Hình ảnh minh họa về bằng IELTS và giấy báo trúng tuyển đại học

Có Bằng IELTS Có Được Miễn Thi Đại Học Không?

“Ôi trời ơi, con nhà người ta đi thi IELTS được hẳn 7.0, chắc vào đại học ngon lành rồi!”. Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói này đâu đó rồi phải không? IELTS ngày càng phổ biến, nhiều người còn đồn đoán là có bằng IELTS là “miễn thi đại học” luôn. Vậy thực hư câu chuyện này là như nào? Hãy cùng IELTS Fighter khám phá nhé!

IELTS và Đại Học: Hai Con Đường Giao Nhau?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ IELTS và kỳ thi đại học là hai “đường đua” hoàn toàn riêng biệt.

• IELTS (International English Language Testing System): Là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh, được công nhận bởi nhiều trường đại học và tổ chức trên toàn thế giới.
  • Kỳ thi đại học: Là kỳ thi xét tuyển vào các trường đại học tại Việt Nam, dựa trên kiến thức phổ thông của thí sinh.

Nói một cách dễ hiểu, IELTS giống như “tấm vé thông hành” giúp bạn chứng minh khả năng tiếng Anh của mình, trong khi kỳ thi đại học mới là “chìa khóa” để bạn bước vào giảng đường đại học.

Hình ảnh minh họa về bằng IELTS và giấy báo trúng tuyển đại họcHình ảnh minh họa về bằng IELTS và giấy báo trúng tuyển đại học

Vậy, IELTS Có “Thần Thánh” Đến Mức Miễn Thi Đại Học?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn vẫn cần tham gia kỳ thi đại học hoặc các phương thức xét tuyển khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như trường đại học mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên, đừng vội thất vọng! Sở hữu chứng chỉ IELTS mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế khi xét tuyển đại học, ví dụ như:

• Được ưu tiên xét tuyển: Một số trường đại học tại Việt Nam có những chương trình xét tuyển riêng dành cho thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.
  • Miễn thi môn tiếng Anh: Nhiều trường đại học cho phép thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 miễn thi môn tiếng Anh đầu vào.
  • Gia tăng cơ hội nhận học bổng: IELTS là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn có thể “săn” được những suất học bổng giá trị.

Có thể thấy, IELTS không phải “con đường tắt” để bạn “lách luật” thi đại học, nhưng lại là “làn đường ưu tiên” giúp hành trình chinh phục giảng đường của bạn thêm phần thuận lợi.

Bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và tự tin bước vào cánh cửa đại học? Tham khảo ngay cẩm nang tự học IELTS của IELTS Fighter!

Câu Chuyện Của Minh Anh – Cô Gái “Vượt Vũ Môn” Nhờ IELTS

Minh Anh, một cựu học sinh trường THPT chuyên ngữ, đã từng rất tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, khi bước vào kỳ thi IELTS, cô bạn mới nhận ra sự “khốc liệt” của kỳ thi này. Sau nhiều lần “trượt vỏ chuối”, Minh Anh quyết tâm tìm đến IELTS Fighter để được hướng dẫn và luyện thi bài bản.

Hình ảnh minh họa về lớp học IELTS tại trung tâm IELTS FighterHình ảnh minh họa về lớp học IELTS tại trung tâm IELTS Fighter

Nhờ sự hướng dẫn tận tâm của các giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy khoa học, kết hợp với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Minh Anh đã xuất sắc đạt được số điểm IELTS 7.0 ngay trong lần thi tiếp theo. Kết quả này không chỉ giúp Minh Anh tự tin nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Ngoại Thương mà còn giúp cô bạn “ẵm” luôn học bổng toàn phần của trường.

Câu chuyện của Minh Anh là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy IELTS không chỉ là tấm bằng chứng chỉ tiếng Anh thông thường mà còn là “bệ phóng” vững chắc giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du học và thành công trong tương lai.

Những Lưu Ý “Vàng” Khi Sử Dụng IELTS Để Xét Tuyển Đại Học

Để tận dụng tối đa lợi thế của chứng chỉ IELTS trong quá trình xét tuyển đại học, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

• Kiểm tra kỹ yêu cầu của trường đại học: Mỗi trường đại học sẽ có những quy định riêng về việc sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển.
  • Lưu ý về thời hạn của chứng chỉ IELTS: Thông thường, chứng chỉ IELTS có giá trị trong vòng 2 năm.
  • Chuẩn bị kỹ lưỡng cho các phương thức xét tuyển khác: IELTS chỉ là một trong những yếu tố được xem xét trong quá trình xét tuyển.

Bên Cạnh IELTS, Đừng Quên “Túi Khí Cứu Sinh” Này!

Bên cạnh việc trau dồi tiếng Anh và chinh phục IELTS, bạn cũng đừng quên bổ sung vốn từ vựng theo chủ đề IELTS. Bộ sách học từ vựng theo chủ đề IELTS của IELTS Fighter sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn tự tin “vượt vũ môn” thành công.

Hình ảnh minh họa về bộ tài liệu học IELTS của IELTS FighterHình ảnh minh họa về bộ tài liệu học IELTS của IELTS Fighter

Hãy Để IELTS Fighter Đồng Hành Cùng Bạn!

Bạn đang loay hoay tìm kiếm phương pháp học IELTS hiệu quả? Hãy liên hệ ngay với IELTS Fighter – địa chỉ luyện thi IELTS uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

IELTS Fighter – Chắp Cánh Ước Mơ IELTS Của Bạn!

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!