Du học Nhật Bản có cần IELTS

Du học Nhật có cần bằng IELTS không? Giải đáp chi tiết

“Đi du học Nhật Bản có cần IELTS không nhỉ?” – Câu hỏi này chắc hẳn đang luẩn quẩn trong đầu rất nhiều bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ đặt chân đến xứ sở hoa anh đào. Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn về tấm bằng IELTS và hành trình du học Nhật Bản.

Vậy du học Nhật có nhất định phải có IELTS?

Câu trả lời là… KHÔNG nhất thiết! Nghe thật bất ngờ phải không nào? Khác với nhiều quốc gia khác, Nhật Bản không yêu cầu IELTS là điều kiện bắt buộc đối với tất cả các chương trình du học. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các cách thức khác để chứng minh trình độ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh của mình.

Tuy nhiên, đừng vội mừng! Dù không bắt buộc, IELTS vẫn là một “vũ khí lợi hại” giúp bạn gia tăng đáng kể cơ hội du học Nhật Bản thành công. Hãy cùng tìm hiểu lý do nhé!

Du học Nhật Bản có cần IELTSDu học Nhật Bản có cần IELTS

Tại sao IELTS vẫn là “bảo bối” cho hành trình du học Nhật?

1. “Mở khóa” cánh cửa vào các trường đại học danh tiếng

Bạn có biết rằng một số trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản đã và đang áp dụng chính sách tuyển sinh ưu tiên cho những ứng viên có chứng chỉ IELTS? Sở hữu tấm bằng này, bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh vượt trội so với các ứng viên khác, đặc biệt là khi ứng tuyển vào các ngành học “hot” như Kinh tế, Khoa học Máy tính hay Y dược.

2. Học bổng “gọi tên”

Bạn đang khao khát săn tìm học bổng du học Nhật Bản? Vậy thì IELTS chính là “chìa khóa vàng” giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực! Rất nhiều suất học bổng giá trị, thậm chí là học bổng toàn phần, yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ IELTS với số điểm nhất định.

ielts xét đại học

3. Hòa nhập dễ dàng hơn với môi trường học thuật quốc tế

Đừng quên rằng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính tại nhiều trường đại học ở Nhật Bản. Sở hữu một nền tảng tiếng Anh vững chắc như IELTS sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, dễ dàng tiếp thu kiến thức trên lớp, tham gia các hoạt động ngoại khóa và kết nối bạn bè quốc tế.

Sinh viên Việt Nam du học Nhật BảnSinh viên Việt Nam du học Nhật Bản

Vậy cần đạt bao nhiêu điểm IELTS để du học Nhật?

Mỗi trường và mỗi chương trình học sẽ có yêu cầu về điểm số IELTS khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn nên đạt tối thiểu 6.0 IELTS để tăng cơ hội trúng tuyển và săn học bổng.

Ngoài IELTS, còn cách nào chứng minh trình độ ngoại ngữ?

Bên cạnh IELTS, bạn có thể lựa chọn các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, TOEIC hoặc chứng chỉ tiếng Nhật JLPT. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu của trường bạn muốn ứng tuyển trước khi quyết định lựa chọn chứng chỉ phù hợp nhé!

Câu chuyện của Lan – Du học Nhật thành công nhờ IELTS

Lan là một cô gái năng động, luôn ấp ủ giấc mơ du học Nhật Bản. Tuy nhiên, khả năng tiếng Nhật của Lan còn hạn chế. Nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh trong môi trường đại học quốc tế, Lan đã quyết tâm chinh phục IELTS. Sau 3 tháng miệt mài luyện thi, Lan đã xuất sắc đạt 7.0 IELTS. Kết quả này không chỉ giúp Lan tự tin ứng tuyển vào trường đại học mơ ước mà còn “giúp” cô nàng “rinh” về một suất học bổng giá trị.

Câu chuyện của Lan là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói “có công mài sắt, có ngày nên kim”. Chỉ cần bạn có đủ quyết tâm và nỗ lực, IELTS sẽ là “bệ phóng” vững chắc giúp bạn chinh phục giấc mơ du học Nhật Bản.

mục đích học ielts

Muốn du học Nhật, bắt đầu từ đâu?

Hành trình du học Nhật Bản tuy đầy thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị. Hãy bắt đầu bằng việc:

• Xác định mục tiêu du học rõ ràng: Bạn muốn học ngành gì? Trường nào? Bậc học nào?
  • Nâng cao trình độ ngoại ngữ: IELTS, tiếng Nhật hay cả hai?
  • Tìm hiểu kỹ thông tin về trường, ngành học, học bổng: Đừng quên tham khảo ý kiến từ các anh chị đi trước hoặc các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Luyện thi IELTS ở đâu hiệu quả?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội, hãy đến với trung tâm Anh ngữ AMA. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại cùng môi trường học tập năng động, AMA tự tin sẽ đồng hành cùng bạn chinh phục mục tiêu IELTS.

học phí học ielts tại ama

Hãy liên hệ ngay với AMA để được tư vấn lộ trình học IELTS phù hợp nhất!

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội

AMA – Chắp cánh ước mơ du học của bạn!