Luyện nghe tiếng Anh

Đề Thi Tiếng Anh Đại Học Năm 2018: Cẩm Nang Luyện Thi Hiệu Quả

“Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, mỗi người sinh ra đều có năng lực và sở trường riêng. Có người “bẩm sinh” đã giỏi tiếng Anh, nhưng cũng có bạn phải nỗ lực rất nhiều mới chinh phục được ngôn ngữ này. Vậy làm cách nào để tự tin bước vào kỳ thi tiếng Anh đại học năm 2018 và đạt kết quả cao nhất? Hãy để Luyện thi IELTS Hà Nội đồng hành cùng bạn!

Bạn Lan, cô học trò năm ấy, từng chia sẻ với tôi rằng: “Em sợ tiếng Anh lắm cô ạ, ngữ pháp thì rối như tơ vò, từ vựng thì như “vịt nghe sấm”. Nhìn đề thi đại học năm 2018 em hoa mắt chóng mặt, chẳng biết bắt đầu từ đâu.” Nghe Lan tâm sự mà tôi thấy thương quá, bởi lẽ có biết bao bạn trẻ cũng đang loay hoay như Lan, hoang mang trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

Hiểu được nỗi lòng ấy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau “bóc tách” đề Thi Tiếng Anh đại Học Năm 2018, đồng thời chia sẻ những bí kíp luyện thi “siêu đỉnh” giúp bạn “vượt vũ môn” thành công!

“Giải Mã” Đề Thi Tiếng Anh Đại Học Năm 2018

Đề thi tiếng Anh đại học năm 2018 được thiết kế nhằm đánh giá toàn diện khả năng sử dụng ngôn ngữ của thí sinh, bao gồm các phần: Ngữ âm, Từ vựng – Ngữ pháp, Đọc hiểu, Viết luận. Mỗi phần thi đều có những “bẫy” riêng, đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức và kỹ năng làm bài.

Ngữ âm: Nắm Chắc Nền Tảng, Tự Tin Vượt Qua

Phần thi Ngữ âm thường tập trung vào phát âm, trọng âm và ngữ điệu. Để “ăn điểm” phần này, bạn cần nắm chắc quy tắc phát âm, luyện nghe và tập nói thường xuyên.

Luyện nghe tiếng AnhLuyện nghe tiếng Anh

Từ vựng – Ngữ pháp: Kho Tàng Kiến Thức Không Thể Thiếu

Từ vựng và ngữ pháp là “xương sống” của ngôn ngữ. Đề thi thường khai thác các cấu trúc ngữ pháp phổ biến và từ vựng theo chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Hãy trau dồi vốn từ vựng phong phú và nắm vững ngữ pháp để tự tin “xử đẹp” mọi câu hỏi.

Bạn có thể tham khảo thêm các đề thi năm trước để làm quen với cấu trúc đề thi, chẳng hạn như đề thi vào lớp 6 môn tiếng anh nam 2017-2018.

Đọc hiểu: “Bắt” Bài Nhanh, Hiểu Ý Sâu Sắc

Phần thi Đọc hiểu kiểm tra khả năng đọc hiểu và phân tích văn bản của thí sinh. Đề thi thường bao gồm các dạng bài như: trả lời câu hỏi, tìm ý chính, xác định thông tin,… Bí quyết nằm ở việc nắm bắt ý chính, xác định từ khóa và luyện kỹ năng đọc hiểu hiệu quả.

Viết luận: “Văn Hay Chữ Tốt”, Điểm Cao Trong Tầm Tay

Phần thi Viết luận đòi hỏi thí sinh phải thể hiện khả năng diễn đạt, lập luận và sử dụng ngôn ngữ mạch lạc, logic. Hãy luyện viết thường xuyên, trau chuốt ngôn từ và tham khảo các bài viết mẫu để nâng cao kỹ năng viết của bản thân.

Học tiếng Anh giao tiếpHọc tiếng Anh giao tiếp

Bí Kíp Luyện Thi “Siêu Đỉnh”

Để chinh phục kỳ thi tiếng Anh đại học năm 2018, bạn cần có một chiến lược học tập hiệu quả và kiên trì. Dưới đây là một số “bí kíp” giúp bạn “lên đời” trình độ tiếng Anh:

• Xây dựng nền tảng vững chắc: Ôn tập kỹ ngữ pháp, từ vựng cơ bản và luyện phát âm chuẩn.
  • Luyện tập thường xuyên: Làm bài tập, đề thi thử và luyện nghe, nói, đọc, viết mỗi ngày.
  • Tìm kiếm sự hỗ trợ: Tham gia các lớp học thêm, nhóm học hoặc nhờ giáo viên, bạn bè hướng dẫn.
  • Tự tin và bình tĩnh: Giữ tinh thần thoải mái, tự tin bước vào phòng thi và làm bài tốt nhất có thể.

Chinh Phục Ước Mơ Đại Học Cùng Luyện Thi IELTS Hà Nội

Hành trình chinh phục tiếng Anh và kỳ thi đại học có thể đầy thử thách, nhưng “có công mài sắt, có ngày nên kim”. Hãy tin tưởng vào bản thân, kiên trì theo đuổi mục tiêu và thành công sẽ đến với bạn!

Nếu bạn cần sự hỗ trợ trong quá trình ôn luyện, hãy liên hệ ngay với Luyện thi IELTS Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi đại học!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng Anh hiệu quả tại website của Luyện Thi IELTS Hà Nội, bao gồm cả những khóa học nâng cao như đề thi chuyên amsterdam tiếng anh.

Tư vấn luyện thi IELTSTư vấn luyện thi IELTS

Chúc bạn thành công!