thường có chất lượng in ấn kém, nội dung sai sót, ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn.
  • Không nên ham rẻ: “Tiền nào của nấy”, hãy đầu tư vào những bộ sách chất lượng để đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

## Kinh Nghiệm “Xương Máu” Khi Mua Sách Luyện Thi IELTS

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Hà Anh, giảng viên IELTS tại một trung tâm tiếng Anh uy tín ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, “Việc chọn sách luyện thi IELTS rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học và kết quả thi của bạn. Hãy lựa chọn những bộ sách phù hợp với trình độ, mục tiêu và phương pháp học tập của bản thân.”

Bên cạnh đó, chị cũng nhấn mạnh, “Không nên quá phụ thuộc vào sách, hãy kết hợp với các phương pháp học tập khác như học online, học nhóm, luyện tập với giáo viên bản ngữ… để đạt hiệu quả học tập tối ưu.”

Giáo viên IELTS tại trung tâm tiếng AnhGiáo viên IELTS tại trung tâm tiếng Anh

## Bạn Cần Hỗ Trợ Trong Hành Trình Luyện Thi IELTS?

Nếu bạn đang “bơi” trong “biển” sách luyện thi IELTS và chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng! Hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội – địa chỉ tin cậy đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS.

Liên hệ:

• Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn 24/7.

Chúc bạn sớm chinh phục đỉnh cao IELTS!