Học Sinh Nên Thi Loại IELTS Nào? Giải Đáp A-Z & Lộ Trình “Chọn Mặt Gửi Vàng”

“Cầm vàng mà lội qua sông”, câu nói của ông bà ta quả không sai, nhất là khi “con sông” ấy là kỳ thi IELTS đầy cam go và “miếng vàng” chính là tấm bằng IELTS danh giá. Nhưng “vàng” cũng có nhiều loại, IELTS cũng vậy. Vậy học sinh như bạn, nên “chọn mặt gửi vàng” loại nào? Hãy cùng Luyện thi IELTS Hà Nội lội dòng thông tin và tìm ra câu trả lời “chuẩn không cần chỉnh” nhé!

IELTS – Một “con đường”, hai “lối rẽ”: Academic và General, chọn sao cho đúng?

Trước khi quyết định xem mình “hợp cạ” với IELTS loại nào, hãy cùng “soi” qua định nghĩa của từng loại đã nhé!

1. IELTS Academic: Chinh phục đỉnh cao học thuật

hoc-sinh-thi-ielts-academic|Học sinh thi IELTS Academic|A student is taking the IELTS Academic test, focusing on their exam paper and deep in thought. The image should highlight the challenging nature of the test and the academic setting.>

Như chính tên gọi, IELTS Academic là “giấy thông hành” dành cho những ai muốn du học bậc đại học hoặc sau đại học tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Bài thi kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật, từ việc nghe giảng, đọc tài liệu đến viết luận, thảo luận.

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn mơ ước khoác lên mình chiếc áo cử nhân của một trường đại học danh tiếng ở Mỹ, Úc hay Canada, IELTS Academic chính là “chìa khóa” mở cánh cửa ấy.

2. IELTS General: Mở toang cánh cửa định cư và cơ hội nghề nghiệp

ielts-general-dinh-cu-co-hoi-nghe-nghiep|IELTS General cho định cư và cơ hội nghề nghiệp|An image depicting a diverse group of people working and living in an English-speaking country. This could include scenes of people in offices, families enjoying their lives, and individuals pursuing their careers. The image should emphasize the opportunities that open up with IELTS General.>

Khác với IELTS Academic, IELTS General lại hướng đến mục đích thực tiễn hơn, phục vụ cho việc định cư, làm việc hoặc tham gia các chương trình đào tạo nghề tại các nước nói tiếng Anh. Bài thi tập trung vào đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và công việc.

Giả sử bạn muốn sang Úc làm việc, đoàn tụ gia đình hoặc học nghề, IELTS General là chứng chỉ tiếng Anh bạn cần.

Học sinh nên thi loại IELTS nào? “Bí kíp” lựa chọn “chuẩn không cần chỉnh”

Sau khi đã “nằm lòng” định nghĩa của từng loại, bạn vẫn hoang mang chưa biết “chọn mặt gửi vàng” kiểu gì? Đừng lo, Luyện thi IELTS Hà Nội sẽ “mách nước” cho bạn ngay đây!

1. Xác định mục tiêu rõ ràng như ban ngày: Muốn du học? Hãy chọn IELTS Academic. Muốn định cư, làm việc, học nghề? IELTS General chính là “chân ái”.

2. Tham khảo yêu cầu của từng tổ chức: Mỗi trường đại học, công ty, cơ quan di trú đều có yêu cầu riêng về loại IELTS và mức điểm. “Note” lại ngay thông tin này để lựa chọn cho chính xác nhé!

3. Đánh giá năng lực bản thân: IELTS Academic thường được đánh giá là “khó gặm” hơn IELTS General. Hãy tự đánh giá trình độ hiện tại, thế mạnh, điểm yếu của bản thân để lựa chọn loại phù hợp nhất.

Lời khuyên từ chuyên gia: Cô Nguyễn Thị Lan Anh, giảng viên IELTS kỳ cựu tại Luyện thi IELTS Hà Nội chia sẻ: “Rất nhiều bạn học sinh đến trung tâm với tâm lý hoang mang, không biết nên chọn loại IELTS nào. Điều quan trọng nhất là xác định rõ mục tiêu và lựa chọn loại phù hợp với khả năng của bản thân.”

Câu chuyện của Minh Anh – “Hành trình” chinh phục IELTS Academic và cánh cửa du học Mỹ rộng mở

Minh Anh, cô học trò nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực của Luyện thi IELTS Hà Nội, từng hoang mang không biết nên chọn IELTS loại nào. Sau khi xác định mục tiêu du học Mỹ, Minh Anh đã quyết tâm chinh phục IELTS Academic.

minh-anh-chinh-phuc-ielts-academic-du-hoc-my|Minh Anh chinh phục IELTS Academic du học Mỹ|A photo of Minh Anh, a Vietnamese student, smiling brightly holding her IELTS Academic certificate. She is standing in front of a university campus, suggesting her successful admission to a US university.>

Hành trình ôn luyện của Minh Anh đầy chông gai. “Khó khăn lớn nhất là phần Viết, em phải luyện tập rất nhiều để nâng cao kỹ năng viết luận”, Minh Anh chia sẻ. Nhưng với sự kiên trì và phương pháp học tập hiệu quả, Minh Anh đã xuất sắc đạt 7.5 IELTS Academic, mở toang cánh cửa du học Mỹ.

Câu chuyện của Minh Anh là minh chứng rõ ràng nhất cho việc: Khi bạn có mục tiêu rõ ràng, quyết tâm cao và lựa chọn đúng hướng đi, thành công sẽ đến với bạn.

Bạn đã sẵn sàng “vượt vũ môn” IELTS? Luyện thi IELTS Hà Nội – Đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS

Luyện Thi IELTS Hà Nội tự hào là địa chỉ uy tín, đồng hành cùng hàng ngàn học viên trên con đường chinh phục IELTS. Chúng tôi cam kết mang đến:

• Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và am hiểu kỳ thi IELTS.
  • Giáo trình bài bản, cập nhật liên tục theo format mới nhất của kỳ thi.
  • Môi trường học tập năng động, sáng tạo và truyền cảm hứng.

Hãy liên hệ ngay Hotline: 0372960696 hoặc ghé thăm trung tâm tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn lộ trình học IELTS phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!