Hình ảnh học sinh lớp 6 đang ôn thi tiếng Anh

Đề Thi Tiếng Anh Năm 2019 Lớp 6: Bí Kíp Ôn Luyện Hiệu Quả Nhất

Năm học lớp 6 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình chinh phục tiếng Anh của các em học sinh. Đây là năm học đầu tiên các em tiếp xúc với một kỳ thi chính thức có môn Tiếng Anh, và chắc hẳn “bí kíp” ôn luyện để “rinh” điểm cao trong kỳ thi này đang là điều mà các sĩ tử nhí và phụ huynh vô cùng quan tâm. Vậy hãy cùng khám phá xem “bí kíp” đó là gì nhé!

Ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào lớp 6, nhiều bạn nhỏ đã bỡ ngỡ khi chương trình học tiếng Anh có phần “nặng đô” hơn hẳn so với hồi tiểu học. Từ vựng nhiều hơn, ngữ pháp phức tạp hơn, chưa kể đến áp lực từ kỳ thi học kỳ cuối năm đang “rình rập”. Cảm giác lo lắng, hoang mang là điều dễ hiểu, nhưng đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn “giải mã” nỗi lo về đề Thi Tiếng Anh Năm 2019 Lớp 6 và trang bị cho bạn những chiến lược ôn tập “siêu đỉnh” để tự tin “vượt vũ môn” thành công!

Hình ảnh học sinh lớp 6 đang ôn thi tiếng AnhHình ảnh học sinh lớp 6 đang ôn thi tiếng Anh

“Bật Mí” Nội Dung Đề Thi Tiếng Anh Lớp 6 Năm 2019

Đề thi tiếng Anh lớp 6 năm 2019 thường bao gồm các nội dung kiến thức đã học trong sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tập trung vào các chủ đề quen thuộc như:

• Giới thiệu bản thân và gia đình: Các em cần nắm vững cách giới thiệu bản thân, thành viên trong gia đình, cũng như mô tả được các đặc điểm về ngoại hình, tính cách, sở thích của họ.
  • Trường học và bạn bè: Chủ đề này xoay quanh việc mô tả trường lớp, các môn học, thầy cô, bạn bè và các hoạt động thường ngày ở trường.
  • Sở thích và hoạt động giải trí: Các em cần diễn đạt được sở thích cá nhân, các hoạt động giải trí yêu thích và cách nói về tần suất thực hiện chúng.
  • Nhà cửa và đồ vật: Chủ đề này yêu cầu các em mô tả được nhà cửa, các phòng ốc, đồ đạc trong nhà và vị trí của chúng.
  • Thức ăn và đồ uống: Các em cần biết cách gọi tên các món ăn, đồ uống yêu thích và mô tả được hương vị của chúng.

Bên cạnh kiến thức từ vựng, ngữ pháp cũng là một phần không thể thiếu trong đề thi tiếng Anh lớp 6. Các em cần nắm vững các cấu trúc câu cơ bản như:

• Thì hiện tại đơn: Diễn tả hành động diễn ra thường xuyên, lặp đi lặp lại hoặc sự thật hiển nhiên.
  • Thì hiện tại tiếp diễn: Diễn tả hành động đang xảy ra tại thời điểm nói.
  • Thì tương lai đơn: Diễn tả hành động sẽ xảy ra trong tương lai.
  • Câu so sánh: So sánh giữa người với người, vật với vật.

Chiến Lược Ôn Thi Tiếng Anh Lớp 6 “Hiệu Quả Bất Ngờ”

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi tiếng Anh lớp 6, bên cạnh việc học tập chăm chỉ trên lớp, các em cần có một chiến lược ôn tập hiệu quả. Dưới đây là một số “bí kíp” giúp các em “nạp” kiến thức tiếng Anh một cách “thần tốc”:

1. Xây Dựng Lịch Ôn Tập “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

• Phân bổ thời gian hợp lý: Dành thời gian ôn tập đều đặn mỗi ngày, tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.
  • Ưu tiên kiến thức trọng tâm: Tập trung vào các nội dung thường xuất hiện trong đề thi như từ vựng, ngữ pháp, các chủ đề giao tiếp thông dụng.
  • Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – Luyện tập càng nhiều, kiến thức càng “vững như kiềng ba chân”.

2. “Thần Chú” Ghi Nhớ Từ Vựng “Siêu Tốc”

• Học từ vựng theo chủ đề: Gom nhóm các từ vựng có liên quan với nhau để dễ dàng ghi nhớ.
  • Sử dụng hình ảnh, âm thanh: Kết hợp hình ảnh minh họa sinh động, âm thanh sống động giúp việc học từ vựng trở nên thú vị và dễ nhớ hơn.
  • Áp dụng Flashcard: Ghi từ vựng lên một mặt của tấm thẻ, mặt còn lại ghi nghĩa hoặc hình ảnh minh họa.

Hình ảnh học sinh lớp 6 đang học từ vựng tiếng AnhHình ảnh học sinh lớp 6 đang học từ vựng tiếng Anh

3. “Chinh Phục” Ngữ Pháp “Dễ Như Ăn Kẹo”

• Nắm vững kiến thức cơ bản: Bắt đầu từ những cấu trúc câu đơn giản, sau đó nâng dần lên các cấu trúc phức tạp hơn.
  • Luyện tập làm bài tập ngữ pháp: Làm bài tập giúp củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng sử dụng ngữ pháp thành thạo.
  • Tham khảo các tài liệu ngữ pháp: Sử dụng sách bài tập, website, ứng dụng học tiếng Anh để bổ sung kiến thức ngữ pháp.

4. Luyện Nghe – Nói – Đọc – Viết “Thành Thần”

• Luyện nghe: Nghe nhạc, xem phim, nghe các chương trình tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi.
  • Luyện nói: Tự tin giao tiếp với bạn bè, thầy cô bằng tiếng Anh, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để cải thiện kỹ năng phản xạ.
  • Luyện đọc: Đọc truyện tranh, sách báo, tạp chí tiếng Anh đơn giản, tăng dần độ khó của tài liệu đọc theo thời gian.
  • Luyện viết: Tập viết các đoạn văn ngắn, email, bài luận về các chủ đề quen thuộc.

Bên cạnh việc ôn luyện theo các “bí kíp” trên, các em cũng đừng quên giữ gìn sức khỏe, tinh thần thoải mái để có thể tập trung ôn thi hiệu quả nhất. Chúc các em tự tin bước vào kỳ thi và đạt kết quả cao!

Và nếu bạn đang tìm kiếm những nguồn tài liệu ôn thi tiếng Anh lớp 6 chất lượng, đề thi thử tiếng anh sở bình định 2019 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đấy!

Hãy nhớ rằng: Hành trình chinh phục tiếng Anh là một chặng đường dài, cần sự kiên trì, nỗ lực và phương pháp học tập đúng đắn. Hãy luôn giữ vững tinh thần ham học hỏi, tin tưởng vào bản thân và chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công!