Lịch thi IELTS 2019

Lịch Thi IELTS 2019: Cẩm Nang Luyện Thi Hiệu Quả

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – câu tục ngữ ông cha ta ngày xưa để lại luôn đúng trong mọi trường hợp, và hành trình chinh phục IELTS cũng không phải ngoại lệ. Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học, định cư hay đơn giản là muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình? Kỳ thi IELTS chính là cánh cửa đầu tiên bạn cần vượt qua. Vậy lịch thi IELTS năm 2019 như thế nào? Làm sao để tìm được lịch thi phù hợp và lên kế hoạch ôn luyện hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi giải đáp tất cả những thắc mắc ấy trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Lịch Thi IELTS 2019

Tại Sao Cần Biết Lịch Thi IELTS Sớm?

Việc nắm rõ lịch thi ielts 2019 của british council từ sớm như “chọn mặt gửi vàng”, giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian, lên kế hoạch ôn luyện phù hợp với mục tiêu điểm số cũng như điều kiện cá nhân.

Bạn Minh Anh – một cựu du học sinh Úc chia sẻ: “Ngày trước, mình loay hoay mãi không biết khi nào có lịch thi, đến lúc có thì lại cận ngày quá, không kịp ôn luyện. Cuối cùng, mình phải dời lịch thi sang tận 3 tháng sau, lỡ dở cả kế hoạch du học.”

Lịch thi IELTS 2019Lịch thi IELTS 2019

Khi Nào Có Lịch Thi IELTS 2019?

Thông thường, lịch thi IELTS sẽ được các đơn vị tổ chức công bố trước khoảng 3-6 tháng. Bạn có thể cập nhật lịch thi ielts 2019 bc hcm trên website chính thức của Hội đồng Anh (British Council) hoặc IDP. Đừng quên theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào nhé!

Lên Kế Hoạch Luyện Thi IELTS “Vô Địch”

Xác Định Trình Độ Hiện Tại

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – Trước khi bắt đầu hành trình chinh phục IELTS, hãy xác định trình độ hiện tại của bạn bằng cách làm bài test thử. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để lên kế hoạch ôn luyện phù hợp.

Chọn Tài Liệu Ôn Luyện Phù Hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tài liệu ôn thi IELTS, từ cơ bản đến nâng cao. Hãy lựa chọn những tài liệu phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân.

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Thu Hương, giảng viên tại trung tâm Anh ngữ uy tín tại Hà Nội: “Sách “Cambridge IELTS” là bộ tài liệu kinh điển, bám sát format đề thi thật, rất hữu ích cho quá trình luyện đề.”

Luyện Tập Thường Xuyên Và Hiệu Quả

“Practice makes perfect” – Luyện tập thường xuyên chính là chìa khóa vàng giúp bạn thành công. Hãy dành ít nhất 1-2 tiếng mỗi ngày để ôn luyện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bên cạnh đó, đừng quên áp dụng những phương pháp học tập hiệu quả như:

• Học từ vựng theo chủ đề
  • Luyện nghe với các nguồn audio đa dạng
  • Tập viết theo các đề thi mẫu
  • Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để luyện nói

Học sinh đang ôn luyện IELTSHọc sinh đang ôn luyện IELTS

Một Số Lưu Ý Khi Tham Dự Kỳ Thi IELTS 2019

• Đăng ký thi trước ít nhất 1 tháng để đảm bảo chỗ ngồi.
  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD, phiếu báo dự thi.
  • Đến địa điểm thi trước giờ quy định ít nhất 30 phút.
  • Giữ gìn sức khỏe và tinh thần thoải mái trước ngày thi.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đây, bạn đã có được cái nhìn tổng quan về lịch thi ielts 2019 cũng như những bí kíp luyện thi hiệu quả.

Hãy nhớ rằng: Hành trình chinh phục IELTS tuy không dễ dàng nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả như mong muốn!

Bạn còn thắc mắc về Lịch Thi Ielts 2019 tại các địa điểm cụ thể như Vinh hay Biên Hòa? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0372960696, email: [email protected] hoặc đến trực tiếp địa chỉ 260 Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất!