Đề thi IELTS Writing Task 2

Tổng hợp đề thi IELTS Writing 2016: Cẩm nang chinh phục band điểm cao

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – câu tục ngữ ông cha ta để lại luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là với hành trình chinh phục IELTS đầy chông gai. Hiểu được nỗi trăn trở của các sĩ tử đang ngày đêm “luyện công” cho kỳ thi IELTS Writing, hôm nay, Luyện thi IELTS Hà Nội xin gửi đến bạn đọc “cẩm nang” tổng hợp đề thi IELTS Writing năm 2016. Hãy cùng khám phá kho “bí kíp” này và biến ước mơ chinh phục band điểm cao thành hiện thực nhé!

IELTS Writing 2016: Những thay đổi “nóng hổi” và bí kíp “lật đổ” mọi đề bài

Năm 2016 đánh dấu một số thay đổi đáng chú ý trong đề thi IELTS Writing, khiến không ít thí sinh phải “dè chừng”. Vậy, những thay đổi then chốt đó là gì và làm thế nào để “xoay chuyển tình thế”, tự tin bước vào phòng thi? Cùng Luyện thi IELTS Hà Nội “bật mí” ngay sau đây!

Xu hướng chung của đề thi IELTS Writing 2016

Nhìn chung, đề thi IELTS Writing năm 2016 có xu hướng tập trung vào các vấn đề xã hội mang tính thời sự, đòi hỏi thí sinh không chỉ nắm vững kiến thức ngôn ngữ mà còn phải có vốn hiểu biết nhất định về thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, các dạng bài Argumentative Essay (bài luận nêu ý kiến) ngày càng phổ biến, yêu cầu thí sinh thể hiện khả năng phân tích, lập luận và bảo vệ quan điểm một cách logic, thuyết phục.

Theo chuyên gia Nguyễn Thị Minh Tâm, tác giả cuốn “IELTS Writing không khó như bạn nghĩ”, để “nắm chắc phần thắng” trong kỳ thi IELTS Writing, thí sinh cần đặc biệt chú ý rèn luyện kỹ năng phân tích đề bài, xác định rõ yêu cầu của đề và xây dựng dàn ý chi tiết trước khi bắt tay vào viết.

“Giỏ bí kíp” chinh phục IELTS Writing 2016

Để giúp bạn tự tin hơn trong hành trình chinh phục IELTS Writing, Luyện thi IELTS Hà Nội xin chia sẻ một số “bí kíp” hữu ích sau:

• Nắm vững cấu trúc bài thi: IELTS Writing bao gồm 2 phần là Task 1 (mô tả biểu đồ/biểu bảng/sơ đồ) và Task 2 (bài luận). Hãy chắc chắn bạn hiểu rõ yêu cầu và cách phân bổ thời gian cho từng phần.
  • Mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp: Sử dụng từ vựng đa dạng, linh hoạt và cấu trúc ngữ pháp chính xác là chìa khóa để đạt điểm cao trong IELTS Writing.
  • Luyện tập thường xuyên: “Practice makes perfect” – Hãy thường xuyên luyện tập viết với các đề thi IELTS Writing năm 2016 để nâng cao kỹ năng viết và làm quen với các dạng đề thi.

“Bật mí” một số đề thi IELTS Writing Task 2 nổi bật năm 2016

Để giúp bạn hình dung rõ hơn về đề thi IELTS Writing năm 2016, Luyện thi IELTS Hà Nội xin giới thiệu một số đề Task 2 nổi bật:

• Some people believe that children should be taught to compete, while others think that children should be taught to cooperate to become more useful adults. Discuss both views and give your opinion. (Một số người cho rằng trẻ nên được dạy để cạnh tranh, trong khi những người khác nghĩ rằng trẻ nên được dạy để hợp tác để trở thành những người trưởng thành có ích hơn. Hãy thảo luận cả hai quan điểm và đưa ra ý kiến ​​của bạn.)
  • Many countries are spending a huge amount of money on supporting their athletes to participate in international sporting events. Some people think that this money should be spent on other more useful things. To what extent do you agree or disagree? (Nhiều quốc gia đang chi một khoản tiền khổng lồ để hỗ trợ các vận động viên của họ tham gia các sự kiện thể thao quốc tế. Một số người cho rằng số tiền này nên được chi cho những việc hữu ích hơn. Bạn đồng ý hay không đồng ý ở mức độ nào?)
  • In some countries, the government encourages industries and businesses to move out of large cities and into regional areas. Do you think the advantages of this development outweigh the disadvantages? (Ở một số quốc gia, chính phủ khuyến khích các ngành công nghiệp và doanh nghiệp chuyển dịch ra khỏi các thành phố lớn và đến các vùng nông thôn. Bạn có nghĩ rằng lợi ích của sự phát triển này lớn hơn những bất lợi hay không?)

Đề thi IELTS Writing Task 2Đề thi IELTS Writing Task 2

Luyện thi IELTS Hà Nội – “Người bạn đồng hành” tin cậy trên con đường chinh phục IELTS

Hành trình chinh phục IELTS không phải là một chặng đường dễ dàng, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và một tâm thế tự tin, bạn hoàn toàn có thể “gật đầu” thành công.

Hãy để Luyện thi IELTS Hà Nội trở thành “người bạn đồng hành” tin cậy, đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS đầy thử thách! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn:

• Giáo trình độc quyền: Được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, b
    ám sát xu hướng ra đề thi IELTS mới nhất.
  • Phương pháp giảng dạy hiệu quả: Tập trung vào phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, giúp học viên tự tin sử dụng tiếng Anh trong môi trường quốc tế.
  • Đội ngũ giảng viên tâm huyết: Luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của học viên trong suốt quá trình học tập.

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với Luyện Thi IELTS Hà Nội qua hotline 0372960696 hoặc ghé thăm trung tâm tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn lộ trình học IELTS phù hợp nhất!