Hình ảnh thí sinh IELTS đi chùa cầu may

Mẫu Đơn Xin Dời Ngày Thi IELTS BC: Hướng Dẫn Chi Tiết & Lưu Ý Quan Trọng

“Cơm chín tới, thi IELTS dời”, chắc hẳn là câu nói vui mà nhiều sĩ tử IELTS từng truyền tai nhau. Đời người ai mà chẳng có lúc này lúc kia, và việc phải thay đổi lịch trình đã định sẵn là điều khó tránh khỏi. Vậy nếu bạn đang có ý định dời ngày thi IELTS BC (British Council) thì cần làm gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu đơn xin dời ngày thi IELTS BC cùng những lưu ý “nhỏ mà có võ” giúp bạn “vượt ải” thành công!

Ngay từ những ngày đầu ôn luyện IELTS, bạn Minh Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) đã “chốt đơn” lịch thi IELTS BC sau 3 tháng nữa. Vậy nhưng “người tính không bằng trời tính”, chỉ 2 tuần trước ngày thi, Minh Anh bất ngờ gặp tai nạn giao thông và phải nhập viện. Trong tình huống oái oăm này, việc đầu tiên Minh Anh nghĩ đến chính là làm cách nào để dời lịch thi IELTS BC. May mắn thay, sau khi liên hệ với trung tâm IELTS và làm theo hướng dẫn, Minh Anh đã dời lịch thi thành công và nhận lại được toàn bộ lệ phí thi.

Câu chuyện của Minh Anh là một trong rất nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” của các sĩ tử IELTS khi phải thay đổi lịch thi vào phút chót. Vậy đâu là lý do khiến bạn phải tìm kiếm “mẫu đơn xin dời ngày thi IELTS BC”?

## Vì Sao Phải Dời Lịch Thi IELTS?

Có rất nhiều lý do chính đáng khiến bạn cần thay đổi lịch thi IELTS BC. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến:

• Sức khỏe không đảm bảo: Giống như trường hợp của Minh Anh, ốm đau, tai nạn bất ngờ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự tập trung của bạn trong ngày thi.
  • Sự cố gia đình: Tang gia, hiếu hỷ,… là những lý do cá nhân chính đáng khiến bạn cần thay đổi lịch trình của mình.
  • Chưa tự tin về trình độ: Bạn cần thêm thời gian để ôn luyện và củng cố kiến thức.
  • Lỗi sai khi đăng ký: Nhập sai thông tin cá nhân, chọn nhầm ngày thi, trung tâm thi,…

### Làm Thế Nào Để Dời Lịch Thi IELTS BC?

Để dời lịch thi IELTS BC, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

1. Gửi email hoặc liên hệ trực tiếp: Liên hệ với trung tâm IELTS BC nơi bạn đã đăng ký thi càng sớm càng tốt để thông báo về việc muốn thay đổi lịch thi.
  2. Nêu rõ lý do: Giải thích rõ ràng và cụ thể lý do bạn muốn dời lịch thi. Trong trường hợp cần thiết, hãy cung cấp các giấy tờ chứng minh.
  3. Hoàn thành đơn xin dời lịch thi: Trung tâm IELTS BC sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn xin dời lịch thi. Bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và gửi lại cho trung tâm.
  4. Xác nhận thông tin: Sau khi nhận được đơn xin dời lịch thi, trung tâm IELTS BC sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo.

## Mẫu Đơn Xin Dời Ngày Thi IELTS BC

Dưới đây là mẫu đơn xin dời ngày thi IELTS BC bạn có thể tham khảo:

[Tên trung tâm IELTS BC]

[Địa chỉ trung tâm IELTS BC]

[Số điện thoại trung tâm IELTS BC]

[Email trung tâm IELTS BC]

ĐƠN XIN DỜI NGÀY THI IELTS

Kính gửi: Ban tổ chức thi IELTS BC

Họ và tên: [Họ và tên của bạn]

Số điện thoại: [Số điện thoại của bạn]

Email: [Email của bạn]

Số CMND/CCCD: [Số CMND/CCCD của bạn]

Ngày thi đã đăng ký: [Ngày thi đã đăng ký]

Lý do dời lịch thi: [Nêu rõ lý do muốn dời lịch thi]

Ngày thi mong muốn đổi sang: [Ngày thi mong muốn đổi sang]

Kính mong Ban tổ chức xem xét và chấp thuận yêu cầu của tôi.

Xin chân thành cảm ơn!

[Chữ ký của bạn]

[Họ và tên của bạn]

## Lưu Ý “Nhỏ Mà Có Võ” Khi Dời Lịch Thi IELTS BC

Để quá trình dời lịch thi diễn ra suôn sẻ và tránh những rắc rối không đáng có, bạn nên “bỏ túi” ngay một số lưu ý sau:

• Thời hạn dời lịch thi: Mỗi trung tâm IELTS sẽ có quy định riêng về thời hạn dời lịch thi. Bạn cần liên hệ trực tiếp với trung tâm để biết thông tin chi tiết và tránh việc dời lịch thi quá muộn.

• Lệ phí dời lịch thi: Tùy thuộc vào thời gian và lý do dời lịch thi, bạn có thể phải trả một khoản phí nhất định.

• Chuẩn bị kỹ càng hồ sơ: Hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD, giấy báo dự thi, giấy tờ chứng minh lý do dời lịch thi (nếu có).

### Lịch Thi IELTS British Council: Tìm Kiếm & Lựa Chọn

Sau khi đã hoàn tất thủ tục dời lịch thi, việc tiếp theo bạn cần làm chính là lựa chọn một ngày thi mới phù hợp với lịch trình và kế hoạch ôn luyện của bản thân.

Để tra cứu lịch thi IELTS British Council, bạn có thể tham khảo thêm tại:

## Bí Kíp “Vượt Vũ Môn” Sau Khi Dời Lịch Thi IELTS BC

Việc dời lịch thi IELTS BC đôi khi lại là “động lực” để bạn ôn tập kỹ càng hơn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy tận dụng khoảng thời gian “bất đắc dĩ” này để:

• Xác định lại điểm mạnh, điểm yếu: Tập trung vào những kỹ năng bạn còn hạn chế và luyện tập thường xuyên hơn.
  • Làm bài thi thử: Làm quen với cấu trúc bài thi và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian.
  • Tham gia các khóa học luyện thi IELTS: Học hỏi kinh nghiệm từ các giảng viên và giao lưu với những người bạn cùng chí hướng.

### “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ngay cả khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, nhiều sĩ tử IELTS vẫn tin vào yếu tố tâm linh để “cầu may mắn” cho kỳ thi quan trọng.

Theo quan niệm dân gian, trước khi đi thi nên:

• Xin chữ: Chữ “trí”, “nhẫn”, “thành” được coi là những chữ mang lại may mắn cho sĩ tử.
  • Đi chùa cầu may: Nhiều người lựa chọn đến chùa để cầu mong sự bình an, tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Hình ảnh thí sinh IELTS đi chùa cầu mayHình ảnh thí sinh IELTS đi chùa cầu may

Dù bạn có “tâm linh” hay không, điều quan trọng nhất vẫn là sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức, kỹ năng và tâm lý vững vàng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích về mẫu đơn xin dời ngày thi IELTS BC.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về các vấn đề liên quan đến IELTS, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS!