Luyện đọc hiểu tiếng Anh

Bí Kíp Luyện Bài Tập Điền Từ Tiếng Anh Luyện Thi THPT QG: Từ Khó Như Lên Giời Đến Dễ Như Ăn Kẹo

“Ui trời ơi, bài tập điền từ tiếng Anh cứ như ma trận, làm mãi không xong!”, Chắc hẳn đây là tiếng lòng chung của bao thế hệ học sinh đang ôn thi THPT QG, đúng không nào? Hiểu được nỗi lòng ấy, hôm nay IELTS Hà Nội sẽ bật mí cho bạn bí kíp luyện bài tập điền từ tiếng Anh “thần thánh”, giúp bạn tự tin “ăn điểm” phần thi này như chơi!

## Từ “Á Á” Trở Thành “Cao Thủ” Điền Từ: Bí Kíp Nằm Ở Đâu?

Bạn biết không, bài tập điền từ tiếng Anh không chỉ đơn thuần là kiểm tra vốn từ vựng mà còn đánh giá khả năng nắm bắt ngữ pháp, logic và khả năng suy luận của bạn đấy! Vậy nên, để “chinh phục” dạng bài này, bạn cần có một chiến lược học tập bài bản và hiệu quả.

### Nắm Chắc Ngữ Pháp & Từ Vựng: Nền Móng Vững Chắc Cho Mọi Công Trình

Giống như xây nhà, muốn cao tầng vững chắc thì nền móng phải vững vàng, việc nắm chắc ngữ pháp và từ vựng chính là bước đệm quan trọng nhất để bạn tự tin “xông pha” mọi dạng bài điền từ. Hãy tập trung vào các chủ điểm ngữ pháp thường gặp trong kỳ thi THPT QG như:

• Các thì trong tiếng Anh: Ôn tập kỹ cách sử dụng, dấu hiệu nhận biết và cách chia động từ ở các thì cơ bản (hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, tương lai đơn…).
  • Câu điều kiện: Nắm vững cách sử dụng và cấu trúc của các loại câu điều kiện (loại 0, 1, 2, 3, hỗn hợp).
  • Câu bị động: Phân biệt rõ ràng cách sử dụng và cấu trúc câu chủ động và câu bị động ở các thì khác nhau.
  • Mệnh đề quan hệ: Nắm vững cách sử dụng các đại từ quan hệ (who, whom, which, that, whose) và cách rút gọn mệnh đề quan hệ.

Bên cạnh ngữ pháp, hãy trau dồi vốn từ vựng theo chủ đề thường gặp trong các đề thi THPT QG như giáo dục, công nghệ, môi trường, xã hội… Bạn có thể sử dụng flashcards, sổ tay ghi chú từ vựng hoặc các ứng dụng học tiếng Anh để việc học từ vựng trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

### Luyện Đọc Hiểu Thường Xuyên: “Thần Dược” Cho Mọi Dạng Bài

Luyện đọc hiểu tiếng AnhLuyện đọc hiểu tiếng Anh

Luyện đọc hiểu thường xuyên chính là “chìa khóa vàng” giúp bạn nâng cao khả năng đọc hiểu, mở rộng vốn từ vựng và làm quen với các cấu trúc ngữ pháp phức tạp – những yếu tố cực kỳ quan trọng để “giải mã” mọi dạng bài điền từ.

Bạn nên lựa chọn những bài đọc có chủ đề đa dạng, gần gũi với nội dung thường gặp trong đề thi THPT QG. Hãy tập thói quen gạch chân từ mới, tra cứu nghĩa và đặt câu ví dụ để ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả nhất.

### Bí Kíp “Luyện Công” Hiệu Quả Với Bài Tập Điền Từ

• Bước 1: Đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm bắt nội dung chính, xác định bố cục và tìm kiếm thông tin liên quan đến chỗ trống cần điền.
  • Bước 2: Xác định loại từ cần điền (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…) dựa vào vị trí của từ trong câu và ngữ cảnh của đoạn văn.
  • Bước 3: Đọc kỹ các câu trước và sau chỗ trống, chú ý đến các từ khóa, dấu hiệu ngữ pháp, mối liên kết giữa các câu để tìm ra từ phù hợp nhất.
  • Bước 4: Điền từ vào chỗ trống và đọc lại toàn bộ đoạn văn để kiểm tra xem từ đã điền có đúng ngữ pháp, phù hợp với ý nghĩa của câu và đoạn văn hay không.

### Tự Tin “V chinh phục” Mọi Dạng Bài Điền Từ Cùng IELTS Hà Nội

Bạn thấy đấy, để “chinh phục” bài tập điền từ tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ, đúng không nào? Chỉ cần kiên trì luyện tập theo những bí kíp “thần thánh” mà IELTS Hà Nội đã chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ tự tin “vượt ải” thành công.

Học viên đang học tiếng Anh tại IELTS Hà NộiHọc viên đang học tiếng Anh tại IELTS Hà Nội

Và đừng quên, IELTS Hà Nội luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục tiếng Anh đầy thử thách! Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại cùng kho tài liệu “khổng lồ”, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn môi trường học tập tốt nhất, giúp bạn đạt được mục tiêu IELTS như mong muốn.

Hãy liên hệ ngay với IELTS Hà Nội qua hotline 0372960696 hoặc ghé thăm trung tâm tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất nhé!