Kiểm tra kết quả IELTS Online

Check IELTS Result: Hồi hộp chờ đợi và những điều cần biết

“Căng thẳng như chờ kết quả IELTS” – chắc hẳn câu nói này không còn xa lạ gì với các chiến binh IELTS phải không nào? Vượt qua kỳ thi IELTS đầy thử thách đã là một chuyện, còn hồi hộp chờ đợi kết quả thi lại là một câu chuyện “dài tập” khác. Vậy làm sao để Check Ielts Result một cách nhanh chóng và chính xác nhất? Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội “giải mã” tất tần tật những thông tin hữu ích về việc tra cứu điểm thi IELTS trong bài viết dưới đây nhé!

Sau bao ngày tháng “dùi mài kinh sử”, miệt mài luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, bạn đã tự tin bước vào phòng thi IELTS và hoàn thành bài thi một cách xuất sắc. Giờ đây, cảm giác hồi hộp, xen lẫn một chút lo lắng khi chờ đợi kết quả thi IELTS là điều không thể tránh khỏi.

Kiểm tra kết quả IELTS OnlineKiểm tra kết quả IELTS Online

Cách check IELTS result nhanh chóng và chính xác nhất

Để xem kết quả thi IELTS của mình, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

1. Kiểm tra trực tuyến (online)

Đây được xem là cách thức check IELTS result phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay. Tùy vào đơn vị tổ chức thi mà bạn lựa chọn là BC (British Council) hay IDP, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của họ để tra cứu điểm thi. Thông thường, kết quả thi IELTS sẽ được công bố trực tuyến sau khoảng 13 ngày kể từ ngày thi chính thức.

Để có thể tra cứu điểm thi IELTS trực tuyến, bạn cần chuẩn bị sẵn những thông tin sau:

• Số báo danh thí sinh (Candidate Number)
  • Ngày tháng năm sinh
  • Loại hình thi IELTS (Academic hoặc General Training)
  • Ngày thi

Bạn có thắc mắc về how to check ielts result online một cách chi tiết? Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để nắm rõ quy trình thực hiện nhé!

2. Nhận kết quả qua đường bưu điện

Bên cạnh việc kiểm tra kết quả trực tuyến, bạn cũng có thể lựa chọn nhận kết quả thi IELTS qua đường bưu điện. Kết quả thi IELTS (hay còn gọi là TRF – Test Report Form) thường sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký trong vòng 5-7 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả trực tuyến.

Tuy nhiên, phương thức nhận kết quả này có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc kiểm tra trực tuyến, đặc biệt là đối với những bạn ở tỉnh xa. Do đó, nếu bạn muốn biết kết quả sớm nhất, hãy lựa chọn cách check my ielts result british council hoặc IDP online nhé!

Những lưu ý quan trọng khi check IELTS result

• Thời gian công bố kết quả: Kết quả thi IELTS thường được công bố sau 13 ngày kể từ ngày thi chính thức. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào đơn vị tổ chức thi và một số yếu tố khách quan khác.
  • Kết quả thi IELTS có giá trị trong vòng 2 năm: Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về kế hoạch học tập và công việc của mình để đăng ký thi và sử dụng kết quả thi một cách hiệu quả nhất.
  • Yếu tố tâm linh: Nhiều sĩ tử thường lựa chọn xem kết quả thi IELTS vào những khung “giờ đẹp” để mong muốn có được kết quả tốt đẹp như mong đợi. Dù chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho điều này, nhưng việc lựa chọn một thời điểm mà bạn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất cũng là một cách hay để “giảm áp lực” tâm lý phải không nào?

Kết quả thi IELTS British CouncilKết quả thi IELTS British Council

Không chỉ là check IELTS result – Hành trình chinh phục IELTS thành công cùng Luyện thi IELTS Hà Nội

Việc check IELTS result chỉ là một dấu mốc nhỏ trên chặng đường chinh phục IELTS đầy thử thách. Điều quan trọng hơn cả là bạn cần trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, cùng với đó là những kỹ năng và chiến lược làm bài hiệu quả để tự tin đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn.

Hiểu được những trắc trở của các sĩ tử trên hành trình chinh phục IELTS, Luyện thi IELTS Hà Nội tự hào là người bạn đồng hành tin cậy, giúp bạn “hiện thực hóa” giấc mơ IELTS với:

• Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm: Với bề dày kinh nghiệm luyện thi IELTS, cùng phương pháp giảng dạy sáng tạo, tâm huyết, đội ngũ giáo viên tại Luyện thi IELTS Hà Nội sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả, “nâng tầm” band điểm IELTS một cách nhanh chóng.
  • Lộ trình học tập cá nhân hóa: Chúng tôi hiểu rằng, mỗi học viên đều có một điểm mạnh, điểm yếu và mục tiêu IELTS riêng. Do đó, Luyện thi IELTS Hà Nội thiết kế lộ trình học tập “may đo” phù hợp với trình độ và mục tiêu của từng học viên.
  • Môi trường học tập năng động, truyền cảm hứng: Đến với Luyện thi IELTS Hà Nội, bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động, giúp bạn phát huy tối đa khả năng của bản thân.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc thi ielts trong mấy ngày, đừng ngần ngại liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục IELTS đầy thử thách và thành công!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Số Điện Thoại: 0372960696

Địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội.