Nên thi IELTS vào tháng mấy 2017: Lịch thi & Bí kíp “vàng” cho sĩ tử

“Tháng giêng là tháng ăn chơi”, nhưng với các sĩ tử IELTS thì không lúc nào được phép lơ là nhỉ? Năm 2017 đã đến rồi, bạn đã có kế hoạch gì cho mục tiêu chinh phục IELTS chưa? Nhiều bạn băn khoăn không biết nên thi IELTS vào tháng mấy để “hốt bạc” điểm cao. Yên tâm, bài viết này sẽ “giải ngố” giúp bạn, cùng với đó là bí kíp “vàng” để chinh phục kỳ thi “khó nhằn” này!

Lịch thi IELTS 2017: Chọn thời điểm “vàng”

Năm 2017 tuy đã qua nhưng việc xem xét lịch thi năm đó cũng có thể giúp ích cho các bạn trong việc dự đoán lịch thi các năm tiếp theo. Thông thường, IELTS được tổ chức đều đặn hàng tháng, với nhiều ngày thi và địa điểm linh hoạt. Để biết chính xác lịch thi IELTS 2017, bạn có thể tham khảo website của IDP hoặc BC.

Tuy nhiên, chọn thời điểm thi phù hợp cũng quan trọng không kém việc ôn luyện đâu nhé!

Lời khuyên từ chuyên gia: Cô Lan Anh, giảng viên IELTS kỳ cựu tại trung tâm Luyện thi IELTS Hà Nội, chia sẻ: “Nhiều bạn học sinh, sinh viên thường chọn thi IELTS vào các tháng hè (tháng 6, 7, 8). Lúc này, các bạn có nhiều thời gian ôn tập hơn do được nghỉ hè. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm lượng thí sinh đăng ký đông nhất, dẫn đến việc cạnh tranh vị trí thi có thể trở nên gay gắt hơn.”

Nên thi IELTS vào tháng mấy?

Vậy nên thi IELTS vào tháng mấy là “chuẩn bài” nhất?

• Nếu bạn là người mới bắt đầu: Nên chọn những tháng ít người thi như tháng 2, 3, 9, 10 để tránh áp lực cạnh tranh.
  • Nếu bạn đã có nền tảng: Có thể tự tin “xung trận” vào các tháng hè.
  • Đặc biệt: Theo quan niệm dân gian, đầu năm là thời điểm mọi sự hanh thông, thuận lợi. Vậy nên, thi IELTS vào những tháng đầu năm như tháng 1, 2 cũng là một lựa chọn “lấy hên” không tồi!

Bí kíp “vàng” chinh phục IELTS 2017

Dù bạn chọn thi IELTS vào tháng mấy, ôn luyện kỹ lưỡng vẫn là chìa khóa vàng!

1. Xác định trình độ và mục tiêu

Trước khi lao vào ôn luyện, hãy xác định trình độ hiện tại và mục tiêu bạn muốn đạt được. Từ đó, bạn mới có thể xây dựng lộ trình học tập phù hợp và hiệu quả.

2. Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp

Có rất nhiều phương pháp học IELTS hiệu quả như học online, học tại trung tâm, tự học,… Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân, điều kiện thời gian và tài chính của bạn.

3. Luyện tập thường xuyên và đều đặn

“Practice makes perfect” – Luyện tập thường xuyên là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn. Hãy dành thời gian luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mỗi ngày.

4. Tham khảo các tài liệu uy tín

Lựa chọn tài liệu học tập uy tín là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo sách, website, ứng dụng học IELTS,… được nhiều người đánh giá cao.

Gợi ý: Bộ sách “Get Ready for IELTS” được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng nội dung và phù hợp với nhiều band điểm.

5. Tham gia các cộng đồng luyện thi IELTS

Tham gia các cộng đồng luyện thi IELTS là cách tuyệt vời để bạn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những người bạn đồng hành. Tại đây, bạn có thể đặt câu hỏi, chia sẻ tài liệu, và cùng nhau tiến bộ.

Gợi ý: Cộng đồng “Luyện thi IELTS Hà Nội” trên Facebook là nơi tập trung đông đảo sĩ tử IELTS với nhiều hoạt động bổ ích.

Luyện thi IELTS hiệu quả tại Hà Nội

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội? Hãy đến với Luyện Thi IELTS Hà Nội – địa chỉ tin cậy của hàng ngàn sĩ tử.

• Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Đến từ các trường đại học hàng đầu, có chứng chỉ sư phạm và am hiểu kỳ thi IELTS.
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại: Tập trung vào thực hành, giúp học viên nâng cao kỹ năng làm bài hiệu quả.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng học tiện nghi, trang thiết bị đầy đủ, tạo môi trường học tập lý tưởng.
  • Hỗ trợ tận tâm: Tư vấn lộ trình học tập phù hợp, giải đáp thắc mắc 24/7.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0372960696 để được tư vấn chi tiết về các khóa học IELTS phù hợp với bạn!

Địa chỉ: Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Chúc bạn chinh phục thành công kỳ thi IELTS!