Hình ảnh du học sinh học IELTS

Nên học IELTS hay học Giao tiếp? – Lựa chọn con đường “thông ngữ” phù hợp cho bạn

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, ông bà ta thường nói vậy để khuyên nhủ chúng ta về sự kiên trì rèn luyện. Nhưng mà “sắt” nào, “kim” nào cho phù hợp với mục tiêu của bản thân lại là câu hỏi khiến nhiều bạn trăn trở, đặc biệt là trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh. “Nên Học Ielts Hay Học Giao Tiếp?” – một câu hỏi muôn thuở của những ai đang băn khoăn lựa chọn lộ trình “thông ngữ” cho riêng mình. Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối những băn khoăn đó, để bạn tự tin hơn trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Hiểu rõ mục tiêu – Kim chỉ nam cho mọi lựa chọn

Chị Lan, một học viên cũ của Luyện thi IELTS Hà Nội, từng chia sẻ câu chuyện của mình: “Trước đây, mình cứ thấy ai học IELTS cũng học, nên cũng đăng ký một khóa học cho bằng bạn bằng bè. Học được một thời gian, mình cảm thấy chán nản, mất động lực vì không thấy tiến bộ. Sau khi tìm hiểu kỹ hơn về bản thân, mình nhận ra mục tiêu của mình là muốn tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc và cuộc sống hàng ngày, chứ không phải là đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.”

Câu chuyện của chị Lan là một ví dụ điển hình cho thấy việc xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh là vô cùng quan trọng.

Học IELTS – Chinh phục chứng chỉ quốc tế, mở ra cánh cửa du học, định cư

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi tiếng Anh quốc tế, đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật và cuộc sống hàng ngày. IELTS được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức trên 140 quốc gia, trở thành một trong những chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất thế giới.

Hình ảnh du học sinh học IELTSHình ảnh du học sinh học IELTS

Học IELTS sẽ giúp bạn:

• Đạt được chứng chỉ quốc tế: Mở ra cánh cửa du học, định cư hoặc làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh.
  • Nâng cao trình độ tiếng Anh toàn diện: Phát triển cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Nâng cao kỹ năng tư duy phản biện, phân tích: Rèn luyện khả năng phân tích và xử lý thông tin hiệu quả.

Học Giao tiếp – Tự tin “bắn” tiếng Anh, phá vỡ rào cản ngôn ngữ

Học Giao tiếp tập trung vào việc phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, tự nhiên trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Hình ảnh giao tiếp tiếng AnhHình ảnh giao tiếp tiếng Anh

Học Giao tiếp sẽ giúp bạn:

• Phản xạ nhanh nhạy: Tự tin giao tiếp trong các tình huống đời thường mà không cần suy nghĩ quá nhiều về ngữ pháp.
  • Mở rộng vốn từ vựng: Làm quen với các cách diễn đạt tự nhiên, gần gũi với người bản ngữ.
  • Phát triển kỹ năng mềm: Nâng cao sự tự tin, khả năng ứng xử linh hoạt trong giao tiếp.

IELTS và Giao tiếp – Khác biệt để bổ sung cho nhau

Nhiều người thường nghĩ rằng học IELTS và học Giao tiếp là hai con đường riêng biệt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, IELTS và Giao tiếp có mối liên hệ mật thiết với nhau, bổ trợ cho nhau để bạn đạt được mục tiêu “thông ngữ” một cách toàn diện nhất.

Học IELTS là nền tảng vững chắc cho Giao tiếp: Kiến thức ngữ pháp, vốn từ vựng phong phú và kỹ năng phát âm chuẩn được rèn luyện trong quá trình học IELTS sẽ là nền tảng vững chắc để bạn tự tin giao tiếp.

Giao tiếp giúp bạn chinh phục IELTS hiệu quả: Sự tự tin, khả năng diễn đạt trôi chảy, phản xạ nhanh nhạy trong giao tiếp sẽ giúp bạn thể hiện tốt hơn trong phần thi Nói IELTS, đồng thời hỗ trợ cho cả 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết.

Lựa chọn lộ trình phù hợp – “Sắt” nào, “kim” nào cho bạn?

Không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi “Nên học IELTS hay học Giao tiếp?”. Lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào mục tiêu, nhu cầu và sở thích của mỗi người.

• Nếu bạn mong muốn du học, định cư hoặc làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh, chứng chỉ IELTS là yêu cầu bắt buộc. Hãy tập trung học IELTS để đạt được số điểm mong muốn.
  • Nếu bạn muốn tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc và cuộc sống hàng ngày, hãy lựa chọn lộ trình học Giao tiếp.
  • Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh toàn diện, vừa có chứng chỉ quốc tế, vừa tự tin giao tiếp, hãy kết hợp học IELTS và Giao tiếp.

Dù bạn lựa chọn con đường nào, hãy nhớ rằng: “Rome wasn’t built in a day” – thành công không đến sau một đêm. Hãy kiên trì, nhẫn nại và không ngừng nỗ lực, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Luyện thi IELTS Hà Nội – Đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực luyện thi IELTS và đào tạo tiếng Anh Giao tiếp, Luyện thi IELTS Hà Nội tự hào là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn học viên trên khắp cả nước.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi nhu cầu và trình độ của học viên. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại, cùng môi trường học tập năng động, sáng tạo là những điểm cộng giúp Luyện thi IELTS Hà Nội khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh.

Hình ảnh lớp học Luyện thi IELTS Hà NộiHình ảnh lớp học Luyện thi IELTS Hà Nội

Hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội theo số điện thoại: 0372960696 hoặc đến địa chỉ: Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất.

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh!