Bảng học phí luyện thi IELTS

IELTS Thi Chi Phí: Vén Màn Bí Mật Về Chi Phí Luyện Thi IELTS “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

“Tiền nào của nấy”, câu nói cửa miệng của ông bà ta luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với những khoản đầu tư cho tương lai như luyện thi IELTS. Vậy, “bao nhiêu cho đủ” khi nói đến chi phí IELTS? Bài viết này sẽ giúp bạn “vạch lá tìm sâu”, tìm hiểu chi tiết về lệ phí thi, học phí, cũng như những khoản “tiền ẩn” bạn cần chuẩn bị trước khi bước vào hành trình chinh phục IELTS đầy cam go nhưng cũng không kém phần thú vị này.

Bạn Minh Anh, cô sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại Thương, từng chia sẻ: “Em cứ nghĩ chỉ cần đóng lệ phí thi IELTS là xong, ai ngờ đâu còn hàng tá khoản phát sinh khác như sách vở, tài liệu, học phí trung tâm… khiến em “cháy túi” luôn!”. Đúng vậy, lệ phí thi ielts tại idp hay British Council chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”. Để “lên đời” band điểm IELTS, bạn cần phải đầu tư nghiêm túc và bài bản hơn thế.

Phân Tích Chi Tiết Chi Phí Luyện Thi IELTS

Để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất, chúng ta sẽ cùng phân tích chi phí luyện thi IELTS thành 2 loại chính:

1. Lệ Phí Thi IELTS

Đây là khoản phí “bắt buộc” mà bất kỳ “chiến binh” IELTS nào cũng phải chi trả. Mức phí này được quy định bởi đơn vị tổ chức thi IELTS (IDP hoặc British Council) và có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Bảng giá lệ phí thi IELTS cập nhật nhất:

Loại Bài Thi Lệ Phí (VNĐ)
IELTS Academic 4.750.000
IELTS General Training 4.750.000
IELTS UKVI 6.050.000
IELTS Life Skills 4.200.000

Lưu ý:

• Mức phí trên có thể thay đổi theo thời gian. Bạn nên truy cập website chính thức của IDP hoặc British Council để cập nhật thông tin mới nhất.
  • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm leệ phí thi ielts 2020 để so sánh mức chênh lệch và dự trù kinh phí phù hợp.

2. Học Phí Luyện Thi IELTS

Học phí là khoản chi “linh hoạt” và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

• Trình độ hiện tại của bạn: Band điểm mục tiêu càng cao, thời gian ôn luyện càng lâu, học phí càng lớn.
  • Hình thức học: Học online, học trực tiếp tại trung tâm, học 1 kèm 1 với gia sư… mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm và mức học phí riêng.
  • Uy tín của trung tâm: Trung tâm lớn, chất lượng giảng dạy tốt, giáo viên giàu kinh nghiệm thường có học phí cao hơn.

Theo khảo sát, học phí thi ielts tại các trung tâm hiện nay dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng cho một khóa học.

Bảng học phí luyện thi IELTSBảng học phí luyện thi IELTS

Những Khoản Chi Phí “Ẩn” Khác

Ngoài 2 khoản phí chính trên, bạn cũng cần dự trù thêm một số khoản “phụ phí” như:

• Sách vở, tài liệu: Khoảng 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ.
  • Chi phí thi thử: Khoảng 500.000 – 1.000.000 VNĐ/lần thi.
  • Chi phí đi lại, ăn uống (nếu học offline): Tùy thuộc vào khoảng cách địa lý và nhu cầu cá nhân.

Minh hoạ chi phí ăn uống, đi lại khi đi luyện thi IELTSMinh hoạ chi phí ăn uống, đi lại khi đi luyện thi IELTS

Lời Kết

Ông bà ta có câu “Chuẩn bị kỹ lưỡng là đã thành công một nửa”. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết và đầy đủ nhất về Ielts Thi Chi Phí. Từ đó, bạn có thể đưa ra kế hoạch tài chính hợp lý và lựa chọn phương pháp học tập phù hợp để chinh phục thành công chứng chỉ IELTS.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về https www.britishcouncil.vn thi ielts thong-tin-chung le-phi-dia-diem hay lệ phí thi ielts hải phòng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0372960696, email [email protected] hoặc ghé thăm trung tâm tại địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn miễn phí.