Học tiếng Anh qua sách báo

Đề Thi Vào Lớp 6 Môn Tiếng Anh Năm 2017-2018: Bí Quyết Chinh Phục Kỳ Thi

“Văn ôn võ luyện”, câu tục ngữ ấy luôn đúng trong mọi thời đại, đặc biệt là khi con em chúng ta bước vào kỳ thi chuyển cấp đầy cam go. Kỳ thi vào lớp 6 môn tiếng Anh năm 2017-2018 có thể khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết để giúp con tự tin vượt vũ môn.

Phân Tích Đề Thi Vào Lớp 6 Môn Tiếng Anh 2017-2018

Hiểu rõ cấu trúc đề thi là bước đầu tiên để chinh phục bất kỳ kỳ thi nào. Vậy đề thi vào lớp 6 môn tiếng Anh năm 2017-2018 có gì đặc biệt?

Cấu Trúc Đề Thi

Theo cô Nguyễn Thị Lan, giáo viên tiếng Anh lâu năm tại trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội, đề thi năm đó gồm 4 phần chính:

• Phần 1: Nghe hiểu (Listening): Kiểm tra khả năng nghe và hiểu tiếng Anh thông qua các đoạn hội thoại ngắn.
  • Phần 2: Đọc hiểu (Reading): Đánh giá kỹ năng đọc và hiểu văn bản tiếng Anh.
  • Phần 3: Viết (Writing): Yêu cầu học sinh viết đoạn văn ngắn theo chủ đề cho sẵn.
  • Phần 4: Kiến thức ngôn ngữ (Language): Bao gồm các bài tập về ngữ pháp và từ vựng.

Bảng Điểm Tham Khảo

Dưới đây là bảng điểm tham khảo cho đề thi tiếng Anh vào lớp 6 năm 2017-2018:

Điểm Mức Độ
9-10 Xuất sắc
7-8 Giỏi
5-6 Khá
3-4 Trung bình
0-2 Yếu

Bí Quyết Ôn Thi Hiệu Quả

Để đạt kết quả cao, học sinh cần có phương pháp ôn tập khoa học và hiệu quả. Dưới đây là một số lời khuyên:

• Nắm vững kiến thức cơ bản: Từ vựng, ngữ pháp là nền tảng cho mọi kỹ năng. Hãy ôn tập kỹ các chủ điểm ngữ pháp trọng tâm lớp 5 và trau dồi vốn từ vựng phong phú.
  • Luyện tập thường xuyên: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Hãy luyện tập đều đặn các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua sách, báo, video, ứng dụng học tiếng Anh…
  • Làm quen với dạng bài thi: Tìm và luyện giải các đề thi vào lớp 6 môn tiếng Anh những năm trước để làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng làm bài.
  • Tự tin và bình tĩnh: Giữ tâm lý thoải mái, tự tin trong suốt quá trình ôn tập và làm bài thi.

Học tiếng Anh qua sách báoHọc tiếng Anh qua sách báo

Những Lưu Ý Quan Trọng

Bên cạnh việc ôn tập, có một số lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ:

• Sắp xếp thời gian hợp lý: Lên kế hoạch ôn tập chi tiết và khoa học, phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn học.
  • Chọn tài liệu phù hợp: Tham khảo ý kiến giáo viên, phụ huynh để lựa chọn tài liệu ôn thi phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân.
  • Giữ gìn sức khỏe: Ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để có sức khỏe tốt nhất cho kỳ thi.

Luyện thi vào lớp 6 tại Hà NộiLuyện thi vào lớp 6 tại Hà Nội

Kết Luận

Kỳ thi vào lớp 6 môn tiếng Anh năm 2017-2018 tuy có những thử thách riêng, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phương pháp học tập đúng đắn, con em chúng ta hoàn toàn có thể tự tin vượt qua. Hãy đồng hành cùng con, tạo động lực và giúp con vững tin bước vào hành trình mới.

Để được tư vấn thêm về phương pháp ôn thi hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0372960696, email: [email protected] hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.