Sinh viên đang học IELTS

Những Trường Đại Học Xét Bằng IELTS Tại Việt Nam

“Ôi, con nhà bác năm nay thi IELTS được bao nhiêu rồi? Chắc phải trên 7.0 mới dám nộp vào mấy trường top bằng IELTS nhỉ?”. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua những câu chuyện như vậy rồi phải không? IELTS – chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đang ngày càng phổ biến và trở thành tấm vé thông hành cho nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ du học. Vậy nhưng, bạn có biết rằng ngay tại Việt Nam, cũng có rất nhiều trường đại học xét tuyển bằng IELTS? Hãy cùng khám phá nhé!

Tại Sao Nên Chọn Các Trường Đại Học Xét Bằng IELTS?

Lợi Thế Cạnh Tranh

Bạn biết đấy, điểm thi THPT Quốc Gia ngày càng cao ngất ngưởng, cạnh tranh gắt gao khiến nhiều bạn trẻ lo lắng. Vậy thì IELTS chính là một lối đi “né” điểm thi đại học đầy tiềm năng. Thay vì “đánh cược” tương lai vào một kỳ thi duy nhất, bạn có thể lựa chọn thi IELTS – chứng chỉ quốc tế có giá trị trong vòng 2 năm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội hơn để đạt được kết quả tốt nhất và tăng khả năng trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước.

Hơn nữa, sử dụng kết quả IELTS để xét tuyển cũng giúp bạn “né” được những áp lực tâm lý khi phải thi “chung sân” với hàng trăm nghìn thí sinh khác.

Sinh viên đang học IELTSSinh viên đang học IELTS

Môi Trường Học Tập Quốc Tế

Các trường đại học xét bằng IELTS thường có chương trình đào tạo tiên tiến, tiếp cận tiêu chuẩn quốc tế. Bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, tiếp cận kiến thức mới và mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế.

Bạn Minh Anh (22 tuổi, Hà Nội) – cựu du học sinh Singapore chia sẻ: “Mình đã từng rất phân vân giữa việc học đại học trong nước và du học. Sau khi tìm hiểu, mình quyết định nộp hồ sơ vào chương trình Tiên tiến bằng IELTS của trường Đại học Ngoại Thương. Môi trường học tập ở đây thực sự rất năng động và chuyên nghiệp, không thua kém gì các trường quốc tế. Mình được học hỏi rất nhiều từ các thầy cô và bạn bè quốc tế.”

Cơ Hội Nghề Nghiệp Rộng Mở

Sở hữu chứng chỉ IELTS không chỉ giúp bạn mở toang cánh cửa vào giảng đường đại học mà còn là “chìa khóa vàng” cho con đường sự nghiệp sau này. Trong thời đại hội nhập quốc tế, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ bắt buộc trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những ngành nghề đòi hỏi tính chuyên môn cao.

Ứng dụng học từ vựng IELTS là một trong những cách hiệu quả để nâng cao vốn từ vựng của bạn, từ đó cải thiện điểm số IELTS.

Những Trường Đại Học Xét Bằng IELTS Tại Việt Nam

Các Trường Đại Học Công Lập

• Đại học Ngoại Thương (FTU): Đây là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương thức xét tuyển bằng IELTS. Hàng năm, FTU thu hút rất nhiều thí sinh có điểm IELTS từ 6.5 trở lên.
  • Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): NEU cũng là một trong những trường đại học “hot” nhất xét tuyển bằng IELTS.
  • Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUT): Với yêu cầu IELTS từ 6.0, HUT thu hút rất nhiều bạn trẻ đam mê kỹ thuật.

Giáo viên Việt đang dạy trên lớpGiáo viên Việt đang dạy trên lớp

Các Trường Đại Học Quốc Tế

• Đại học RMIT Việt Nam: RMIT là trường đại học quốc tế 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.
  • Đại học Fulbright Việt Nam: Với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, Fulbright là lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ muốn trải nghiệm môi trường học tập quốc tế.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường đại học khác trên khắp cả nước cũng đã và đang áp dụng hình thức xét tuyển bằng IELTS. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trên website của từng trường hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh để được tư vấn cụ thể.

Lưu Ý Khi Nộp Hồ Sơ Vào Các Trường Đại Học Xét Bằng IELTS

• Kiểm tra kỹ yêu cầu về điểm số IELTS của từng trường, từng ngành học.
  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác.
  • Nộp hồ sơ đúng hạn.

Lời Kết

Việc lựa chọn trường đại học là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các trường đại học xét bằng IELTS tại Việt Nam. Chúc bạn sớm tìm được ngôi trường phù hợp với khả năng và ước mơ của mình!

Bạn có muốn biết thêm về trường học IELTS ở Việt Nam?

Để được hỗ trợ thêm về IELTS và du học, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.