Đề Thi Chinh Thức Tiếng Anh 2018: Hành Trang Vững Chắc Cho Cuộc Chinh Phục IELTS

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ông bà ta từ xưa đã dạy thế, mà thi cử là chuyện cả đời, ai chẳng muốn mình gặp may mắn. Các sĩ tử IELTS cũng vậy, bên cạnh việc luyện tập chăm chỉ, tìm hiểu về đề thi chính thức tiếng Anh 2018 cũng là cách để “xem sao” cho yên tâm, tự tin bước vào phòng thi. Vậy đâu là bí kíp để “giải mã” những đề thi năm cũ và biến chúng thành lợi thế cho riêng mình? Hãy cùng khám phá nhé!

Bóc Tách Đề Thi Tiếng Anh 2018: Lợi Thế “Vàng” Cho Sĩ Tử IELTS

Nhìn chung, đề thi IELTS luôn bám sát tiêu chí đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Việc nghiên cứu đề thi cũ, đặc biệt là đề thi chính thức tiếng Anh 2018 giúp bạn:

• Nắm bắt cấu trúc đề thi: Làm quen với dạng bài, số lượng câu hỏi, thời gian cho mỗi phần thi.
  • Xác định xu hướng ra đề: Từ đó tập trung ôn luyện vào các chủ đề “hot”, nâng cao vốn từ vựng và kiến thức nền tảng.
  • Rèn luyện kỹ năng làm bài: Thực hành thường xuyên với đề thi thật giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả, tăng tốc độ và độ chính xác khi làm bài.

“Giải Mã” Đề Thi Nghe 2018: Tăng Cấp Độ “Thính” Cho Đôi Tai

Phần thi Nghe IELTS 2018 được đánh giá là khá “hóc búa” với nhiều bẫy “lừa” thí sinh.

• Câu hỏi đa dạng: Từ dạng bài đơn giản như điền từ, chọn đáp án đến bài khó như Multiple Choice, Matching Information đòi hỏi thí sinh phải nắm vững các chiến thuật làm bài và kỹ năng note-taking hiệu quả.
  • Chủ đề đa dạng: Bao gồm các chủ đề quen thuộc như giáo dục, du lịch, môi trường, … nhưng được khai thác ở nhiều khía cạnh mới lạ, đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ vựng phong phú và khả năng hiểu ý chính xác.

Lời khuyên từ chuyên gia IELTS Lê Mỹ Linh (giả định): “Để nâng cao kỹ năng Nghe, bên cạnh việc luyện đề, bạn nên tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu tiếng Anh khác nhau như phim ảnh, bài hát, podcast… Điều này giúp bạn làm quen với nhiều giọng đọc, tốc độ nói và phong cách giao tiếp khác nhau.” – Trích từ cuốn sách “Bí kíp chinh phục IELTS Listening” (giả định)

Đọc Hiểu 2018: Thách Thức Khả Năng “Lọc” Thông Tin

Phần thi Đọc Hiểu IELTS 2018 được đánh giá là dài và “xoắn não” với nhiều bài đọc học thuật đòi hỏi thí sinh phải có khả năng skimming, scanning và tư duy phân tích tốt.

• Bài đọc dài và phức tạp: Thường là các bài báo khoa học, luận văn học thuật với nhiều từ vựng chuyên ngành và cấu trúc ngữ pháp phức tạp.
  • Câu hỏi “lắt léo”: Đòi hỏi thí sinh phải đọc hiểu thật kỹ bài đọc mới có thể chọn được đáp án chính xác.

Bí quyết “săn” điểm cao phần Đọc từ Ms. Nguyễn Hoàng Anh (giả định), giảng viên IELTS tại Cầu Giấy, Hà Nội: “Hãy luyện tập phương pháp đọc lướt (skimming) để nắm bắt ý chính và đọc sơ (scanning) để tìm kiếm thông tin cụ thể. Đồng thời, bạn nên tích cực mở rộng vốn từ vựng học thuật bằng cách đọc nhiều tài liệu liên quan đến các chủ đề thường gặp trong bài thi.” – Chia sẻ tại Hội thảo “Nâng cao kỹ năng IELTS Reading” (giả định)

Viết 2018 và Nói 2018: Thể Hiện Bản Lĩnh “Ngòi Bút” & “Tài Nói”

Phần thi Viết và Nói yêu cầu thí sinh phải vận dụng linh hoạt vốn từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng phân tích, lập luận để trình bày quan điểm một cách rõ ràng, mạch lạc và thuyết phục.

• Viết luận: Bài luận năm 2018 thường xoay quanh các vấn đề nóng của xã hội như ô nhiễm môi trường, giáo dục, công nghệ…
  • Phần thi Nói: Yêu cầu thí sinh thể hiện khả năng giao tiếp trôi chảy, tự tin và sử dụng ngôn ngữ phù hợp với từng chủ đề.

Kết Luận: “Tự Tin Bước Vào Phòng Thi Cùng IELTS Hà Nội”

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đề thi chính thức tiếng Anh 2018 và có thêm động lực để chinh phục kỳ thi IELTS. Hãy luôn nhớ rằng, thành công chỉ đến với những ai biết nỗ lực và không ngừng hoàn thiện bản thân. Nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả và phù hợp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0372960696 hoặc ghé thăm trung tâm tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chúc các bạn học tập tốt!