Giải Đáp Chi Tiết IELTS Practice Test Plus 1 Listening Test 2: Bí Kíp “Bắt” Điểm Cao

“Trăm hay không bằng tay quen”, ông bà ta nói cấm có sai! Để chinh phục IELTS Listening, luyện tập với bộ đề “IELTS Practice Test Plus” là bước đệm không thể thiếu. Nhưng nhiều “anh tài” vẫn “vấp ngã” trước Test 2. Đừng lo, bài viết này sẽ “bật mí” toàn tập đáp án và chiến lược “săn” điểm Listening Test 2, giúp bạn tự tin “vượt vũ môn” IELTS!

Phân Tích Chi Tiết IELTS Practice Test Plus 1 Listening Test 2

Bạn có biết, IELTS Practice Test Plus 1 Listening Test 2 được ví như “bản sao” thu nhỏ của bài thi thật? Bởi lẽ, nó mô phỏng chính xác format, độ khó và các dạng câu hỏi bạn sẽ gặp trong ngày thi.

“Bóc Tách” Cấu Trúc Bài Nghe

Test 2 gồm 4 sections với độ khó tăng dần:

• Section 1: Hội thoại thường ngày, thông tin đơn giản, dễ “bắt” keyword.
  • Section 2: Bài nói về một chủ đề quen thuộc, yêu cầu nắm ý chính và chi tiết.
  • Section 3: Hội thoại học thuật, từ vựng chuyên ngành, cần kỹ năng note-taking.
  • Section 4: Bài giảng học thuật, đòi hỏi khả năng nghe hiểu ý chính, chi tiết và phân tích.

“Săn Lùng” Các Dạng Câu Hỏi Khó

Test 2 “thách thức” thí sinh với đa dạng các dạng câu hỏi “xoắn não” như:

• Multiple Choice: Lựa chọn đáp án đúng từ nhiều lựa chọn “na ná” nhau.
  • Matching: Nối thông tin từ hai danh sách cho sẵn.
  • Sentence Completion: Điền từ vào chỗ trống.
  • Map/Diagram Labelling: Hoàn thành bản đồ/biểu đồ bằng cách điền từ.

“Giải Mã” Đáp Án IELTS Practice Test Plus 1 Listening Test 2

Section 1: Đặt Vé Du Lịch

• Câu 1 – 6: Hoàn thành bảng thông tin về chuyến đi.
  • Câu 7 – 10: Lựa chọn đáp án đúng về loại hình du lịch.

Section 2: Giới Thiệu Về Trường Đại Học

• Câu 11 – 16: Nối thông tin về các khoa và tiện ích của trường.
  • Câu 17 – 20: Hoàn thành bản đồ trường đại học.

Section 3: Thảo Luận Về Dự Án Nghiên Cứu

• Câu 21 – 26: Lựa chọn đáp án đúng về nội dung cuộc thảo luận.
  • Câu 27 – 30: Hoàn thành ghi chú về kế hoạch nghiên cứu.

Section 4: Bài Giảng Về Lịch Sử Ngành Dệt May

• Câu 31 – 40: Hoàn thành câu bằng cách điền từ vào chỗ trống.

Bí Kíp “Luyện Gà” Thành “Chiến Kê” IELTS Listening

Để “rinh” điểm cao Test 2, hãy “bỏ túi” ngay bí kíp “luyện công” từ chuyên gia Nguyễn Thị Thu Thủy – giảng viên tại trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội:

• Nắm Chắc “Binh Pháp”: Nắm vững format, dạng câu hỏi và chiến lược làm bài hiệu quả.
  • Luyện Nghe “Thần Thánh”: Luyện nghe thường xuyên với đa dạng nguồn tài liệu như sách, podcast, phim ảnh.
  • Tăng Cường Từ Vựng “Bá Đạo”: Xây dựng vốn từ vựng phong phú, đặc biệt chú trọng chủ đề thường gặp trong IELTS.
  • Ghi Chép “Siêu Tốc”: Luyện tập kỹ năng note-taking để ghi nhớ thông tin hiệu quả.
  • Thực Hành “Cật Lực”: Làm nhiều bài test thực hành để quen với áp lực phòng thi.

Kết Luận

“Vạn sự khởi đầu nan”, hành trình chinh phục IELTS Listening tuy có chông gai nhưng đừng nản chí. Hãy luyện tập chăm chỉ, áp dụng hiệu quả các chiến lược “săn” điểm cùng IELTS Practice Test Plus 1 Listening Test 2, bạn chắc chắn sẽ “ẵm trọn” band điểm mơ ước.

Bạn cần “hỗ trợ” trong hành trình “chinh phục” IELTS? Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc ghé thăm trung tâm Luyện Thi IELTS Hà Nội tại 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn 24/7!