Bảng điểm IELTS

Cách tính điểm IELTS Overall Band Score và Bí Kíp “Bắn” Điểm Chuẩn

“Trăm hay không bằng tay quen”, ông bà ta dạy cấm có sai bao giờ. Nhưng để “quen tay” mà không biết cách tính điểm IELTS thì cũng như đánh trận mà không có bản đồ, dễ lạc lối lắm! Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách tính điểm IELTS Overall Band Score, từ đó lên kế hoạch “luyện công” hiệu quả, tự tin “bắn” điểm IELTS như mong muốn.

IELTS Overall Band Score là gì mà “quyền lực” đến vậy?

IELTS Overall Band Score là điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, được làm tròn đến 0.5 hoặc 1.0 theo quy ước riêng của kỳ thi IELTS. Điểm số này có “sức nặng” cực kỳ quan trọng, quyết định bạn có chạm tay được vào cánh cổng du học, định cư hay cơ hội nghề nghiệp mơ ước hay không.

Cách tính điểm IELTS Overall Band Score “trong lòng bàn tay”

Thang điểm IELTS từ 0 đến 9, trong đó 9 là điểm tuyệt đối. Điểm IELTS Overall Band Score được tính như sau:

• Tổng điểm 4 kỹ năng / 4 = Điểm trung bình

Ví dụ: Bạn đạt được số điểm nghe 7.0, nói 6.5, đọc 7.5 và viết 6.0.

Tổng điểm 4 kỹ năng = 7.0 + 6.5 + 7.5 + 6.0 = 27.0

Điểm trung bình = 27.0 / 4 = 6.75

Làm tròn điểm:

• Nếu phần thập phân là .25, điểm được làm tròn lên .5. (Ví dụ: 6.25 thành 6.5)
  • Nếu phần thập phân là .75, điểm được làm tròn lên 1.0. (Ví dụ: 6.75 thành 7.0)

Như vậy, trong ví dụ trên, điểm IELTS Overall Band Score của bạn là 7.0.

Bảng điểm IELTSBảng điểm IELTS

“Giải mã” bí ẩn đằng sau cách làm tròn điểm IELTS

Nhiều bạn thắc mắc tại sao lại có quy ước làm tròn điểm “kỳ lạ” như vậy? Theo chuyên gia Nguyễn Thị Minh Tâm, giảng viên tại trung tâm Anh ngữ tại quận Ba Đình, Hà Nội, cách làm tròn điểm này dựa trên các phân tích thống kê phức tạp về kết quả thi của hàng triệu thí sinh trên toàn thế giới, nhằm đảm bảo tính công bằng và phản ánh chính xác nhất năng lực của người thi.

“Lật tẩy” những “cạm bẫy” thường gặp khi tính điểm IELTS

Nhiều bạn tự tính điểm IELTS bằng “Google thần chưởng” mà không biết rằng có những điều cần lưu ý:

• Mỗi trường, tổ chức sẽ có yêu cầu về điểm số tối thiểu cho từng kỹ năng. Ví dụ, trường Đại học Ngoại Thương có thể yêu cầu IELTS tối thiểu 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0.
  • Điểm IELTS có giá trị trong vòng 2 năm. Sau thời gian này, bạn cần thi lại để có chứng chỉ IELTS mới.
  • Đừng quá “ám ảnh” bởi con số! Quan trọng nhất vẫn là năng lực tiếng Anh thực sự của bạn.

Hình ảnh học tiếng Anh tại Hà NộiHình ảnh học tiếng Anh tại Hà Nội

“Bật mí” bí kíp “săn” điểm IELTS cao “ngất ngưởng”

• Xác định mục tiêu điểm số rõ ràng ngay từ đầu.
  • Lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng, có địa chỉ thuận tiện như khu vực Cầu Giấy, Hai Bà Trưng…
  • Luyện tập thường xuyên cả 4 kỹ năng với giáo trình phù hợp.
  • Tham gia các kỳ thi thử để làm quen với format bài thi và kiểm tra trình độ.

Bạn cần hỗ trợ chinh phục IELTS?

Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Chúc các bạn “rinh” ngay điểm IELTS như ý!