Phân tích đề thi tốt nghiệp THPT Tiếng Anh 2018

Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Tiếng Anh 2018: Cẩm Nang Luyện Thi Hiệu Quả

“Cha mẹ học trò, lo ngày con thi” – câu tục ngữ ấy chưa bao giờ cũ, nhất là khi kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần. Bạn đang ôn luyện để chinh phục “nấc thang” quan trọng này, đặc biệt là môn Tiếng Anh? Hãy cùng “Luyện Thi IELTS Hà Nội” “nghía” qua đề thi tốt nghiệp THPT Tiếng Anh năm 2018 và bỏ túi bí kíp “vượt vũ môn” thành công nhé!

“Giải Mã” Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Tiếng Anh 2018

Đề thi năm 2018 được đánh giá là có cấu trúc rõ ràng, bám sát chương trình học, vừa sức với học sinh. Tuy nhiên, đề thi vẫn có những “nút thắt” để phân loại học sinh.

Cấu Trúc Đề Thi

Đề thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, chia thành 4 phần:

• Phần 1: Ngữ âm – Ngữ pháp: Kiểm tra kiến thức về phát âm, trọng âm, từ vựng, ngữ pháp.
  • Phần 2: Đọc hiểu: Đánh giá khả năng đọc hiểu và xử lý thông tin từ các đoạn văn khác nhau.
  • Phần 3: Viết lại câu: Yêu cầu học sinh vận dụng ngữ pháp và từ vựng để diễn đạt lại ý nghĩa của câu gốc.
  • Phần 4: Hoàn thành câu: Kiểm tra kiến thức từ vựng và ngữ pháp trong việc lựa chọn từ/cụm từ phù hợp để hoàn thành câu.

Phân tích đề thi tốt nghiệp THPT Tiếng Anh 2018Phân tích đề thi tốt nghiệp THPT Tiếng Anh 2018

“Bẫy” Ngầm Cần Lưu Ý

Đừng chủ quan, đề thi 2018 cũng có những “cạm bẫy” “đáng gờm”:

• Từ vựng “đánh lừa”: Đề thi sử dụng nhiều từ vựng “na ná” nhau về mặt ngữ nghĩa, đòi hỏi thí sinh phải nắm vững ngữ cảnh để chọn đáp án chính xác.
  • Câu hỏi “lắt léo”: Một số câu hỏi được diễn đạt theo cách “xoắn não”, yêu cầu thí sinh phải đọc kỹ, phân tích kỹ lưỡng để tránh bị “mắc bẫy”.

Bí Kíp “Chinh Phục” Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Tiếng Anh 2018

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh, bạn cần có một chiến lược ôn luyện bài bản và hiệu quả:

1. Nắm Chắc Kiến Thức Cơ Bản

“Nhà cao còn có móng” – Hãy chắc chắn bạn đã nắm vững kiến thức ngữ pháp, từ vựng cơ bản theo chương trình học.

2. Luyện Đề Thường Xuyên

“Trăm hay không bằng tay quen” – Hãy thường xuyên luyện đề thi các năm trước để làm quen với cấu trúc đề, cách ra đề và tích lũy kinh nghiệm làm bài.

3. Phát Triển Kỹ Năng Đọc Hiểu

“Đọc sách như uống trà, phải nhâm nhi từng chút một” – Hãy rèn luyện kỹ năng đọc hiểu bằng cách đọc các bài báo, truyện ngắn tiếng Anh.

Học sinh đang luyện đề thi tốt nghiệp THPT Tiếng AnhHọc sinh đang luyện đề thi tốt nghiệp THPT Tiếng Anh

4. Mở Rộng Vốn Từ Vựng

“Biết nhiều ngôn ngữ là có nhiều chìa khóa mở cùng một cánh cửa” – Hãy tích cực trau dồi vốn từ vựng theo chủ đề, học cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể.

5. Tìm Kiếm Sự Hỗ Trợ

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” – Nếu gặp khó khăn trong quá trình ôn luyện, đừng ngần ngại tìm kiếm sự hỗ trợ từ giáo viên, bạn bè hoặc các trung tâm luyện thi uy tín như “Luyện Thi IELTS Hà Nội”.

Lời Kết

“Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước” – Hãy tự tin, kiên trì và nỗ lực hết mình, bạn chắc chắn sẽ “vượt vũ môn” thành công!

Bạn cần hỗ trợ ôn luyện Tiếng Anh cho kỳ thi THPT Quốc gia hay IELTS? Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. “Luyện Thi IELTS Hà Nội” luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Anh ngữ!