Yêu cầu IELTS của RMIT

Vào học RMIT thì cần IELTS bao nhiêu? Bí kíp chinh phục IELTS cho tân sinh viên

“Con nhà người ta” thi IELTS 6.5 rồi kìa, mình cũng muốn vào RMIT nhưng IELTS mãi chẳng xong! Nghe đâu trường “khó nhằn” lắm, liệu có cách nào “luồn lách” không nhỉ? Nỗi lòng của bạn, cũng là nỗi lòng chung của biết bao gen Z khao khát đặt chân vào ngôi trường danh giá này. Đừng lo, bài viết này sẽ “giải mã” toàn tập về IELTS và RMIT, giúp bạn tự tin hơn trên hành trình chinh phục giảng đường quốc tế.

IELTS – tấm vé thông hành vào RMIT và giấc mơ du học

Bạn biết đấy, RMIT là trường đại học quốc tế “xịn sò” với chương trình học chuẩn Úc. Để đảm bảo chất lượng đầu vào, IELTS là yêu cầu bắt buộc với mọi ứng viên. Vậy, IELTS bao nhiêu mới đủ “lọt vào mắt xanh” của RMIT?

RMIT IELTS requirement: Bao nhiêu là đủ?

Thông thường, RMIT yêu cầu IELTS tối thiểu 6.0 cho bậc đại học và 6.5 cho bậc sau đại học. Tuy nhiên, đừng vội mừng nếu bạn “vừa đủ điểm đậu”! Một số ngành học “hot” như Kinh doanh, Truyền thông hay Thiết kế có thể yêu cầu IELTS cao hơn, từ 7.0 đến 7.5.

Yêu cầu IELTS của RMITYêu cầu IELTS của RMIT

Tại sao RMIT lại “khó tính” với IELTS đến vậy?

Câu trả lời đơn giản là: Vì môi trường học tập tại RMIT 100% tiếng Anh! Từ giảng viên, giáo trình cho đến bạn bè quốc tế, bạn sẽ “bơi” trong tiếng Anh mỗi ngày. IELTS cao đồng nghĩa bạn có đủ vốn liếng ngôn ngữ để tự tin học tập, nghiên cứu và hòa nhập.

“Bí kíp” chinh phục IELTS và hiện thực hóa giấc mơ RMIT

“Núi cao còn có đường lên, IELTS cao sao phải ngại ngần!”. Hãy biến áp lực thành động lực với những “chiêu thức” luyện thi hiệu quả sau:

1. Xác định band điểm mục tiêu và lộ trình học tập

Đừng học theo cảm hứng! Hãy xác định rõ band điểm IELTS bạn cần đạt được dựa trên ngành học mong muốn tại RMIT. Từ đó, lên kế hoạch ôn luyện chi tiết, chia nhỏ mục tiêu theo từng kỹ năng, thời gian và nguồn lực.

2. Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Tự học hay học trung tâm? Học online hay offline? Lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào điều kiện, khả năng và sở thích của bạn. Quan trọng là tìm được phương pháp giúp bạn tiếp thu hiệu quả và duy trì động lực học tập.

Phương pháp luyện thi IELTS hiệu quảPhương pháp luyện thi IELTS hiệu quả

3. Rèn luyện kỹ năng IELTS bài bản và thường xuyên

Nghe – Nói – Đọc – Viết, mỗi kỹ năng đều cần được chú trọng rèn luyện. Hãy “tắm” mình trong tiếng Anh mỗi ngày bằng cách nghe nhạc, xem phim, đọc sách báo, luyện viết theo chủ đề… Đặc biệt, đừng quên luyện tập thường xuyên với đề thi thật và bấm thời gian để làm quen với áp lực phòng thi.

Bạn có biết câu chuyện về anh chàng Nguyễn Văn A, từng trượt IELTS 2 lần nhưng vẫn quyết tâm thi lại và đạt 7.5 chỉ trong 3 tháng? Bí quyết của anh chính là sự kiên trì, nỗ lực và phương pháp học tập thông minh.

Điểm IELTS và đại học có mối quan hệ mật thiết với nhau. Vì vậy, hãy nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt nhất.

4. Tham gia các cộng đồng luyện thi IELTS

“Học thầy không tày học bạn”, tham gia các cộng đồng luyện thi IELTS sẽ giúp bạn có thêm động lực, kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ những người đồng hành. Bạn có thể trao đổi tài liệu, chia sẻ bí kíp, giải đáp thắc mắc và cùng nhau tiến bộ mỗi ngày.

IELTS bắt buộc ở trường đại học không còn là nỗi lo, khi bạn có chiến lược học tập phù hợp và sự đồng hành của những người bạn cùng chí hướng.

Kết luận:

“Có chí thì nên”, việc chinh phục IELTS để vào RMIT không hề “xa vời” như bạn nghĩ. Hãy trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng và sự tự tin, giấc mơ du học sẽ nằm trong tầm tay!

Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình ôn luyện IELTS, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.

Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và đừng quên để lại bình luận bên dưới về hành trình chinh phục IELTS của bạn nhé!