Du học New Zealand

Điều Kiện IELTS Du Học New Zealand: Chi Tiết Từ A – Z Cho Bạn

Chuyện là thế này, hồi đó mình cũng mê du học New Zealand lắm, mê cái đất nước xinh đẹp, yên bình với nền giáo dục đỉnh cao. Nhưng mà IELTS thì cứ lẹt đẹt mãi, loay hoay không biết đường nào mà lần. Nghe người ta nói um sùm đủ thứ điều kiện, nào là phải đạt tối thiểu bao nhiêu, nào là phải thi loại Academic hay General, rồi có cần chứng chỉ tiếng Anh nào khác nữa không… Thôi thì đủ thứ rối beng!

Bạn có thấy mình trong câu chuyện đó? Đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn về điều kiện IELTS du học New Zealand, từ đó vạch ra lộ trình học tập hiệu quả nhất.

Du học New ZealandDu học New Zealand

Điều kiện IELTS Du học New Zealand: Điểm Số Chuẩn Là Bao Nhiêu?

Đây chắc chắn là câu hỏi “kinh điển” của rất nhiều bạn, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bạn được “bay” sang New Zealand hay không. Vậy, rốt cuộc điểm IELTS du học New Zealand là bao nhiêu?

Tin vui cho bạn là không có con số cụ thể nào cố định cả! Mỗi trường, mỗi ngành học, mỗi bậc học lại có yêu cầu riêng.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức điểm chung sau đây:

• Bậc Cử nhân: IELTS tối thiểu 6.0, một số ngành đặc thù như Y, Dược, Luật có thể yêu cầu từ 6.5 – 7.5.
  • Bậc Thạc sĩ: IELTS tối thiểu 6.5, một số ngành “hot” như Quản trị kinh doanh (MBA), Truyền thông, Công nghệ thông tin có thể yêu cầu từ 7.0 – 7.5.

Học IELTS 6.0 có được du học không nhỉ?

Câu hỏi này cũng “nóng” không kém cạnh. Câu trả lời là CÓ, với điều kiện bạn chọn những ngành học và trường có mức đầu vào phù hợp. Học IELTS 6.0 có được du học khoong để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Loại IELTS nào “Cần” Cho Giấc Mơ Du học New Zealand Của Bạn?

Bạn có biết IELTS có 2 loại là Academic và General? Vậy du học New Zealand cần loại nào?

Câu trả lời chính xác là IELTS Academic. Loại này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật, phù hợp với yêu cầu của bậc đại học và sau đại học.

Ngoài IELTS, Bạn Cần Chuẩn Bị Gì Nữa?

Đạt được điểm IELTS yêu cầu là bạn đã “nắm chắc” một nửa tấm vé đến New Zealand rồi. Tuy nhiên, đừng quên những điều kiện khác như:

• Học bạ, bằng cấp: Bạn cần có điểm trung bình học bạ (GPA) từ khá trở lên và bằng tốt nghiệp THPT (đối với bậc cử nhân) hoặc bằng đại học (đối với bậc thạc sĩ).
  • Thư giới thiệu: Hãy chuẩn bị 2-3 thư giới thiệu từ giáo viên hoặc người có chuyên môn đánh giá về năng lực học tập và phẩm chất của bạn.
  • Bài luận (Statement of Purpose): Đây là phần quan trọng để bạn thể hiện động lực, mục tiêu học tập và tiềm năng của bản thân.
  • Chứng chỉ hoạt động ngoại khóa: Tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện sẽ là điểm cộng giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn.
  • Tài chính: Bạn cần chứng minh khả năng tài chính để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong thời gian du học.

Một Vài “Tips” Nhỏ Giúp Bạn “Săn” IELTS Chuẩn Du Học New Zealand

• Xác định band điểm mục tiêu: Hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu của trường, ngành bạn muốn theo học để có mục tiêu phấn đấu rõ ràng.
  • Lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín: Một trung tâm luyện thi chất lượng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả học tập.
  • Luyện tập thường xuyên: Hãy dành thời gian luyện tập đều đặn cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Làm quen với dạng bài thi: Nắm vững cấu trúc bài thi, các dạng câu hỏi thường gặp sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào kỳ thi thật.
  • Tham khảo kinh nghiệm từ các tiền bối: Các trường đại học xét chứng chỉ IELTS chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích từ những người đi trước.

Luyện thi IELTS du học New ZealandLuyện thi IELTS du học New Zealand

Kết Lại

Chuẩn bị hành trang du học là một hành trình dài, đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để biến giấc mơ du học New Zealand thành hiện thực bạn nhé!

Để được tư vấn chi tiết hơn về lộ trình học IELTS phù hợp với mục tiêu du học New Zealand, bạn có thể liên hệ Số Điện Thoại: 0372960696, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 260 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.