Bài thi IELTS Writing Task 1 dạng biểu đồ

Bí Kíp Luyện Rồng “Đề Thi IELTS Writing 2015”: Chinh Phục Nỗi Ám Ảnh Của Biết Bao Anh Hùng

Này bạn, bạn có từng nghe câu chuyện về anh chàng “sĩ tử” IELTS ngày đêm cày cuốc, luyện tập miệt mài với mong muốn chinh phục đỉnh cao 8.0 Writing? Nghe thì có vẻ “cao siêu” đấy, nhưng mà “nỗi niềm” của anh chàng ấy cũng là nỗi lòng của biết bao “chiến binh” IELTS khác, đặc biệt là khi phải đối mặt với “con quái vật” mang tên “đề Thi Ielts Writing 2015”. Nhưng đừng lo, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau “luyện rồng” và biến “nỗi ám ảnh” thành “bước đệm” để bứt phá nhé!

Khám Phá “Hang Rồng”: Đề Thi IELTS Writing 2015 Có Gì Khác Biệt?

Thực ra, nói “khác biệt” thì cũng không hẳn đúng đâu bạn ạ. “Đề thi IELTS Writing 2015” vẫn bám sát cấu trúc chung của bài thi IELTS Writing, bao gồm 2 phần chính là Task 1 và Task 2.

Task 1: Biến Hóa Dữ Liệu Thành Chuyện Kể

Bạn biết đấy, Task 1 giống như một bài toán vậy, mà dữ liệu chính là những con số, biểu đồ, bản đồ… Nhiệm vụ của bạn là “hô biến” chúng thành một câu chuyện logic, dễ hiểu bằng ngôn ngữ của mình.

Bài thi IELTS Writing Task 1 dạng biểu đồBài thi IELTS Writing Task 1 dạng biểu đồ

Bạn có thể tham khảo thêm về đề thi IELTS Writing Task 1 để nắm rõ hơn về dạng bài này nhé!

Task 2: Nghệ Thuật Bày Tỏ Quan Điểm

Nếu Task 1 là “chuyện kể”, thì Task 2 chính là “nghệ thuật tranh luận”. Bạn sẽ được cho một chủ đề và phải đưa ra quan điểm, lập luận của mình một cách thuyết phục.

Ví dụ như câu hỏi trong đề thi IELTS Writing Task 2 ngày 25/8/2015, bạn sẽ phải “đấu tranh” xem liệu việc học ở trường đại học có thực sự cần thiết hay không.

Phân tích đề bài IELTS Writing Task 2Phân tích đề bài IELTS Writing Task 2

Bí Kíp “Thu Phục” Rồng: Luyện Thi IELTS Writing 2015 Hiệu Quả

1. Nắm Chắc Ngữ Pháp Và Từ Vựng

Ngữ pháp và từ vựng chính là “vũ khí” tối thượng giúp bạn “chiến đấu” với bất kỳ đề thi IELTS Writing nào. Hãy trau dồi vốn từ vựng phong phú, đa dạng về các chủ đề thường gặp trong IELTS, đồng thời nắm vững ngữ pháp để viết câu chính xác, trôi chảy.

2. Luyện Tập Thường Xuyên

“Practice makes perfect” – Luyện tập thường xuyên là chìa khóa giúp bạn thành thạo kỹ năng viết. Hãy tìm và luyện tập với các đề thi IELTS Writing 2015, sau đó tự đánh giá hoặc nhờ giáo viên sửa bài để nhận biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân.

3. Tham Khảo Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Bạn có biết cô Nguyễn Thị Minh Tâm, một chuyên gia IELTS nổi tiếng ở Hà Nội, từng chia sẻ trong cuốn sách “Bí Quyết Chinh Phục IELTS Writing” rằng: “Việc tham khảo các bài viết mẫu band điểm cao sẽ giúp bạn học hỏi được cách triển khai ý, sử dụng từ vựng và ngữ pháp hiệu quả.”

Bìa sách "Bí Quyết Chinh Phục IELTS Writing"Bìa sách "Bí Quyết Chinh Phục IELTS Writing"

Kết Luận: Hành Trình Chinh Phục IELTS Writing 2015 Bắt Đầu Từ Bước Chân Đầu Tiên

“Đường đến thành công không bao giờ trải đầy hoa hồng”, nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, bạn hoàn toàn có thể “thu phục” được “con rồng” mang tên “đề thi IELTS Writing 2015”. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục IELTS Writing của bạn ngay hôm nay bằng cách tham khảo thêm đề thi IELTS Writing Task 1 2015 bạn nhé!

Và đừng quên, nếu bạn cần thêm bất kỳ sự trợ giúp nào trên hành trình chinh phục IELTS của mình, hãy liên hệ với Luyện Thi IELTS Hà Nội qua số điện thoại 0372960696 hoặc email [email protected]. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!