Luyện tập kỹ năng đọc hiểu IELTS Reading

Tự học IELTS Reading: Bí kíp bứt phá điểm số như thần đồng

“Văn ôn võ luyện” – câu tục ngữ của cha ông ta luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với hành trình chinh phục IELTS Reading đầy gian nan. Nhiều người nghĩ rằng Tự Học Ielts Reading là điều bất khả thi, nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Vậy làm sao để biến “bất khả thi” thành “có thể”, biến “mơ ước” thành “hiện thực”? Hãy cùng khám phá bí kíp tự học IELTS Reading hiệu quả trong bài viết này nhé!

Bạn Minh, một chàng trai đến từ Hà Nội, từng loay hoay với IELTS Reading suốt một thời gian dài. Điểm số Reading cứ lẹt đẹt mãi ở band 5.0 khiến Minh nản lòng. Nhưng không chịu khuất phục, Minh quyết tâm tìm ra phương pháp tự học hiệu quả. Sau một thời gian kiên trì áp dụng những bí kíp được chia sẻ trong bài viết này, Minh đã tự tin chinh phục band 8.0 IELTS Reading. Câu chuyện của Minh là minh chứng rõ ràng nhất cho việc “Thành công không đến với kẻ lười biếng, mà chỉ đến với những ai biết cố gắng”.

Khám phá bí mật đằng sau IELTS Reading

Trước khi bắt đầu hành trình tự học, bạn cần hiểu rõ “đối thủ” của mình. IELTS Reading không chỉ đơn thuần là đọc hiểu, mà còn là bài kiểm tra khả năng nắm bắt thông tin, phân tích và suy luận logic của bạn.

Bạn sẽ đối mặt với 3 đoạn văn bản học thuật với độ khó tăng dần, được trích từ sách, báo, tạp chí khoa học. Nhiệm vụ của bạn là trả lời 40 câu hỏi với nhiều dạng khác nhau như Multiple Choice, Matching Headings, Summary Completion,… trong vòng 60 phút. Nghe có vẻ “khó nhằn”, nhưng đừng lo, “đường dài mới biết ngựa hay”, hãy tự tin bước vào hành trình chinh phục IELTS Reading ngay hôm nay!

Bạn có muốn biết trình tự học IELTS Reading hiệu quả nhất là gì không?

Bí kíp tự học IELTS Reading hiệu quả

1. Xây dựng nền tảng vững chắc

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Để tự học IELTS Reading hiệu quả, bạn cần có một nền tảng tiếng Anh vững chắc. Hãy bắt đầu bằng việc trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp.

Mẹo nhỏ cho bạn:

• Học từ vựng theo chủ đề thường gặp trong IELTS Reading như khoa học, lịch sử, môi trường,…
  • Luyện tập ngữ pháp thông qua việc đọc các bài báo, tạp chí khoa học.

2. Luyện tập kỹ năng đọc hiểu

“Trăm hay không bằng tay quen”. Luyện tập thường xuyên là chìa khóa vàng để thành công. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc các đoạn văn bản tiếng Anh.

Gợi ý cho bạn:

• Bắt đầu với các bài đọc đơn giản, sau đó tăng dần độ khó.
  • Luyện tập các kỹ năng Skimming (đọc lướt) và Scanning (đọc quét) để tìm kiếm thông tin nhanh chóng.
  • Ghi chú lại những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới.

Luyện tập kỹ năng đọc hiểu IELTS ReadingLuyện tập kỹ năng đọc hiểu IELTS Reading

3. Làm quen với các dạng bài tập

Mỗi dạng bài tập trong IELTS Reading đều có những “bẫy” riêng. Hãy làm quen với tất cả các dạng bài tập để tránh bị “sập bẫy”.

Bạn có thể:

• Tìm kiếm các tài liệu tự học Reading IELTS Ngọc Bách hoặc các nguồn đáng tin cậy khác để luyện tập.
  • Phân tích kỹ từng dạng bài tập, cách làm bài và mẹo tránh bẫy.

4. Sử dụng tài liệu hiệu quả

“Sách là kho tàng tri thức vô tận”. Hãy lựa chọn những cuốn sách học Reading IELTS để đạt 7.0 hoặc các tài liệu phù hợp với trình độ và mục tiêu của bạn.

Một số gợi ý:

• Bộ sách “Cambridge IELTS”
  • Sách “Official IELTS Practice Materials”
  • Website luyện thi IELTS online uy tín

5. Tham gia cộng đồng luyện thi IELTS

“Học thầy không tày học bạn”. Tham gia cộng đồng luyện thi IELTS sẽ giúp bạn có thêm động lực và cơ hội trao đổi kinh nghiệm học tập với những người bạn đồng hành.

Bạn có thể:

• Tham gia các diễn đàn, hội nhóm luyện thi IELTS trên Facebook.
  • Tham gia các lớp học offline hoặc online để được hướng dẫn bởi giáo viên giàu kinh nghiệm.

Tham gia cộng đồng luyện thi IELTSTham gia cộng đồng luyện thi IELTS

“Nước chảy đá mòn”, kiên trì là chìa khóa thành công

Tự học IELTS Reading là một hành trình dài hơi, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực không ngừng. Đừng nản lòng nếu bạn không thấy kết quả ngay lập tức. Hãy nhớ rằng “Chậm mà chắc” – hãy kiên trì luyện tập, thành công sẽ đến với bạn.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình chinh phục IELTS Reading chưa? Hãy chia sẻ hành trình của bạn với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Cần hỗ trợ?

Liên hệ ngay:

• Số Điện Thoại: 0372960696
  • Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!