Thi Toeic tại Hà Nội

Toeic Toefl Ielts Nên Học Cái Nào: Gỡ Rối Cho Người Mới Bắt Đầu

“Ôi trời ơi, học tiếng Anh thôi mà sao lắm chứng chỉ thế?”. Chắc hẳn đây là nỗi lòng chung của rất nhiều bạn khi mới chân ướt chân ráo bước vào con đường chinh phục tiếng Anh. Toeic, Toefl, Ielts – ba cái tên “na ná” nhau nhưng lại chẳng “lai rai” tí nào khiến không ít người hoang mang. Vậy rốt cuộc, Toeic Toefl Ielts Nên Học Cái Nào cho phù hợp với bản thân? Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối vấn đề nan giải này.

Toeic, Toefl, Ielts – “Ba Anh Em” Nhà Chứng Chỉ Tiếng Anh

1. Toeic – “Tấm Vé Thông Hành” Cho Con Đường Công Danh

Nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc tốt, đặc biệt là trong môi trường quốc tế, thì Toeic (Test of English for International Communication) chính là “chìa khóa vàng” bạn không thể bỏ qua.

Thi Toeic tại Hà NộiThi Toeic tại Hà Nội

• Giới thiệu: Toeic là bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.
  • Mô tả: Bài thi Toeic hiện nay phổ biến nhất là Toeic 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Điểm Toeic thường được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của ứng viên khi xin việc, thăng tiến trong công việc, hoặc du học các chương trình ngắn hạn.
  • Ưu điểm: Kết quả Toeic được công nhận rộng rãi bởi nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia, giúp tăng cơ hội việc làm.
  • Nhược điểm: Toeic chỉ tập trung vào tiếng Anh thương mại, không đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật.

Nhiều bạn trẻ tại Hà Nội chia sẻ rằng, sở hữu chứng chỉ Toeic với số điểm cao đã giúp họ tự tin hơn khi ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia như Samsung, LG, Unilever,… Anh Nguyễn Văn A (Cầu Giấy, Hà Nội), cựu du học sinh Hàn Quốc cho biết: “Nhờ có chứng chỉ Toeic 850, mình đã vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng và được nhận vào làm việc tại Samsung với mức lương hấp dẫn.”

2. Toefl – “Tấm Vé Vàng” Mở Cửa Du Học Mỹ

Ước mơ du học Mỹ sẽ không còn xa vời nếu bạn chinh phục được “ông kẹ” Toefl (Test of English as a Foreign Language).

Học Toefl tại Trung tâm Anh ngữ Hà NộiHọc Toefl tại Trung tâm Anh ngữ Hà Nội

• Giới thiệu: Toefl là bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật trong môi trường đại học.
  • Mô tả: Bài thi Toefl iBT (internet-Based Test) là hình thức thi phổ biến nhất, bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Ưu điểm: Kết quả Toefl được công nhận bởi hầu hết các trường đại học tại Mỹ và Canada, cũng như nhiều trường đại học trên thế giới.
  • Nhược điểm: Toefl có format bài thi khá “khó nhằn”, đòi hỏi thí sinh phải có nền tảng ngữ pháp vững chắc và vốn từ vựng học thuật phong phú.

“Hồi đó, mình đã “cày cuốc” học Toefl miệt mài suốt 3 tháng trời ở một trung tâm tiếng Anh trên phố Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tuy vất vả nhưng kết quả đạt được thật sự xứng đáng, mình đã đạt 100 điểm Toefl và hiện đang là du học sinh tại Đại học Harvard”, bạn Trần Thị B (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

3. Ielts – “Chứng Chỉ Vạn Năng” Cho Mọi Cánh Cửa

Ielts (International English Language Testing System) được ví như “chứng chỉ vạn năng” bởi sự phổ biến và tính ứng dụng cao của nó.

Thi Ielts tại Hà NộiThi Ielts tại Hà Nội

• Giới thiệu: Ielts là bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật, làm việc và định cư.
  • Mô tả: Có 2 loại bài thi Ielts: Ielts Academic (dành cho mục đích học thuật) và Ielts General Training (dành cho mục đích làm việc và định cư).
  • Ưu điểm: Kết quả Ielts được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức trên 140 quốc gia, bao gồm các trường đại học, cơ quan di trú, và các tổ chức chuyên nghiệp.
  • Nhược điểm: Ielts có yêu cầu cao về kỹ năng Nói, thí sinh cần phải luyện tập giao tiếp thường xuyên để đạt được band điểm mong muốn.

Vậy, Toeic Toefl Ielts Nên Học Cái Nào?

Lựa chọn chứng chỉ nào phụ thuộc vào mục tiêu của bạn:

• Toeic: Phù hợp với người muốn xin việc, thăng tiến trong môi trường quốc tế.
  • Toefl: Phù hợp với người muốn du học Mỹ, Canada hoặc các nước yêu cầu bằng Toefl.
  • Ielts: Phù hợp với người muốn du học các nước Anh, Úc, New Zealand, Canada hoặc định cư tại các quốc gia này.

Bảng Giá Tham Khảo Các Khóa Học Toeic, Toefl, Ielts Tại Hà Nội

Khóa học Trung tâm A Trung tâm B Trung tâm C
Toeic 4 kỹ năng 6.000.000 VNĐ 5.500.000 VNĐ 7.000.000 VNĐ
Toefl iBT 8.000.000 VNĐ 7.500.000 VNĐ 9.000.000 VNĐ
Ielts Academic 7.000.000 VNĐ 6.500.000 VNĐ 8.000.000 VNĐ
Ielts General Training 6.500.000 VNĐ 6.000.000 VNĐ 7.500.000 VNĐ

Lưu ý:

• Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi tùy theo trung tâm và thời điểm.
  • Nên lựa chọn trung tâm uy tín, có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả.

“Luyện Võ” Chứng Chỉ Nào Cũng Cần Quyết Tâm Và Phương Pháp

Dù bạn chọn chinh phục “đỉnh núi” nào, hãy nhớ rằng:

• Xác định mục tiêu rõ ràng: Bạn muốn đạt bao nhiêu điểm? Trong bao lâu?
  • Lên kế hoạch học tập cụ thể: Phân bổ thời gian hợp lý cho từng kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – Hãy luyện tập thường xuyên để nâng cao trình độ.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ: Tham gia các khóa học luyện thi, hoặc tìm kiếm bạn bè, người thân cùng luyện tập.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Toeic Toefl Ielts nên học cái nào?“. Chúc bạn sớm chinh phục được chứng chỉ tiếng Anh như mong muốn!

Bạn còn câu hỏi nào khác về các chứng chỉ tiếng Anh? Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0372960696, email: [email protected] hoặc địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn chi tiết hơn.