Du học sinh Việt Nam tại Đức

Du Học Đức Có Cần IELTS Không? Giải Đáp Từ A-Z

“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”, câu tục ngữ ấy quả không sai, nhất là khi bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Đức. Nhưng giữa muôn vàn thông tin trên mạng, bạn bỗng hoang mang không biết du học Đức có cần IELTS không? Yên tâm, bài viết này sẽ gỡ rối cho bạn!

Du học Đức có cần IELTS? Câu trả lời là… CÓ THỂ!

Nghe có vẻ “mập mờ” nhỉ? Nhưng sự thật là có trường hợp cần, có trường hợp không. Để rõ hơn, hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết nhé!

Khi nào bạn cần IELTS để du học Đức?

• Chương trình học bằng tiếng Anh: Nếu bạn chọn học các ngành giảng dạy bằng tiếng Anh, chứng chỉ IELTS là bắt buộc để chứng minh trình độ ngoại ngữ.
  • Yêu cầu của trường: Một số trường đại học ở Đức, đặc biệt là các trường top đầu, có thể yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, kể cả khi bạn học bằng tiếng Đức.
  • Xin visa: Trong một số trường hợp, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức có thể yêu cầu bạn nộp chứng chỉ tiếng Anh khi xin visa du học.

có cần chứng chỉ ielts khi đi du học đức

Vậy khi nào bạn KHÔNG cần IELTS?

• Chương trình học bằng tiếng Đức: Nếu bạn chọn học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức và có chứng chỉ tiếng Đức đạt yêu cầu, bạn có thể không cần IELTS.
  • Một số trường hợp đặc biệt: Có một số trường hợp ngoại lệ, ví dụ như bạn đã tốt nghiệp từ một trường quốc tế sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính.

Du học sinh Việt Nam tại ĐứcDu học sinh Việt Nam tại Đức

Học IELTS để du học Đức: Lợi ích không ngờ!

Bạn có biết, sở hữu chứng chỉ IELTS không chỉ giúp bạn “vượt ải” đầu vào mà còn mang đến nhiều lợi ích khác:

• Gia tăng cơ hội nhận học bổng: Nhiều suất học bổng giá trị yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.
  • Hòa nhập dễ dàng: Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, giúp bạn dễ dàng giao tiếp, kết bạn và hòa nhập với môi trường đa văn hóa ở Đức.
  • Nâng cao năng lực cạnh tranh: Trong thời đại hội nhập, chứng chỉ IELTS là “tấm vé thông hành” giúp bạn tự tin ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia sau khi tốt nghiệp.

Bí kíp chinh phục IELTS cho hành trình du học Đức

Học IELTS không khó, nhưng để đạt điểm cao, bạn cần có phương pháp học tập hiệu quả. Hãy tham khảo một số bí kíp sau:

• Xác định band điểm mục tiêu: Tìm hiểu yêu cầu về IELTS của trường bạn muốn theo học để có kế hoạch ôn luyện phù hợp.
  • Lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín: Một trung tâm luyện thi chất lượng sẽ cung cấp cho bạn lộ trình học bài bản, giáo trình cập nhật và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.
  • Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – hãy dành thời gian luyện tập mỗi ngày để nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh.

kinh nghiệm học ielts 6.0

Học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữHọc tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ

Lưu ý “nhỏ mà có võ” cho bạn

• Hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu về chứng chỉ IELTS của trường bạn muốn theo học cũng như quy định của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức.
  • Chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ và chính xác.
  • Luôn giữ tinh thần lạc quan và tự tin!

Bạn cần thêm thông tin?

Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.