Dạng đề thi IELTS 2019

Dạng Đề Thi IELTS 2019: Luyện Thi Hiệu Quả & Chinh Phục IELTS

Chị Lan, giáo viên lớp 12 ở một trường THPT tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, chia sẻ với tôi: “Năm nay, con gái tôi đăng ký thi IELTS để xét tốt nghiệp và apply học bổng du học Úc. Nghe nói Dạng đề Thi Ielts 2019 có nhiều thay đổi, khiến tôi và con bé đều lo lắng. Liệu có tài liệu nào cập nhật về dạng đề thi IELTS 2019 để con tôi ôn tập hiệu quả không em?”.

Câu hỏi của chị Lan cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn thí sinh khi bắt đầu hành trình chinh phục IELTS. Vậy dạng đề thi IELTS 2019 có gì đặc biệt? Hãy cùng Luyện Thi IELTS Hà Nội “mổ xẻ” chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

IELTS 2019: Những thay đổi “nóng hổi” bạn cần biết

Năm 2019, kỳ thi IELTS không có thay đổi lớn về cấu trúc bài thi hay thang điểm. Tuy nhiên, để đảm bảo tính công bằng và phản ánh chính xác năng lực ngôn ngữ của thí sinh, một số thay đổi nhỏ đã được áp dụng cho dạng đề thi IELTS 2019, cụ thể:

1. Phần thi Listening:

• Xu hướng tăng độ khó của các câu hỏi Multiple Choice (chọn đáp án đúng) và Matching (nối đáp án).
  • Xuất hiện nhiều câu hỏi yêu cầu thí sinh phải hiểu được ngữ cảnh và ngụ ý của người nói, thay vì chỉ tập trung vào những thông tin được nêu trực tiếp.

2. Phần thi Reading:

• Các bài đọc trong dạng đề thi IELTS 2019 thường dài hơn và có nội dung học thuật chuyên sâu hơn, đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ vựng phong phú và khả năng đọc hiểu tốt.
  • Xu hướng tăng số lượng câu hỏi Yes/No/Not Given (có/không/không có thông tin) và True/False/Not Given (đúng/sai/không có thông tin), kiểm tra khả năng phân tích và đánh giá thông tin của thí sinh.

Dạng đề thi IELTS 2019Dạng đề thi IELTS 2019

3. Phần thi Writing:

• Đề bài Writing Task 2 trong dạng đề thi IELTS 2019 thường mang tính xã hội và thời sự hơn, yêu cầu thí sinh phải có kiến thức nền tảng vững chắc và khả năng lập luận logic, thuyết phục.
  • Xu hướng chấm điểm khắt khe hơn về mặt ngữ pháp và từ vựng, đặc biệt là với các lỗi sai lặp lại hoặc ảnh hưởng đến sự mạch lạc của bài viết.

Bí kíp “vượt ải” IELTS 2019: Luyện gì? Học thế nào?

Nắm bắt được những thay đổi trong dạng đề thi IELTS 2019, bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình ôn luyện và đạt được kết quả như mong muốn. Vậy làm thế nào để “nâng cấp” kỹ năng và chinh phục IELTS 2019? Dưới đây là một số “bí kíp” hữu ích:

1. Nâng cao vốn từ vựng:

Từ vựng là “chìa khóa vàng” giúp bạn “mở cửa” thành công trong kỳ thi IELTS. Hãy tập trung vào việc học từ vựng theo chủ đề, kết hợp với việc đọc nhiều tài liệu tiếng Anh, đặc biệt là các bài báo khoa học, tạp chí uy tín. Đừng quên ghi chú và ôn tập từ vựng thường xuyên để ghi nhớ lâu hơn bạn nhé!

2. Rèn luyện kỹ năng nghe – nói:

Lắng nghe tiếng Anh mỗi ngày là cách hiệu quả để bạn làm quen với ngữ điệu, phát âm và cách diễn đạt tự nhiên của người bản xứ. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim, nghe podcast hoặc luyện tập với các bài nghe IELTS. Bên cạnh đó, hãy chủ động giao tiếp với bạn bè, giáo viên hoặc người nước ngoài để nâng cao kỹ năng nói và tự tin hơn khi bước vào phòng thi.

Luyện tập kỹ năng IELTSLuyện tập kỹ năng IELTS

3. Luyện viết theo các dạng bài:

Để đạt điểm cao trong phần thi Writing, bạn cần nắm vững cấu trúc và cách triển khai ý cho từng dạng bài. Hãy tham khảo các bài viết mẫu đạt điểm cao và luyện viết thường xuyên. Đừng quên nhờ giáo viên hoặc bạn bè sửa bài để nhận biết và khắc phục lỗi sai hiệu quả.

Luyện Thi IELTS Hà Nội: Đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS!

Hành trình chinh phục IELTS tuy không dễ dàng nhưng chắc chắn sẽ “đơm hoa kết trái” nếu bạn có phương pháp học tập đúng đắn và sự đồng hành của một trung tâm uy tín. Luyện Thi IELTS Hà Nội tự hào là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn bạn học viên tại Hà Nội và trên cả nước.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo bài bản, cập nhật liên tục theo dạng đề thi IELTS 2019 và phương pháp giảng dạy hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một môi trường học tập hiệu quả và truyền cảm hứng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về dạng đề thi IELTS 2019? Hay bạn đang tìm kiếm một khóa học IELTS chất lượng tại Hà Nội? Hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội theo số điện thoại 0372960696 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn chi tiết và nhận ưu đãi hấp dẫn! Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên website của chúng tôi như:

Chúc bạn ôn luyện hiệu quả và đạt kết quả IELTS cao như mong muốn!