Học từ vựng tiếng Anh lớp 4

Luyện Thi Đề Thi Giữa Kỳ 1 Lớp 4 Môn Tiếng Anh: Bí Kíp Giúp Con Tự Tin Vượt Vũ Môn

“Con nhà người ta” điểm cao chót vót, con mình thì cứ lẹt đẹt mãi, mẹ nào mà chẳng sốt ruột. Nhất là khi kỳ thi giữa kỳ lớp 4 môn Tiếng Anh đang đến gần, áp lực càng đè nặng lên vai con trẻ. Nhưng mẹ ơi, đừng lo lắng quá! Hãy cùng khám phá bí kíp luyện thi hiệu quả, giúp con tự tin “rinh” điểm 9, điểm 10 về nhà nhé!

Bật Mí Lộ Trình Luyện Thi Tiếng Anh Lớp 4 Giữa Kỳ 1 Hiệu Quả

1. Ôn Tập Từ Vựng: Chìa Khóa Mở Cánh Cửa Ngôn Ngữ

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng, Hà Nội, chia sẻ: “Từ vựng giống như những viên gạch, xây nên ngôi nhà kiến thức vững chắc cho học sinh.” Để giúp con ghi nhớ từ vựng hiệu quả, mẹ có thể áp dụng một số phương pháp sau:

• Học theo chủ đề: Ví dụ, con đang học về chủ đề “Gia đình”, hãy cùng con sưu tầm hình ảnh, đồ vật liên quan đến các thành viên trong gia đình và học từ vựng tiếng Anh tương ứng.
  • Chơi trò chơi: Flashcard, Bingo, Scrabble… là những trò chơi vừa giúp con giải trí, vừa ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên.

Học từ vựng tiếng Anh lớp 4Học từ vựng tiếng Anh lớp 4

2. Nắm Chắc Ngữ Pháp: Nền Tảng Cho Mọi Bài Kiểm Tra

Theo sách “Tuyệt Chiêu Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh” của tác giả Lê Hoàng Yến, ngữ pháp là yếu tố quan trọng, giúp con hiểu rõ cấu trúc câu, từ đó sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và tự tin. Mẹ hãy cùng con:

• Hệ thống lại ngữ pháp: Ôn tập lại các điểm ngữ pháp cơ bản trong chương trình học kỳ 1 lớp 4 như: Thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, các loại câu hỏi…
  • Luyện tập thường xuyên: Cho con làm bài tập ngữ pháp trong sách giáo khoa, sách bài tập và các tài liệu tham khảo uy tín.

3. Luyện Nghe – Nói: Tự Tin Giao Tiếp Tiếng Anh

Nhiều mẹ thường lo lắng con mình “bị câm” tiếng Anh. Đừng lo, bí quyết nằm ở việc tạo môi trường luyện nghe – nói tiếng Anh cho con ngay tại nhà:

• Xem phim hoạt hình: Hãy cho con xem các bộ phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề, vừa giải trí, vừa giúp con làm quen với cách phát âm, ngữ điệu của người bản xứ.
  • Giao tiếp với con: Mẹ hãy thử thách bản thân bằng cách sử dụng những câu tiếng Anh đơn giản khi giao tiếp với con hàng ngày.

Luyện nghe nói tiếng Anh cho béLuyện nghe nói tiếng Anh cho bé

Một Số Lưu Ý Khi Luyện Thi Tiếng Anh Giữa Kỳ 1 Lớp 4

• Học đều đặn: Thay vì “nước đến chân mới nhảy”, hãy cùng con ôn tập mỗi ngày một ít, giúp con ghi nhớ kiến thức lâu hơn.
  • Kết hợp học và chơi: Biến việc học thành niềm vui, tránh tạo áp lực cho con.
  • Khen ngợi và động viên: Lời động viên của mẹ chính là nguồn động lực to lớn giúp con tiến bộ mỗi ngày.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Cần Hỗ Trợ Luyện Thi Tiếng Anh Hiệu Quả?

Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.